Hướng dẫn chơi Allain Liên Quân – Tạo ra nỗi kinh hoàng trên đường Tà Thần

7

Allain Liên Quân là một trong những vị tướng đấu sĩ được rất nhiều gamer kỳ cựu ưa thích. Bởi nội tại tăng chỉ số miễn sát thương, hồi máu và dame cao, thích hợp để solo 1 – 1 lẫn giao tranh tổng. Thế nhưng, trong cộng đồng game thủ vẫn có nhiều ý kiến trái chiều về vị tướng khó chơi này. Vậy làm thế nào mới có thể tạo nên nỗi kinh hoàng với Cuồng Bạo Song Kiếm trên đường Tà Thần?

Tất cả chiêu thức của Allain và thứ tự nâng chiêu

Cuồng Bạo Song Kiếm có thể xem như là tướng lĩnh trùm đường Tà Thần. Sở hữu bộ kỹ năng đặc biệt mạnh mẽ, anh chàng này hầu như không có một vị tướng nào đủ khả năng để solo 1 – 1 trước khi lên level 4.

Bộ kỹ năng của tướng Allain Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng Allain Liên Quân

Nội tại của tướng Allain: Kiếm Gầm

Allain Liên Quân khi đánh thường sẽ có tất cả 4 kỹ thuật với tổng cộng 7 nhát chém được tạo ra. Đòn tấn công không bị giới hạn bởi tốc đánh và còn được cộng dồn để tạo ra một dấu ấn song kiếm đặc trưng. 6 lần xung kích đầu tiên sẽ chứa đựng cả sát thương phép lẫn vật lý. Kỹ thuật đánh cuối cùng sẽ mang theo hiệu ứng sát thương chuẩn, loại bỏ tất cả các loại giáp.

Nội tại còn giúp Song Kiếm Sĩ chuyển hóa 1% tốc đánh thành 2 điểm công vật lý, tăng thêm sát thương. Đặc biệt đòn đánh thường và kỹ năng đầu tiên đánh trúng vào tướng địch gần nhất sẽ tạo được hiệu ứng cộng dồn sát thương. Tăng thêm 2% chỉ số miễn sát thương, 4% điểm xuyên giáp kéo dài trong 1.5 giây. Khi đủ 8 lần cộng dồn, anh chàng kiếm sĩ sẽ được phục hồi lượng lớn máu đã mất tối đa 12%. Lúc được 16 lần cộng dồn sẽ được hồi máu gấp 1.5 lần.

Kỹ năng 1: Kiếm Lưu Ngân

Anh chàng sẽ có 4 kỹ thuật tấn công và tạo ra được 9 lần sát thương lên địch hoặc lính. Kỹ thuật xung kích đầu sẽ làm kẻ địch gần nhất bị hất tung lên trong 0.75 giây. 7 lần gây sát thương đầu sẽ được kết hợp cả phép lẫn vật lý. Riêng 2 nhát chém cuối sẽ có cả hiệu ứng chuẩn sát thương để đảm bảo đối thủ không thế nào tránh né.

Sử dụng kỹ năng tướng sẽ có thể mở ra được khả năng bạo kích chí mạng. Đồng thời kích hoạt nội tại đánh thường tăng sát thương khi hội tụ đủ dấu ấn song kiếm. Thức tấn công đầu tiên tích tụ đủ 3 lần sẽ giúp chàng kiếm sĩ có thêm khả năng miễn khống chế.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Allain Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Allain Liên Quân

Kỹ năng 2: Kiếm Tỏa Mệnh

Cuồng Bạo Song Kiếm sẽ lướt lên phía trước theo một đường được định hình từ trước. Tạo ra 200/240/280/320/360/400 sát thương (thêm 0.5 chỉ số công vật lý) lên những mục tiêu xuất hiện trên đường lướt. Đối tượng đầu tiên dính sát thương sẽ còn bị định thân trong thời gian 1.5 giây. Kỹ năng có thể lướt 2 lần, mỗi lần dự trữ sẽ được tích lũy sau 12 giây.

Kỹ năng 3: Kiếm Tất Sát

Kỹ năng sau khi được kích hoạt, ngay lập tức chàng kiếm sĩ sẽ ẩn mình trên cao và khóa chặt đối thủ gần nhất. Sau 1.5 giây sẽ hạ xuống và tạo ra 300/450/600 sát thương chuẩn lên tướng địch. Khi dính thêm một địch thủ khác, lượng sát thương sẽ tăng từ 25% cho đến 50%. Đặc biệt khi khóa chặt tướng của team đối thủ, Allain Liên Quân sẽ tự tạo lá chắn cho bản thân trong thời gian 3 giây.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Allain Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Allain Liên Quân

Thứ tự nâng kỹ năng

Hệ thống kỹ năng của anh chàng này vô cùng linh động, có được những chiêu thức trói, khóa khiến đối thủ không thể đề phòng. Thế nhưng, không phải vì thế mà các game thủ có thể chủ quan khi nâng cấp chiêu thức. Tham khảo cách nâng cấp chiêu thức sau:

Kiếm Gầm: nâng cấp khi tướng lên được level 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Kiếm Tỏa Mệnh: nâng lên khi ở cấp độ 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Kiếm Tất Sát: nâng khi có thể, vào cấp độ 4, 8, 12.

