Hướng dẫn chơi Paine Liên Quân – tướng pháp sư/sát thủ biến ảo nhất nhì game

0

Paine Liên Quân – Đoạt Hồn Giả, – là một tướng pháp sư/sát thủ có lối chơi biến ảo ấn tượng nhất nhì game. Bộ kỹ năng độc đáo mang đến khả năng cơ động, anh chàng này được ưu ái cho vị trí rừng hơn hẳn đường giữa. Tìm hiểu cách chơi vị tướng bá đạo này ngay trong bài viết sau đây cùng Play Game Mobile.

Tất cả chiêu thức của Paine và thứ tự nâng chiêu

Đoạt Hồn Giả được làm theo hình mẫu của sát thủ bóng tối Tư Mã Ý. Bộ chiêu thức đặc biệt với khả năng tạo ảo ảnh gây “hoang mang” cho địch. Chiêu 1 có khả năng xuất hồn, tạo ra cơ chế dịch chuyển cùng hiệu ứng miễn khống chế cực ấn tượng. Khi kết hợp với chiêu cuối sẽ giúp tướng có thể bay đến các vị trí rất xa. Vì thế, có thể nói anh chàng này là tướng sở hữu tầm đánh xa nhất tựa game tính đến thời điểm hiện tại.

Bộ kỹ năng của tướng Paine Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng Paine Liên Quân

Nội tại của tướng: Trảm Hồn

Sau mỗi lần tung chiêu, các đòn đánh thường của Paine Liên Quân trong 4 giây kế tiếp sẽ chuyển thành đao hồn, được cường hóa. Mỗi đòn gây ra 225 sát thương (thêm 40% công phép). Trong đó, đòn đánh thường đầu tiên sau kỹ năng còn chuyển thành đột kích, tấn công từ phía sau kẻ địch và gây gấp đôi sát thương kể trên. Ngoài ra, mỗi lần hạ hoặc phụ hạ gục sẽ giúp anh chàng tăng 10 điểm nội năng, tối đa tăng đến mức 200.

Kỹ năng 1: Hồn Gọi Xác

Tướng sẽ xuất hồn theo hướng chỉ định, gây ra 150/180/210/240/270/300 sát thương (thêm 30% công phép) lên kẻ địch trên đường bay xuyên qua. Trong trạng thái xuất hồn, anh chàng sẽ được miễn khống chế.

Khi kích hoạt lại chiêu thức sẽ kết thúc trạng thái, hoặc có thể đợi đến khi thời gian hiệu lực hết (tiêu hao hết nội năng). Lúc này thể xác sẽ lao nhanh đến vị trí linh hồn dù đang ở bất kỳ nơi đâu trên bản đồ. Gây tiếp một lượng sát thương phép tương đương lên kẻ địch trên đường lao. Những kẻ này còn bị làm giảm 50% tốc chạy trong 1 giây.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Paine Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Paine Liên Quân

Kỹ năng 2: Vong Hồn Trận

Đoạt Hồn Giả tung ra một vòng sáng Ma Hồn ngay tại vị trí đang đứng. Gây ra 300/350/400/450/500/550 sát thương (thêm 35% công phép) lên kẻ địch trong phạm vi. Khi trúng chiêu, nạn nhân còn bị câm lặng trong 0.75 giây kế tiếp.

Sau 2 giây khi tung chiêu, nếu vẫn còn đứng trong vòng sáng, bản thân sẽ được hồi 40/50/60/70/80/90 nội năng. Bên cạnh đó, khi chịu sát thương phép, trong 5 giây, tướng sẽ tự chuyển hóa 30% lượng sát thương này thành máu cho bản thân.

Kỹ năng 3: Diệt Hồn Truy

Chiêu thức sẽ chọn một vị trí ấn định để bay đến (có thể đặt rất xa). Sau một thời gian ngắn tụ lực, Paine Liên Quân sẽ lao đến điểm đó, đồng thời nhận 50% miễn thương. Gây 600/800/1000 sát thương (thêm 100% công phép) lên kẻ địch tại vị trí. Ngoài ra những nạn nhân đứng trên đường lao đi sẽ phải chịu 50% lượng sát thương phép kể trên.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Paine Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Paine Liên Quân

Thứ tự nâng kỹ năng

Hồn Gọi Xác: nâng lên khi tướng đạt cấp 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Vong Hồn Trận: nâng lên khi tướng ở cấp 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Diệt Hồn Truy: nâng lên khi tướng đạt cấp độ 4, 8, 12.

Hãy nâng tối đa chiêu 2 trước bởi đây là chiêu thức gây sát thương lớn. Khiến các kẻ địch tiếp cận gần bản thân vừa bị thương vừa bị câm lặng. Hơn nữa còn tự hồi nội năng khi chiến đấu. Chiêu 3 có khả năng truy đuổi địch cực xa, lên đến ⅓ bản đồ nên cần nâng đúng tiến độ. Cuối cùng là chiêu 1, giúp tăng khả năng biến ảo, tạo biến số khi chiến đấu là chính nên có thể nâng từ tốn.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Paine Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Paine Liên Quân

Cách combo chuẩn của vị tướng Paine Liên Quân Mobile

Combo cơ bản của Đoạt Hồn Giả sẽ là Diệt Hồn Truy bay đến vị trí kẻ địch. Tiếp theo sẽ dùng Vong Hồn Trận làm câm lặng, nhớ chiến đấu trong vòng sáng Ma Hồn để chờ hồi nội năng. Sau đó là Hồn Gọi Xác để gây một lượng sát thương kha khá lên địch. Nếu địch còn chưa bị tiêu diệt, hãy liên tục thực hiện chiêu 1 và 2.

