Hướng dẫn chơi Ata Liên Quân – vị đỡ đòn hùng mạnh bậc nhất tựa game

0

Ata Liên Quân là vị tướng có biệt danh nghe khá đáng yêu Mèo Hải Tặc nhưng lại sở hữu sức chống chịu cực đáng sợ. Chất tướng đấu sĩ/đỡ đòn cùng bộ chiêu thức khống chế vô cùng khó chịu khiến đối thủ nào cũng phải ngán ngẩm. Nếu biết cách chơi, game thủ có thể tạo ra những highlight ấn tượng. Giúp cả team chiến thắng một cách ngoạn mục.

1. Tất cả chiêu thức của Ata và thứ tự nâng chiêu

Với nội tại có khả năng tạo thanh máu ảo cực bá, Mèo Hải Tặc sẽ đánh lạc hướng tất cả đối thủ.

Đặc biệt, thanh máu ảo này còn được hồi lại khi gây sát thương lên các mục tiêu. Nhờ đó mà kẻ địch cứ bị đánh lừa và không thể nào đoán biết được tình hình, thế trận một cách chuẩn xác.

Thuyền Bạch Tuộc là chiêu thức độc đáo, tạo nên thương hiệu cho tướng. Con thuyền khổng lồ này có khả năng chặn đường. Hiệu quả trong việc giam giữ địch để mở giao tranh, truy đuổi hoặc chặn đứng thế tấn công, bảo vệ đồng đội hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu không hiểu bộ chiêu thức và không biết cách sử dụng, chắc chắn bạn sẽ “bóp” đồng đội cực cao.

Bộ kỹ năng của tướng Ata Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng Ata Liên Quân

Nội tại của tướng: Biển Sâu Chúc Phúc

Nội tại sẽ mang đến chúc phúc, giúp kích hoạt thanh máu ảo mỗi khi Ata Liên Quân mất máu. Thanh máu ảo tồn tại suốt khoảng thời gian này, sau 7 giây nó sẽ bắt đầu bị tụt dần 3% mỗi giây.

Đặc biệt lượng máu ảo còn được hồi lại dựa trên sát thương gây ra (dựa trên 50% sát thương gây lên tướng, 25% sát thương gây lên quái và lính).

Nội tại này có khả năng đánh lạc hướng kẻ địch cực hữu hiệu, khiến đối thủ bối rối, không biết phải chiến đấu như thế nào mới hợp lý. Bên cạnh đó, đòn đánh thường của anh chàng này còn được cường hóa, gây thêm 40 sát thương vật lý (thêm 0.5% lượng máu tối đa).

Lưu ý thanh máu ảo sẽ bị mất đi nếu không gây sát thương lên mục tiêu trong một thời gian ngắn. Vậy nên phải luôn xem chừng, không rượt đuổi địch gắt gao trong trường hợp này. Như thế sẽ tránh bị các tướng cơ động “thả diều” mà mất mạng nhanh chóng.

Kỹ năng 1: Đạp Sóng

Khi kích hoạt, anh chàng này sẽ tung người lên rồi rơi xuống vị trí chỉ định.Lần đầu tiên rơi sẽ gây 150/165/180/195/210/225 sát thương vật lý (thêm 6% lượng máu tối đa). Kế đó, nhảy lên và đáp xuống một lần nữa, gây ra lượng sát thương tương tự và còn khiến kẻ địch bị choáng trong 0.5 giây. Trong suốt thời gian này, bản thân sẽ miễn được khống chế, không bị trói buộc bởi hiệu ứng nào.

Chiêu thức vô cùng bá đạo với hai lần gây sát thương này luôn khiến đối thủ phải e dè. Kỹ năng còn có khả năng khống chế mềm. Tạo lợi thế cực lớn khi giao tranh, hỗ trợ đồng minh tiễn kẻ địch lên bảng điểm số nhanh nhất có thể. Ngoài ra khi sử dụng sẽ được miễn khống chế, dễ dàng mở giao tranh, băng cắt vào đội hình địch.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Ata Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Ata Liên Quân

Kỹ năng 2: Bá Vương Trảo

Mèo Hải Tặc vung mỏ neo xương cá vào kẻ địch phía trước gây 150/180/210/240/270/300 sát thương (thêm 50% công vật lý mỗi cấp chiêu). Kẻ địch khi bị trúng kỹ năng sẽ bị làm giảm 60% tốc chạy trong 1.5 giây. Đồng thời chúng còn bị kéo đi một đoạn ngắn theo hướng mỏ neo lao tới.

