Hướng dẫn chơi Lorion Liên Quân chọn bảng ngọc và lên đồ mạnh nhất

3

Lorion Liên Quân là một vị pháp sư đang có độ nóng khá cao trong làng game thủ của tựa game này. Tỉ lệ chọn và có được chiến thắng huy hoàng khi sử dụng vị pháp sư này cực kỳ cao. Tuy đã bị giảm khá nhiều sức sát thương qua các mùa đấu thế nhưng đây vẫn là con tướng có khả năng tạo khó chịu bậc nhất cho đối thủ. Hãy tìm hiểu bí mật để dẫn đến vinh quang của các cao thủ khi lựa chọn vị tướng này ngay trong bài viết sau.

1. Tất cả chiêu thức của Lorion và thứ tự nâng chiêu

Bộ kỹ năng của Pháp Sư Nam Châm cho phép cấu rỉa đối phương từ xa nhiều lần. Các skill còn kết hợp nhịp nhàng với nhau, chiêu 1 tạo tiền đề cho những combo chiêu thức hoàn hảo.

Game thủ cần hiểu hết về bộ chiêu thức kỹ lưỡng để có thể sử dụng thành thạo, khiến địch phải ngán ngẩm khi đối đầu.

Bộ kỹ năng của tướng Lorion Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng Lorion Liên Quân

1.1 Nội tại của tướng Lorion: Bí Thuật Hắc Ám

Khi sử dụng kỹ năng 2 và 3 chuẩn xác vào mục tiêu, Lorion Liên Quân sẽ tạo ra một lôi cầu bên ngoài cơ thể. Gây 220 sát thương (mỗi cấp thêm 20 công phép) lên kẻ địch thấp máu nhất trong phạm vi tấn công.

Hiệu ứng kéo dài suốt 4 giây, cứ mỗi 0.75 giây sẽ đánh 1 lần. Bên cạnh đó còn tự hồi 57 điểm máu (mỗi cấp thêm 6 điểm). Nếu nạn nhân không phải tướng, hiệu lực chỉ còn 1/3.

Khi lôi cầu bên trong cơ thể, nó sẽ gây một lượng sát thương tương tự như trên lên tất cả địch trong phạm vi, kèm hồi máu cho bản thân. Hiệu lực cũng kéo dài 4 giây, mỗi 0.75 giây đánh 1 lần.

1.2 Kỹ năng 1: Lưới Điện Từ

Tướng sẽ tung Hắc Lôi Cầu đến một vị trí đã định sẵn từ 2 đến 3 lần, lần thứ 3 sẽ quay về lại với bản thân. Trong suốt quá trình chiêu thức diễn ra sẽ gây 200 sát thương (thêm 18 công phép mỗi cấp chiêu) lên những địch thủ trên đường bay.

Sau khi tung lôi cầu lần 2, nó sẽ hình thành dây sét nối liền với điểm cuối. Gây 250 sát thương (thêm 23 công phép mỗi cấp chiêu) lên kẻ địch trong phạm vi. Đồng thời còn làm chúng bị giảm 30% tốc chạy trong 1.5 giây.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Lorion Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Lorion Liên Quân

1.3 Kỹ năng 2: Tĩnh Điện

Kỹ năng kích hoạt sẽ đồng thời khởi động nội tại, tạo nên một lôi cầu bên trong cơ thể. Nó sẽ tự động tấn công lên tất cả kẻ địch ở lân cận, gây 300 sát thương (thêm 28 công phép mỗi cấp chiêu).

Trường hợp ở ngoài cơ thể, nó sẽ giúp vị pháp sư tốc biến đến vị trí của lôi cầu. Tạo nên lột lượng sát thương phép khủng bố lên tướng địch xuất hiện trong phạm vi chiêu thức.

Kỹ năng này có thể dự trữ 2 lần, khoảng cách giữa lần 1 và lần 2 sẽ là 13 giây cho đến 9 giây. Thời gian này không thể thay đổi, kể cả việc lên trang bị hay phù hiệu có thêm chỉ số giảm hồi chiêu.

1.4 Kỹ năng 3: Bão Từ Trường

Chàng pháp sư sẽ có 2 giây tụ lực sau khi kích hoạt. Hết thời gian này, Hắc Lôi Cầu sẽ nổ tung và gây 700 sát thương (thêm 74 công phép) trong phạm vi kỹ năng. Đồng thời, kẻ địch sẽ dính phải hiệu ứng hất tung trong khoảng thời gian 1.5 giây.

