Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Garena đơn giản nhất dành cho game thủ

0

Đổi mật khẩu Garena là điều mà tất cả các gamer nên thực hiện thường xuyên. Việc này nhằm tăng tính bảo mật của tài khoản. Đảm bảo độ riêng tư cũng như hạn chế tình trạng mất nick, bị chiếm đoạt account bởi kẻ xấu tốt hơn. Vậy, cách đổi mật khẩu của tài khoản Garena ra sao? Có cần thông tin xác thực từ số điện thoại, email hay chứng minh thư hay không? Cùng giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Mật khẩu Garena là gì và có tác dụng ra sao?

Garena là một nhà phát hành game nổi tiếng hàng đầu hiện nay. Nhà phát triển này đang sở hữu các trò chơi đình đám hiện nay. Bao gồm: Liên Minh Huyền Thoại, Free Fire, Liên Quân Mobile, FiFa online 4 bản PC và mobile,… Các tựa game đa dạng được người chơi yêu thích nhất hầu như đều từ nhà Garena mà ra.

Để chơi được các tựa game của nhà phát hành này, bạn cần phải tạo tài khoản Garena. Tài khoản sẽ bao gồm nhiều thông tin khác nhau, bao gồm thông tin cá nhân như email, số điện thoại, chứng minh thư,… dùng để xác thực. Trong đó thường dùng nhất sẽ cần tên đăng nhập và mật khẩu Garena.

Tên đăng nhập là tên tài khoản mà game thủ sẽ sử dụng suốt thời gian về sau. Và mật khẩu Garena là thứ giúp bạn bảo mật tài khoản. Bạn cần đặt sao cho thật mạnh với các ký tự đặc biệt, in hoa, in thường, chữ số xen lẫn. Như thế người lạ sẽ không dễ đoán, không lo bị kẻ xấu đăng nhập bừa bãi. Chúng khó chiếm đoạt và cũng không thể thực hiện các hành vi không tốt hay đem bán nick game của bạn.

Tên đăng nhập và mật khẩu là hai yếu tố quan trọng nhất của tài khoản Garena
Tên đăng nhập và mật khẩu là hai yếu tố quan trọng nhất của tài khoản Garena

Nguyên nhân đổi mật khẩu garena

Có thể nói mật khẩu là yếu tố cực kỳ quan trọng khi chơi game. Game thủ tốt nhất nên thường xuyên thay đổi nó, khoảng 3 tháng đổi mật khẩu Garena một lần để bảo vệ tài khoản tối đa.

Ngoài ra, cũng còn nhiều lý do khác khiến mọi người không muốn dùng mật khẩu cũ nữa. Thông thường sẽ là các nguyên nhân như:

Mật khẩu cũ không đủ bảo mật

Thường khi mới tạo tài khoản, đa số các game thủ đều sẽ đặt password khá đơn giản, dễ nhớ. Ví dụ như a12345678, 88888888, acbxyz123,… hay ngày tháng năm sinh của chính bản thân mình. Các pass này khá dễ đoán và không an toàn. Nhiều người chỉ cần nhập bừa cũng có thể không may đúng ngay password của bạn. Như thế họ sẽ đăng nhập, thay đổi mật khẩu và chiếm đoạt được tài khoản một cách cực kỳ dễ dàng.

Để lộ password

Một nguyên nhân khác thường gặp nữa là game thủ không may để lộ thông tin bảo mật. Việc cho bạn bè hay ai mượn nick, share account với nhiều người sẽ vô cùng nguy hiểm. Họ có thể đem thông tin của bạn cho nhiều người khác biết nữa hoặc thậm chí đem bán đi. Nếu muốn bảo vệ tài khoản của mình hay chỉ đơn giản là không muốn cho người khác chơi cùng tiếp, game thủ sẽ cần phải thay đổi mật khẩu có sẵn.

Kém bảo mật hay lỡ để lộ thông tin là nguyên nhân khiến game thủ cần đổi mật khẩu Garena
Kém bảo mật hay lỡ để lộ thông tin là nguyên nhân khiến game thủ cần đổi mật khẩu Garena

Những cách đổi mật khẩu garena

Đây là vấn đề khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết, đặc biệt là các newbie. Thậm chí không ít người thiếu kiến thức đã đổi mật khẩu ở những trang web lừa đảo và bị mất luôn tài khoản. Đừng để tình trạng này xảy ra với chính mình, hãy theo dõi những cách thay đổi mật khẩu Garena ngay dưới đây.