Nếu mỏ neo đâm trúng địa hình, anh chàng này sẽ lướt tới trước. Lôi theo toàn bộ những kẻ đứng trên đường, làm chúng bị choáng 1 giây, và chịu thêm 150/165/180/195/210/225 sát thương vật lý (thêm 5% máu tối đa).

Kỹ năng nâng cao tính cơ động của tướng. Khiến kẻ địch choáng váng, bị bất ngờ kéo đi. Bị trễ mất vài nhịp trước khi lao vào giao tranh lần nữa. Việc này, vô cùng có lợi cho đồng đội, tạo biến số cho trận đấu cực hiệu quả. Ngoài ra cũng có thể dùng kỹ năng này vào địa hình để trốn thoát nhanh hơn khi bị truy đuổi sát sao.

Kỹ năng 3: Thuyền Bạch Tuộc

Khi kích hoạt, Ata Liên Quân sẽ triệu hồi ra một con thuyền khổng lồ, che chắn, ngăn chặn tất cả mọi người vượt qua. Game thủ có thể đặt ở bất kỳ nơi đâu, hướng có thể thay đổi tùy theo ý muốn người chơi. Con thuyền này sẽ tồn tại ở vị trí chỉ định trong 4 giây. Vừa đặt xuống sẽ ngay lập tức gây ra 250/325/400 sát thương lên những kẻ địch trước mặt (thêm 90% công vật lý mỗi cấp chiêu). Khi tung chiêu, bản thân tướng cũng sẽ được miễn tất cả các hiệu ứng khống chế. Game thủ có thể kích hoạt một lần nữa để huỷ chiêu thức.

Chiếc thuyền này được tính như một địa hình trên bản đồ vì thế cả đối thủ lần đồng minh không thể vượt qua. Vì thế, cần lựa chọn thời điểm và vị trí phù hợp nhất để đặt Thuyền Bạch Tuộc. Nếu không sẽ khiến team mình lao đao vì tình huống bất lợi không mong muốn do bạn tạo ra.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Ata Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Ata Liên Quân

Thứ tự nâng kỹ năng

Đạp Sóng: nâng lên khi tướng đạt cấp 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Bá Vương Trảo: nâng lên khi tướng ở cấp 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Thuyền Bạch Tuộc: nâng lên khi tướng đạt cấp độ 4, 8, 12.

Chiêu 1 là kỹ năng gây sát thương chính và dùng mở giao tranh nên cần ưu tiên nâng max trước. Chiêu 2 chủ yếu sử dụng trong các trường hợp muốn tạo đột biến trong giao tranh hay chạy trốn nên có thể nâng từ tốn cho đến cuối trận đấu. Chiêu 3 cần nâng đúng tiến độ để có thể tạo ra những pha giao tranh cực “ngầu”.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Ata Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Ata Liên Quân

Cách combo chuẩn của vị tướng Ata Liên Quân Mobile

Mèo Hải Tặc thường sử dụng làm trợ thủ bởi sức chống chịu cực đỉnh. Vì thế, game thủ cần phải nhìn thế trận và đồng đội của mình trước khi sử dụng kỹ năng. Nếu không biết chơi thế nào, bạn có thể sử dụng combo như sau:

Dùng Đạp Sóng để gây sát thương, làm choáng kẻ địch. Sau đó kích hoạt Thuyền Bạch Tuộc để chặn đường, khiến mục tiêu không thể nào trốn chạy. Tiếp tục, gamer sẽ sử dụng Bá Vương Trảo để kéo đối phương kẹt vào địa hình. Khiến chúng bị làm chậm, bị choáng, khó có thể chiến đấu một cách thoải mái. Cuối cùng liên tục đánh thường kết hợp combo chiêu 1 và 2 để cùng đồng đội tiêu diệt nạn nhân, ghi điểm hạ gục hoặc hỗ trợ hạ gục.