Kỹ năng này có khả năng khống chế cực rộng, giúp khởi động giao tranh hiệu quả, mang đến nguy hiểm to lớn cho địch. Đối thủ sẽ không thể loại bỏ được hiệu ứng này mặc dù đã sử dụng Giày Kiên Cường.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Lorion Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Lorion Liên Quân

1.5 Thứ tự nâng kỹ năng của pháp sư Lorion

Lưới Điện Từ: nâng cấp khi tướng lên level 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Tĩnh Điện: tăng cấp vào cấp độ tướng 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Bão Từ Trường: tăng cao khi đạt cấp 4, 8, 12.

Chiêu đầu tiên nên được ưu tiên nâng max cấp, bởi nó là tiền đề của các kỹ năng sau. Sau đó tiếp tục nâng cấp cho chiêu 2, chiêu cuối sẽ nâng lên đúng tiến độ.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Lorion Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Lorion Liên Quân

2. Cách combo chuẩn của vị tướng Lorion Liên Quân Mobile

Pháp Sư Nam Châm là một vị tướng có rất nhiều cách kết hợp kỹ năng khác nhau. Chúng phụ thuộc hoàn toàn vào vị trí mà lôi cầu đang ở ngoài hay trong cơ thể.

Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một hệ thống phối hợp các chiêu thức đơn giản nhưng khả năng gây sát thương cao.

Đây là combo bất kỳ pro player nào khi điều khiển vị tướng này cũng đều nắm vững. 

Trước khi bước vào màn combat căng thẳng hãy kích hoạt kỹ năng 1 để giấu lôi cầu ở một góc khuất mà địch nhân không nhìn thấy. Sau đó kích hoạt ulti để mở giao tranh và gây sát thương mạnh lên địch.

Sử dụng kỹ năng 1 để điều khiển lôi cầu tấn công đối thủ. Tiếp tục dùng kỹ năng 3 để gây nổ và hất tung kẻ địch lên không. Sau đó dùng chiêu 2 áp sát là kết liễu mục tiêu nhanh chóng.

Trong trường hợp đang bị truy đuổi, có thể sử dụng chiêu 1 qua địa hình xong dùng chiêu 2 lướt tới để thoát thân. Ngoài ra cũng có thể di chuyển bằng cách tung chiêu 1 trước, sau đó kích hoạt ulti và dùng tiếp chiêu 1 lần nữa để di chuyển đến vị trí muốn đặt.

3. Phép bổ trợ hữu ích cho Lorion trong game

Vị trí thích hợp nhất cho một vị pháp sư tài năng như Lorion Liên Quân là đường mid, lane trung tâm nhất của cả trận game.

Các gamer có thể sử dụng Tốc Biến để anh chàng hoạt động tốt hơn khi khống chế kẻ địch hay đuổi bắt gắt gao. Nếu muốn thay đổi lối chơi, game thủ có thể sử dụng Tốc Hành để hiệu quả hơn khi đi gank ở đầu hay giữa ván đấu.

4. Bảng ngọc giúp Lorion tham chiến hiệu quả

Ngọc đỏ: 10 viên cấp III tăng cường khả năng Công Phép/ Xuyên Giáp Phép.

Ngọc tím: 10 viên cấp 3 nâng cao Máu Tối Đa/ Hồi Máu/ Tốc Chạy.

Ngọc xanh: 10 viên Lục III có khả năng thêm vào cho tướng chỉ số Tốc Đánh/ Xuyên Giáp Phép.

Bảng ngọc sau giúp anh chàng này tăng cao được nhiều chỉ số quan trọng như công phép, xuyên giáp phép. Việc này giúp tối đa hóa lượng sát thương mà vị tương gây ra cho kẻ địch.

Thêm đó là một chút điểm phòng ngự, tăng mạnh lượng máu tối đa và khả năng phục hồi. Khiến tướng đủ sinh mệnh để chiến đấu một cách dẻo dai và mạnh mẽ hơn.

Bảng ngọc giúp Lorion Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Lorion Liên Quân mạnh mẽ hơn

5. Cách lên trang bị cho Lorion Liên Quân Mobile mạnh nhất

Bản thân là một vị tướng ưu tú nhưng Pháp Sư Nam Châm luôn có một khuyết điểm mà bất kỳ vị tướng pháp sư nào cũng đều sẽ mắc phải đó là lượng máu cực thấp.

Thế nên, khi sử dụng anh chàng, game thủ cần lựa chọn những món trang bị vừa tăng khả năng bảo vệ, chống chịu vừa tăng mạnh sát thương phép.

Đầu tiên sẽ là Giày Kiên Cường tăng tốc chạy và giáp phép. Đồng thời có thêm khả năng chống lại những hiệu ứng bất lợi, đối đầu tốt với những tướng có kỹ năng khống chế cao.

Sách Truy Hồn và Mặt Nạ Berith sẽ giúp tăng thêm khả năng sống sót trong những pha combat với lượng máu tối đa và lớp giáp bảo vệ được tăng thêm.