Đổi mật khẩu bằng cách đơn giản nhất

Bước 1: Từ điện thoại hoặc máy tính truy cập vào địa chỉ https://account.garena.com/?locale_name=VN. Sau đó nhập tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản Garena vào đây. Đây là trang web đổi account chính thức từ nhà phát hành. Tuyệt đối không đăng nhập tài khoản của mình vào những trang web khác để tránh bị mất nick, hack nick.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công màn hình sẽ chuyển đến một trang mới. Ở đây, bạn hãy nhấp vào mục Thay đổi mật khẩu để khởi đầu quy trình tạo password mới.

Bước 3: Những tài khoản nào đã xác minh số điện thoại sẽ được gửi một mã xác thực gửi về số điện thoại đã đăng ký. Với trường hợp chưa đăng ký số điện thoại bao giờ, bạn có thể chuyển đến bước tiếp theo ngay, không cần mã xác thực.

Bước 4: Sau khi nhập xong mã, game thủ cần nhập mật khẩu cũ lại. Tiếp theo là mật khẩu mới hai lần để xác nhận nó. Nếu thông tin hoàn toàn giống nhau, sẽ có thông báo đổi password thành công. Ngay lúc này đây, bạn sẽ có thể đăng nhập vào game bằng mật khẩu mới rồi đấy.

Đổi mật khẩu Garena khi quên mất password cũ

Trong trường hợp quên mất password cũ, cách đổi mật khẩu Garena như trên sẽ không hoạt động. Game thủ cần phải thông qua những kênh khác nhằm chứng minh bản thân là chính chủ tài khoản.

Bước 1: Người chơi vẫn cần dùng điện thoại hoặc máy tính truy cập vào địa chỉ https://account.garena.com/. Khi vào đây sẽ không đăng nhập tài khoản ngay mà chọn mục Quên mật khẩu để tiến hành quy trình.

Bước 2: Nhập email đã đăng ký tài khoản Garena trước đó. Và nhập mã captcha theo mẫu hình và chọn Tiếp theo.

Bước 3: Thực hiện xác minh danh tính để có thể lấy lại được mật khẩu tài khoản. Người chơi có thể chọn nhập số điện thoại để nhận mã hoặc nhận qua thư điện tử. Nếu muốn sử dụng email, hãy bỏ qua yêu cầu nhập số điện thoại của trang web. Để sử dụng email, chọn Xác thực bằng cách khác dưới góc màn hình. Như thế sẽ chuyển thẳng đến bước tiếp theo, lấy lại mật khẩu thông qua địa chỉ email.

Bước 4: Sau khi chọn cách nhận mã xác nhận, nhập mã xác nhận gửi về số điện thoại hoặc email.

Bước 5: Tiến hành nhập mật khẩu mới sau khi xác nhận mã. Thông tin sau khi được xác minh chính xác sẽ được thông báo là đã thay đổi mật khẩu thành công ngay. Khi này bạn đã có thể sử dụng mật khẩu mới để đăng nhập vào tài khoản như thông thường.

Cần xác nhận bằng số điện thoại hoặc email nếu như bạn quên mật khẩu Garena
Cần xác nhận bằng số điện thoại hoặc email nếu như bạn quên mật khẩu Garena

Đổi mật khẩu garena bằng chứng minh thư

Cách đổi mật khẩu Garena cuối cùng là dùng chứng minh thư. Với phương thức này, game thủ cần phải xác minh chứng minh thư trong phần thông tin tài khoản trước đó. Nếu trước đó chưa xác thực CMND/CCCD account sẽ không sử dụng được cách này.

Cách thực hiện khá đơn giản, chỉ cần truy cập vào trung tâm hotro.garena.vn của nhà phát hành. Sau đó chọn phần chat và nêu rõ vấn đề của mình với nhân viên trực tuyến. Họ sẽ hỗ trợ bạn cung cấp password mới ngay vô cùng nhanh chóng.

Thông thường, người chơi sẽ chọn phương án này khi bị mất, hack, chiếm đoạt nick game. Nó có thể giúp bạn lấy lại tài khoản kể cả khi bị đổi mất password email chính. Vì thế, nếu có thể, hãy nhập và xác thực CMND khi tạo tài khoản hoặc trong quá trình chơi game nhé!

Cách đổi mật khẩu Garena thực tế rất đơn giản chứ không hề khó khăn. Chỉ cần làm theo những gì chúng tôi hướng dẫn cho các bạn là được. Lưu ý đăng nhập vào những trang web chúng tôi đưa ra bên trên. Tuyệt đối không cung cấp thông tin cho những trang web giả mạo, không phải của nhà phát hành Garena. Như thế sẽ tránh được tình trạng lừa đảo, chiếm đoạt nick game, bị hack mất, bảo vệ được account của bản thân.

Thông tin về game chuẩn xác nhất