Cần nâng kỹ năng thứ nhất max sẽ giúp khống chế kẻ địch tốt hơn, tạo lợi thế cho kiếm sĩ khi đi solo. Ulti cần nâng đúng tiến độ để tạo được một lượng sát thương khủng trong lúc combat và kỹ năng 2 tăng cấp cuối cùng.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Allain Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Allain Liên Quân

Cách combo chuẩn của vị tướng Allain Liên Quân Mobile

Các chiêu thức của Cuồng Bạo Song Kiếm có nhiều cách để có thể phối hợp với nhau. Nhằm tạo ra những tình huống có lợi nhất khi combat hay solo 1 – 1. Có 2 combo kỹ năng chính mà hầu hết các gamer dù là nghiệp dư hay chuyên nghiệp khi sử dụng đều nắm rõ:

Đầu tiên dùng kỹ năng 2 lướt đến trước, rút ngắn khoảng cách và cố định được kẻ địch cần tấn công. Tiếp sử dụng những đòn đánh thường để tích tụ nội tại. Lần nữa kích hoạt chiêu 2 một lần để tiếp tục cố định mục tiêu. Cùng lúc đó tung kỹ năng 1 để cộng dồn sát thương lên mục tiêu. Cuối cùng sử dụng chiêu 3 để đưa đối thủ lên bảng đếm số một cách nhanh gọn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng combo nâng cao sau: Dùng kỹ năng thứ 3 để khóa chặt địch nhân. Sau khi đáp xuống và tạo ra một lượng sát thương nhất định hãy dùng chiêu 2 để trói chặt nạn nhân. Đánh thường để tích tụ nội tại, tăng cường sức mạnh để xuất chiêu 1. Tiếp đó phối hợp mượt mà giữa kỹ năng 1 và 2 để nhanh chóng đưa đối thủ về lại tế đàn.

Phép bổ trợ hữu ích cho Allain trong game

Allain Liên Quân là tướng đấu sĩ có độ cơ động khá cao, phù hợp để đảo đường. Chàng kiếm sĩ sẽ thực sự nổi trội khi đi solo, càn quét đường Tà Thần. Trong trường hợp này, Tốc Biến hay Bộc Phá sẽ là những phép hỗ trợ giúp tối ưu hóa cho các kỹ năng. 

Riêng với những gamer thích dùng vị đấu sĩ này đi hoành hành trong các cánh rừng, cần phải sử dụng Trừng trị để tăng tài nguyên nhanh chóng hơn. Hoặc cũng có thể sử dụng một số phép bổ trợ khác như Ngất Ngư, Suy Yếu tùy theo lối chơi của bản thân.

Bảng ngọc giúp Allain tham chiến hiệu quả

10 viên ngọc đỏ cấp III tăng cường chỉ số Tỷ Lệ Chí Mạng.

10 viên ngọc tím cấp III dùng nâng chỉ số Tốc Đánh/Tốc Chạy.

10 viên ngọc lục level III để nâng cao cho chỉ số Công Vật Lý/Xuyên Giáp.

Đây là bảng ngọc giúp Cuồng Bạo Song Kiếm nâng cấp tối đa những ưu điểm vốn có của tướng. Các thuộc tính cộng dồn sẽ khiến cho mức sát thương mà anh chàng kiếm sĩ tạo ra càng thêm bá đạo hơn bao giờ hết. Khiến biết bao tướng lĩnh đội chơi đối đầu phải e ngại khi gặp phải.

Bảng ngọc giúp Allain Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Allain Liên Quân mạnh mẽ hơn

Cách lên trang bị cho Allain Liên Quân Mobile mạnh nhất

Đầu trận nên tiết kiệm tài nguyên để lên ngay Thánh Kiếm và Giày Kiên Cường, để có một chỉ số sát thương và chí mạng cao. Song song với đó sẽ có thêm tỉ lệ kháng hiệu ứng lên đến 35%. Giúp tướng có được sự linh hoạt nhất định khi bị gank, đánh úp.

Khi đã có đủ một lượng vàng cần thiết nên lên trang bị theo thứ tự là Song Đao Bão Táp, Liềm Đoạt Mệnh Và Nanh Fenrir. Cả ba đều sẽ cộng thêm một lượng sát thương vật lý khá cao. Theo đó là chỉ số tốc đánh cũng như tốc chạy cũng được nâng cấp. Cuối cùng là Hercule Thịnh Nộ giúp nâng cao khả năng phòng ngự, giúp đột phá vòng vây một cách tốt hơn.

Cách lên trang bị của tướng Allain
Cách lên trang bị của tướng Allain

Những phù hiệu nên chọn cho Cuồng Bạo Song Kiếm

Nhánh phù hiệu chính – Allain: Vực Hỗn Mang – Lướt Tăng Sát Thương – Tăng Sát Thương – Đấu Khí.

Nhánh phù hiệu phụ – Allain: Thành Khởi Nguyên – Bảo Mệnh – Hạ Tăng Sát Thương.