Đến giữa ván đấu hãy trang bị Quả Cầu Băng Sương và Băng Nhẫn để có thêm 1 giây bất tử. Từ đó thêm thời gian thoát thân khỏi những trận giao tranh đang yếu thế.

Cuối cùng là Vương Miện Hecate, tối đa hóa lượng sát thương tạo ra khi sử dụng các kỹ năng và cả đánh thường.

Cách lên trang bị của tướng Lorion
Cách lên trang bị của tướng Lorion

6. Những phù hiệu nên chọn cho Pháp Sư Điện Từ

Nhánh chính – Lorion: Tháp Quang Minh – Tương Phản – Xuyên Tâm – Thánh Thuẫn.

Nhánh phụ – Lorion: Vực Hỗn Mang – Ma Hỏa, Tháp Quang Minh – Quả Cầu Băng Sương.

Phù hiệu chính bổ trợ cực tốt nhất cho Lorion, giúp anh chàng không bị rơi vào những pha dồn sát thương khó nhằn đến từ địch thủ. Bên cạnh đó còn tăng thêm 30% chỉ số tốc chạy nếu nhận phải tổn hại lớn hơn 30% lượng máu còn lại.

Mang đến cho vị tướng một lớp giáp bảo vệ bên ngoài, có khả năng hút máu phép để khắc chế những con tướng thuộc lớp sát thủ.

Bộ phù hiệu của Lorion Liên Quân
Bộ phù hiệu của Lorion Liên Quân

7. Cách chơi tướng Lorion Liên Quân Mobile dễ dàng

Sở hữu lượng dame mạnh nhưng có lượng máu khá mỏng, độ cơ động kém, Pháp Sư Nam Châm rất dễ bị đánh úp lên bảng đếm số trong vài giây.

Bộ kỹ năng cũng tương đối khó, phải phối hợp nhịp nhàng để tạo ra những combo phù hợp. Để có thể phát huy hết sức mạnh của tướng, hãy tham khảo cách chơi trong trận sau đây.

7.1 Lối chơi của Lorion vào đầu game

Ở giai đoạn đầu, Lorion Liên Quân khá yếu thế với những vị tướng khác bởi lượng máu thấp. Tốt nhất người chơi chỉ nên tập trung đẩy lính và rỉa máu đối thủ khi có thể.

Sau khi đã tiêu diệt hết đợt lính đầu, phối hợp với những đồng đội có khả năng khống chế rộng và sát thương cao như Baldum, Hayate, Maloch,… để tranh chấp tài nguyên cũng như tiêu diệt những mục tiêu lớn trên bản đồ.

Chơi Lorion Liên Quân vào đầu trận
Chơi Lorion Liên Quân vào đầu trận

7.2 Lối đánh của Lorion khi ở giữa trận

Khi đã có được tất cả những kỹ năng cũng như một số món trang bị cần thiết cho việc gia tăng sát thương, người chơi nên đảo đường liên tục.

Sử dụng combo chiêu thức một cách mượt mà, chính xác để mở ra những pha combat đẹp mắt. Hỗ trợ tốt cho đồng đội đồng thời kết liễu địch một cách nhanh gọn. 

7.3 Sử dụng Lorion ở cuối ván

Anh chàng này rất dễ bị những vị tướng có thể giải khống hay sốc sát thương mạnh mẽ như Chaugnar, Kriknak, Ngộ Không,… đàn áp.

Vì vậy phải cố gắng tránh né, ẩn nấp khi gặp phải những địch thủ này ở cuối game. Bên cạnh đó cũng phải phối hợp cùng đồng minh nhịp nhàng để tung ra những combo nhằm đưa kẻ địch về tế đàn đếm số.

Vào thời điểm nổ ra giao tranh tổng hãy dùng kỹ năng 3 một cách thật chính xác. Để hất tung nhiều kẻ địch hơn và sử dụng hệ thống chiêu thức để tham gia giao tranh. Đây sẽ là một lỗi chơi hoàn mỹ giúp Pháp Sư Nam Châm và đồng đội dành được thắng lợi sau cùng.

Chơi Lorion Liên Quân vào cuối trận
Chơi Lorion Liên Quân vào cuối trận

Lorion Liên Quân sẽ cực kỳ mạnh mẽ nếu game thủ biết cách phối hợp các kỹ năng với nhau. Cũng như phải đoàn kết chặt chẽ với đồng đội để tạo ra những pha giao tranh đẹp mắt. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những con tướng đòi hỏi người chơi phải tính toán rất nhiều về thời điểm cũng như vị trí đặt lôi cầu phù hợp. Hãy rèn luyện nhiều hơn để tăng độ thông thạo cho vị tướng này các tuyển thủ nhé!

Thông tin về game chuẩn xác nhất