Phép bổ trợ hữu ích cho Ata trong game

Khi chơi anh chàng này, bạn có thể mang theo phép bổ trợ Tốc Biến hoặc Tốc Hành. Giúp tướng ra vào giao tranh, băng cắt dễ dàng và tạo được đột biến hiệu quả. Vừa bám đuôi kẻ địch, truy sát tới cùng lại có thể trốn chạy khi cần thiết.

Bảng ngọc giúp Ata tham chiến hiệu quả

Ngọc đỏ: 10 viên Tốc Đánh/Máu Tối Đa/Giáp.

Ngọc lục: 10 viên Giảm Hồi Chiêu.

Ngọc tím: 10 viên Máu Tối Đa/Tốc Chạy/Hồi Máu/5s.

Bảng ngọc bổ trợ trên giúp tăng mạnh độ linh hoạt cũng như chống chịu cho tướng. Tăng cao khả năng hồi máu lần hồi chiêu giúp anh chàng dẻo dai hơn trong giao tranh. Từ đó trở thành tấm “khiên thịt” vững chãi, bảo vệ đồng minh an toàn tuyệt đối.

Bảng ngọc giúp Ata Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Ata Liên Quân mạnh mẽ hơn

Cách lên trang bị cho Ata Liên Quân Mobile mạnh nhất

Khởi đầu với bộ trang bị sẽ là Đại Địa Mở Trói và Giày Kiên Cường. Trang bị hỗ trợ đồng đội cực tốt. Đồng thời giúp tướng kháng hiệu ứng tốt hơn. Tránh được các trường hợp bị đánh úp, khống chế, không thể bảo vệ đồng minh kịp thời.

Tiếp theo là Áo Choàng Băng Giá, Giáp Gaia, Khiên Thất Truyền và Huân Chương Troy. Với lượng giáp, giáp phép máu tối đa cộng thêm, Ata Liên Quân sẽ dẻo dai hơn trong các trận giao tranh. Hơn nữa còn có thể lớp giáp ảo bảo vệ, tướng sẽ càng thêm “trâu bò”, khiến kẻ địch nào cũng phải “ngán ngẩm”.

Nếu muốn chơi vị trí đấu sĩ, đi đường đơn, game thủ có thể chọn lên Áo Choàng Thần Ra đầu tiên. Món đồ này sẽ gây thêm sát thương phép mỗi giây cho những kẻ địch đứng lân cận. Trang bị cuối có thể thay bằng Giáp Thống Khổ để phản sát thương, nhanh chóng kết liễu địch hơn.

Cách lên trang bị của tướng Ata
Cách lên trang bị của tướng Ata

Những phù hiệu nên chọn cho Ata

Phù hiệu chính – Ata: Rừng Nguyên Sinh – Nhạy Bén – Sinh Tồn – Trói Buộc.

Phù hiệu phụ – Ata: Vực Hỗn Mang – Hấp Huyết, Thành Khởi Nguyên – Quả Cầu Băng Sương.

Phù hiệu Rừng Nguyên Sinh dành riêng cho tướng đỡ đòn cần khả năng chống chịu. Nó giúp nâng cao sự dẻo dai và có thêm khả năng thiêu đốt, tạo thêm sát thương cho địch đứng lân cận. Hấp Huyết sẽ giúp tướng hồi phục máu và năng lượng khi hạ gục hoặc phụ hạ gục đối thủ. Quả Cầu Băng Sương sẽ giúp outplay, có thêm khả năng sống sót, không sợ bị đột kích mà mất mạng vào đầu trận.