Lưu ý, sau mỗi chiêu thức đều nên đánh thường ít nhất một lần để tận dụng nội tại cấu rỉa máu nhiều hơn. Nên tổng thể combo sẽ là: chiêu 3 > đánh thường > chiêu 2 > đánh thường > chiêu 1 > đánh thường.

Cần kích hoạt chiêu 2 một cách hợp lý để vừa làm câm lặng nạn nhân vừa hồi nội năng. Bởi các chiêu thức phụ thuộc nhiều vào nội năng nên phải sử dụng đúng cách. Từ đó mới có thể thi triển combo các chiêu thức liên tục, khiến mục tiêu không kịp trở tay.

Phép bổ trợ hữu ích cho Paine trong game

Anh chàng này có khả năng cơ động cực cao nên rất phù hợp để đi rừng. Khi ở vị trí này, phép bổ trợ Trừng Trị sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Nếu muốn dùng để đi đường, game thủ nên chọn Bộc Phá để tăng thêm sát thương gây ra khi chiến đấu. Hoặc chọn Tốc Biến để tăng khả năng biến ảo, sử dụng kèm với bộ kỹ năng sẽ đạt hiệu quả cao khi truy sát hay tẩu thoát bảo toàn tính mạng.

Bảng ngọc giúp Paine tham chiến hiệu quả

Bảng ngọc dành cho Paine khi đi rừng

Ngọc đỏ: 10 viên Công Phép/Xuyên Giáp Phép.

Ngọc lục: 10 viên Tốc Đánh/Xuyên Giáp Phép.

Ngọc tím: 5 viên Tốc đánh/Tốc chạy và 5 viên Hút Máu Phép.

Bảng ngọc bổ trợ này sẽ giúp tăng mạnh công phép cũng như khả năng xuyên giáp. Gây ra nhiều sát thương hơn khi đánh quái cũng như khi chiến đấu với phe đối thủ. Các thuộc tính tốc đánh và tốc chạy để anh chàng càng thêm cơ động. Thêm một ít hút máu phép để khắc phục khuyết điểm máu giấy của tướng.

Bảng ngọc giúp Paine Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Paine Liên Quân mạnh mẽ hơn

Bảng ngọc dành cho Paine khi đi đường mid

Ngọc đỏ: 10 viên Công Phép/Xuyên Giáp Phép.

Ngọc lục: 10 viên Công Phép/Giảm Hồi Chiêu.

Ngọc tím: 10 viên Công Phép/Hút Máu Phép.

Tương tự, bảng ngọc này cũng gia tăng thêm công phép và xuyên giáp phép cho tướng. Thêm một hút máu phép để khắc phục khuyết điểm máu “giấy” của chất tướng pháp sư/sát thủ. Một ít giảm hồi chiêu để thi triển combo liên tục, khiến địch bị kết liễu một cách nhanh chóng nhất.

Cách lên trang bị cho Paine Liên Quân Mobile mạnh nhất

Đi đường rừng

Khởi đầu bộ trang bị của Paine Liên Quân khi đi rừng sẽ là Gươm Loki và Giày Kiên Cường. Tướng sẽ nhận thêm công phép, giảm hồi chiêu và gây thêm sát thương cho quái. Giày giúp gia tăng tốc chạy cũng như kháng hiệu ứng, giảm thời gian bị khống chế.

Tiếp theo sẽ là các trang bị Thập Tự Kiếm, Trượng Hỗn Mang và Vương Miện Hecate. Lượng công phép, năng lượng, xuyên giáp phép, giảm hồi chiêu sẽ mang đến sức mạnh cực lớn trong suốt trận đấu. Đòn đánh thường còn được cường hóa, gây một lượng sát thương ổn định, cấu rỉa máu địch. Cuối cùng là Sách Thánh, vừa cộng thêm công phép vừa gia tăng máu tối đa, giúp khắc phục một ít nhược điểm máu “giấy”.

Đi đường mid

Đối với người chơi sử dụng đi đường mid, nên lên Gươm Tận Thế và Giày Kiên Cường vào giai đoạn đầu. Gươm sẽ giúp giảm hồi chiêu, tăng công phép và tăng thêm sát thương cho đòn đánh thường kế tiếp. Giày thêm tốc chạy và hạn chế trường hợp bị địch khống chế dẫn đến mất mạng.