Với một vị tướng có lượng sát thương gây ra khủng bố như anh chàng này, bộ phù hiệu Vực Hỗn Mang sẽ là sự lựa chọn hoàn mỹ nhất. Những điểm số cộng thêm giúp tăng cao sát thương. Năng lực hồi phục cũng được gia tăng, đồng thời còn có khả năng tạo ra những chuỗi liên sát. Game thủ có thể tự tin có mặt trong những màn combat nghẹt thở, lúc solo trên các cung đường, cân team một cách dễ dàng.

Bộ phù hiệu của Allain Liên Quân
Bộ phù hiệu của Allain Liên Quân

Cách chơi tướng Allain Liên Quân Mobile dễ dàng

Cuồng Bạo Song Kiếm tuy sở hữu sức mạnh đáng kinh ngạc nhưng độ khó khi điều khiển cũng cực cao. Tầm sát thương từ kỹ năng của anh chàng cũng vô cùng ngắn, thường phải áp sát mới mang đến hiệu quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, nếu điều khiển không khéo rất dễ bị team địch thả diều và đánh úp bất ngờ. Vì vậy, một lối chơi đúng đắn là điều mà ai chơi Allain Liên Quân cũng cần có.

Lối chơi bá đạo của Allain vào đầu game

Đầu trận cần farm lính và đẩy trụ thật nhanh, sử dụng kỹ năng 1 thường xuyên để tạo nội tại cho bản thân. Khi đạt đến level 2, hãy dựa vào sự cơ động cũng như chiêu thức lướt gây sát thương để thực hiện lối chơi hổ báo. Nên đi cùng các đồng đội như Mina, Krizzix, Gildur, Grakk,… trong những pha giao tranh nhỏ lẻ trên các cung đường. Đây là những vị tướng có thể giúp Allain khống chế và thu gom tướng địch lại tại một vị trí.

Cũng có thể điều khiển tướng càn quét rừng cũng như quấy rối tướng rừng của team đối thủ. Đừng quên chú ý làn đường của bản thân để nhanh chóng đảo đường. Kịp thời tiêu diệt Dơi Thủ Vệ và phối hợp cùng đồng đội để hạ những bùa lợi lớn khác ở xung quanh.

Chơi Allain Liên Quân vào đầu trận
Chơi Allain Liên Quân vào đầu trận

Cách điều khiển Allain thời điểm giữa game

Thời điểm giữa trận đấu, anh chàng đã có thêm trang bị, sát thương ngày càng cao. Vì thế, game thủ nên tiếp tục lối tiến công mạnh mẽ, càn quét tất cả các mục tiêu trên đường.

Đồng thời tích lũy tài nguyên để tạo lợi thế tốt nhất cho những màn giao tranh gay cấn khắp bản đồ.  Đây là việc mà các game thủ nên tập trung vào làm, tránh tham gia những trận gank nhỏ lẻ mà mất đi nguồn tài nguyên cần thiết. Có thể kết hợp thêm cùng đồng đội khác sử dụng Pain, Eland’orr hay Max… Tạo ra một hệ thống sát thương cực khủng khi tiến công các mục tiêu lớn.

Lối chơi ở cuối ván đấu của Allain

Đây là lúc mà toàn bộ sức mạnh của Cuồng Bạo Song Kiếm được thể hiện một cách rõ rệt nhất. Game thủ có thể tự tin dẫn đầu mở ra những pha càn quét, combat mạnh mẽ vào đội hình team địch. Chỉ cần sử dụng ulti với hàng tấn sát thương đúng thời điểm là đủ.

Ngoài ra, cũng cần tập trung sự chú ý vào những vị tướng có máu giấy. Nên chọn vị trí và thời cơ phù hợp để băng cắt vào giao tranh. Đưa địch lên bảng đếm số nhanh chóng, tạo ra ưu thế to lớn cho cả team. 

Suốt trận đấu, gamer nên chú ý không chạm trán với những vị tướng có tốc độ di chuyển nhanh hay không bị chọn làm mục tiêu như Marja, Errol, The Flash,… Cũng như tránh các địch thủ có khả năng khống chế mạnh mẽ là Gildur, Arum, Aleister,… Đây là những kẻ địch này hoàn toàn có thể khiến ulti của Allain trở nên vô hiệu. Hoặc tệ hơn là đảo ngược tình thế, giết chết anh chàng sau khi vừa sử dụng kỹ năng cuối.

Chơi Allain Liên Quân vào cuối trận
Chơi Allain Liên Quân vào cuối trận

Allain Liên Quân là một kiếm sĩ mạnh mẽ, sử dụng song kiếm tạo nên những đòn đánh đầy uy lực. Tuy vậy, bộ kỹ năng của vị tướng này cũng thuộc nhóm những cách chơi khó khăn nhất mà các anh em gamer gặp phải. Để chơi Cuồng Bạo Chiến Sĩ một cách khéo léo và hữu hiệu nhất thì mọi người nên luyện tập nhiều hơn. Chúc bạn có những buổi chơi game vui vẻ bên cạnh bạn bè của mình!

Thông tin về game chuẩn xác nhất