Bộ phù hiệu của Ata Liên Quân
Bộ phù hiệu của Ata Liên Quân

Cách chơi tướng Ata Liên Quân Mobile dễ dàng

Mèo Hải Tặc sẽ phát huy tối đa khả năng khi đi cùng với tướng khác như xạ thủ hay pháp sư. Khả năng chống chịu tốt khi kết hợp cùng chủ lực team vừa bảo vệ được bản thân và đồng đội vừa nhanh chóng tiễn địch thủ lên bảng điểm số.

Chơi Ata giai đoạn đầu game 

Nếu sử dụng Ata Liên Quân đi trợ thủ đầu tiên nên di chuyển ra đường mid. Đứng ở khu vực bờ sông lấy tầm nhìn cho đồng đội. Hỗ trợ các tướng pháp sư như Lauriel, Lorion,… dọn dẹp lính. Dâng lên cao để cùng đồng minh ép lane, gây áp lực lên địch.

Sau khi dọn đợt lính đầu, hãy đến cạnh xạ thủ để hỗ trợ và canh Rồng cho tướng đi rừng. Tranh thủ farm và ăn Chim Ánh Sáng để lấy lợi thế, có thêm tầm nhìn trong rừng đối thủ.

Nếu đi đường đơn, người chơi có thể “hổ báo cáo chồn” ngay từ đầu trận đấu. Tuy không có nhiều dame nhưng tướng lại rất “trâu”. Đối thủ cùng đường sẽ vô cùng ngao ngán, ngại đối đầu, nhất là khi chưa có trang bị cần thiết.

Lưu ý dù đi đường nào cũng nên dè chừng những tướng cơ động như Nakroth, Eland’orr, Fennik,… Đừng để bị bắt, bởi sẽ rất dễ bị hạ gục, dù có sức chống chịu cao cũng không thể cản lại bước tiến công của địch.

Chơi Ata Liên Quân vào đầu trận
Chơi Ata Liên Quân vào đầu trận

Chơi Ata giai đoạn giữa game

Khi đã lên được một số trang bị thủ, tướng sẽ trở nên mạnh mẽ và có khả năng bảo kê đồng minh tốt hơn. Tiếp tục bám sát xạ thủ chủ lực, tạo thành cặp đi gank, tham gia giao tranh nhỏ lẻ. Gây sức ép và phá công trình, khiến thế trận nghiêng về phía mình.

Nhớ canh bùa lợi lớn Rồng Hắc Ám hay Tà Thần. Kêu gọi đồng minh tiến đến tiêu diệt, đừng để đối thủ cướp được chúng.

Chơi Ata giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối game là thời điểm căng thẳng, giao tranh tổng xảy ra liên tục. Lúc này, gamer nên kết hợp với các đồng minh như Lauriel, Lorion hay Maloch. Những đồng minh này có bộ chiêu thức khả hợp với Thuyền Bạch Tuộc của Mèo Hải Tặc. Dễ dàng tạo ra những pha cân team ấn tượng, khiến toàn bộ team địch phải gục ngã nhanh chóng.

Tuy nhiên, cần lưu ý sử dụng các chiêu thức chuẩn xác, đặc biệt là kỹ năng cuối. Chọn vị trí và thời điểm phù hợp cũng như đứng ra che chắn đồng đội. Và chờ thời cơ địch sơ hở để lao vào mở giao tranh, tiêu diệt chủ lực team đối thủ trước tiên. Như thế sẽ chắc chắn giành được thắng lợi vẻ vang cho cả đội.

Chơi Ata Liên Quân vào cuối trận
Chơi Ata Liên Quân vào cuối trận

Anh chàng đấu sĩ/đỡ đòn Ata Liên Quân luôn nhận được sự yêu thích bởi lối chơi ấn tượng. Khả năng chống chịu tốt cùng thanh máu ảo từ nội tại đánh lừa thị giác khiến anh chàng này gần như bất khả chiến bại. Tuy nhiên để áp dụng kỹ năng được tốt, không gây ra những tình huống khó lường, game thủ cần phải tập luyện nhiều. Biết xem bản đồ, nhìn thế trận, chọn thời điểm và canh vị trí thả Thuyền Bạch Tuộc để tạo ra những pha giao tranh cực “đỉnh”.

Thông tin về game chuẩn xác nhất