Tiếp theo cần lên những món Áo Choàng Băng Giá, Trượng Bùng Nổ và Vương Miện Hecate cho tướng. Lượng giáp, máu tối đa và giảm hồi chiêu cộng thêm sẽ giúp Đoạt Hồn Giả dẻo dai hơn trong giao tranh. Gia tăng công phép và tạo hiệu ứng làm chậm, vùng nổ trên từng đòn đánh, khiến địch bị tiêu diệt nhanh hơn. Trang bị cuối sẽ là Trượng Hỗn Mang giúp tăng khả năng xuyên giáp, chiến đấu với tướng đỡ đòn hiệu quả hơn.

Cách lên trang bị của tướng Paine
Cách lên trang bị của tướng Paine

Những phù hiệu nên chọn cho Paine

Phù hiệu chính – Paine: Vực Hỗn Mang – Dư Ảnh – Cường Công – Ma Chú.

Phù hiệu phụ – Paine: Thành Khởi Nguyên – Quả Cầu Băng Sương – Thợ Săn.

Bộ phù hiệu sẽ giúp tướng có thể cộng dồn dấu ấn trong lúc chiến đấu, tăng thêm sát thương cho kẻ địch trong phạm vi. Thêm một ít khả năng biến ảo cũng như cộng dồn công phép để mạnh mẽ hơn. Quả Cầu Băng Sương còn mang đến khả năng outplay khi bị đột kích.

Bộ phù hiệu của Paine Liên Quân
Bộ phù hiệu của Paine Liên Quân

Cách chơi tướng Paine Liên Quân Mobile dễ dàng

Cũng như các tướng pháp sư và sát thủ khác, Đoạt Hồn Giả có lượng máu thấp. Vì thế dễ dàng bị hạ gục khi bị shock dame nên cần phải có lối chơi phù hợp suốt trận. Gợi ý nên chơi ẩn nấp, chờ thời cơ thích hợp để đánh úp, bắt gọn mục tiêu. Như thế game thủ luôn có lợi thế suốt trận và nắm chắc phần thắng trong tay.

Chơi Paine giai đoạn đầu game 

Nếu đi rừng, hãy cho Paine Liên Quân bắt đầu ở khu vực bùa xanh để lấy lợi thế giảm hồi chiêu. Nhanh chóng hoàn tất vòng rừng và đến đường Rồng để đi gank cùng xạ thủ, gây áp lực lên lane. Sau đó phối hợp cùng đồng minh để tiêu diệt Rồng Hắc Ám, lấy vàng và kinh nghiệm cho cả team.

Khi đi mid, nên chơi lối chơi an toàn, dọn lính thấp để đảm bảo không bị rừng đối thủ như Kriknak, Rourke, Raz,… bắt được. Tuy nhiên, trong trường hợp có tướng đấu sĩ, đỡ đòn, hỗ trợ như Maloch, Lumburr hay Baldum,… với khả năng khống chế diện rộng ở đó, gamer có thể hoàn toàn tự tin dâng lên cao. Điều này cũng tương tự khi đi rừng, có đồng minh ở bên, bạn có thể “càn quét” mọi khu vực một cách dễ dàng.

Chơi Paine Liên Quân vào đầu trận
Chơi Paine Liên Quân vào đầu trận

Chơi Paine giai đoạn giữa game

Với khả năng cơ động vốn có cùng một ít trang bị mua được, game thủ cần tích cực đảo đường đi gank vào giai đoạn này. Gây sức ép trên mọi mặt trận, kiểm soát các bùa lợi lớn cũng như phá nát công trình đối thủ.

Tuy nhiên, khi tham gia những trận giao tranh nhỏ, lẻ, gamer cần chú ý đến những tướng có kỹ năng khống chế cứng. Ví dụ như Điêu Thuyền, Arum hay Aleister,… Những kẻ này sẽ khiến Đoạt Hồn Giả không thể tự do “bay lượn”. Chẳng những không phát huy được sức mạnh mà còn dễ dàng lên bảng điểm số bởi lượng máu tối đa thấp.

Chơi Paine giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối game là lúc tất cả mọi người đều đã có đầy đủ trang bị, mạnh mẽ và chống chịu tốt hơn. Vì thế, game thủ nên chọn thời cơ để băng cắt, lao vào bắt các vị tướng chủ lực máu giấy. Vẫn nên giữ nguyên lối chơi rình rập và đợi thời cơ thích hợp. Lưu ý trong giai đoạn này đừng nên tách lẻ, truy đuổi kẻ địch quá gắt gao. Luôn phải đi cùng đồng minh để đảm bảo không bị mất mạng nhanh chóng, chắc chắn giành được thắng lợi.

Chơi Paine Liên Quân vào cuối trận
Chơi Paine Liên Quân vào cuối trận

Anh chàng pháp sư/sát thủ Paine Liên Quân là một tướng khó chơi nhất nhì game. Để phát huy hết sức mạnh, cần phải luyện tập nhiều. Hơn hết còn phải biết chọn thời cơ, thời điểm phù hợp để tung chiêu thức dịch chuyển, áp sát mục tiêu. Như thế mới biến ảo, khiến kẻ địch không lường trước được, tạo ra những pha giao tranh ấn tượng. Áp dụng ngay cách chơi Play Game Mobile hướng dẫn để trở thành một cao thủ đẳng cấp!

Thông tin về game chuẩn xác nhất