Ignis Liên Quân Mobile quyền năng từ ngọn lửa bất diệt

0

Thiết kế của Ignis Liên Quân không chỉ đơn giản là một pháp sư mà còn là một chiến binh ma thuật. Khả năng chiến đấu với nhiều mục tiêu cùng lúc đã làm nên tên tuổi của ông. Bạn có thể thấy điều này thông qua những chiêu thức mà Ignis được trang bị. 

Ignis Liên Quân chất tướng đa dụng

Không khó để có thể tìm được một vị tướng có được sức mạnh tựa như Ignis. Tuy nhiên để tìm được vị tướng thứ hai có được hệ thống skill như Ignis là rất khó. Kỹ năng của vị tướng này đều có sự liên kết với nhau thông qua nội tại trang bị. 

Nội tại Hỏa Hồn sẽ cho phép Ignis có thể cường hóa và gây thêm hiệu ứng chiêu thức. Cả 3 chiêu còn lại của Ignis đều được cung cấp nội tại này. Bạn sẽ có thể gây thêm sát thương, tăng giáp ảo và tốc chạy với Hỏa Hồn. Cụ thể các chiêu thức ấy như sau:

Hướng dẫn chơi Ignis chi tiết 2020
Hướng dẫn chơi Ignis chi tiết 2020
  • Hỏa Cầu là chiêu thức đầu tiên mà Ignis được Liên Quân Mobile trang bị. Chiêu thức này được tung ra theo dạng đòn đánh định hướng. Mục tiêu đầu tiên dính chiêu sẽ nhận sát thương. Sau đó chiêu thức sẽ phát nổ và lan tỏa sát thương theo hình nón. 

Kẻ địch dính chiêu trong thời gian hiệu lực Hỏa Hồn sẽ đem lại một lớp giáp cho Ignis. Lớp giáp này hấp thụ sát thương vật lý lẫn sát thương phép từ kẻ địch. Hơn nữa mọi chiêu thức của Ignis đều đánh dấu Hỏa Hồn lên tướng trúng chiêu. 

  • Hỏa Hoạn là chiêu thức thứ hai mang dấu ấn lửa riêng của Ignis. Chiêu thức dưới dạng ấn định một vùng cùng những đợt mưa lửa. Kẻ địch đứng trong vùng này sẽ nhận sát thương theo mỗi giây. 

Nếu kẻ địch đang có dấu ấn Hỏa Hồn lên mình thì sẽ nhận thêm hiệu ứng choáng. Nạn nhân của chiêu thức sẽ chịu choáng trong vòng 1.5 giây, quá nhiều cho combo tiếp theo của Ignis. 

Hỏa Trận sức mạnh thực sự của Ignis

Kết thúc cho chuỗi kỹ năng lửa chính là Hỏa Trận, Ulti độc nhất của Ignis. Kỹ năng này tương tự như Hỏa Hoạn, chiêu 2 của Sứ Giả Lửa Thiên. Tuy nhiên vùng ảnh hưởng của chiêu rộng hơn nhiều. Sát thương gây ra đương nhiên là lớn hơn so với chiêu thức trên. 

Ulti hỏa trận của Ignis có sát thương vô cùng lớn
Ulti hỏa trận của Ignis có sát thương vô cùng lớn

Hơn nữa nếu dính phải chiêu thức trong thời gian hiệu lực của Hỏa Hồn. Kẻ địch sẽ phải nhận sát thương chuẩn đến từ kỹ năng. Tức là sẽ không hề có kháng phép cũng như hiệu ứng chống chịu nào khác. Kẻ địch sẽ hứng chịu toàn bộ sát thương đến từ Hỏa Trận của Ignis. 

Nếu chọn chiêu thức kết hợp với Ulti của Ignis thì bạn nên chọn Hỏa Cầu. Bởi chiêu thức này giúp gây nhiều sát thương cho kẻ địch của Ignis. Đồng thời cũng đánh dấu kẻ địch đó với hiệu ứng Hỏa Hồn. Giúp cho chiêu cuối của vị tướng này khi tung ra sẽ gây nhiều sát thương hơn. 

Hỏa Hoạn cũng có thể dùng để kết hợp với chiêu cuối, tuy nhiên sẽ rất phí. Vì chiêu cuối đã có hiệu ứng sát thương diện rộng rồi. Việc dùng thêm chiêu Hỏa Hoạn sẽ rất phí phạm và tiêu hao nhiều mana. Hỏa Hoạn chỉ nên được tung ra sau khi bạn đã dùng Hỏa Cầu. Nếu so về hiệu ứng thì Hỏa Hoạn lợi hơn nhiều vì làm choáng kẻ địch.

Lên đồ hợp lý cho Ignis

Sau khi đã hiểu được vị tướng này có được những ưu và nhược điểm nào trên chiêu thức. Bạn cũng cần chọn cho mình một set đồ phù hợp để tối ưu sát thương, tăng khả năng phòng thủ. Phép bổ trợ mà bạn có thể dùng là Cấp Cứu, đi đường giữa thì món này không thể thiếu. Phép thứ hai là Tốc Biến vì vốn Ignis không hề có chiêu nào giúp chạy trốn cả. Truy đuổi lại càng không phải là lợi thể đến từ vị trí của Sứ Giả Lửa Thiên. 

Nếu lựa chọn đầu tiên cho một thế trận cân bằng thì bạn nên chọn Ngọc Đại Pháp Sư. Trang bị vừa cung cấp cho bạn công phép, máu và thời gian hồi chiêu nữa. Đủ để bạn trụ lại sau những pha combat hết lực của đội hình. 

Một số trang bị trấn phái cần lên cho Ignis
Một số trang bị trấn phái cần lên cho Ignis

Giày Phù Thủy sẽ cho bạn thêm tốc độ di chuyển cần để chọn vị trí cũng như truy đuổi kẻ địch. Món này còn có thêm xuyên kháng phép làm cho những tướng tank khốn đốn với Ignis. Hạn chế được việc chiêu thức tung ra nhưng sát thương lại không như mong muốn. 

Một lựa chọn nữa mà tôi khuyên bạn nên lên là Trượng Băng. Món này tuy nghịch với nguyên tố mà Ignis đang dùng. Nhưng rất hiệu quả trong việc hạn chế độ linh hoạt của các Ad và sát thủ. Hạn chế việc bạn bị thả diều hay cấu rỉa bởi những tướng có sự cơ động cao hơn. Bạn cũng sẽ có thêm khả năng kháng sát thương vật lý nhận vào cùng với món trang bị này. 

Tạm kết 

Vị đại pháp sư Ignis Liên Quân Mobile sẽ là lựa chọn phù hợp nhưng với điều kiện là bạn đã có được combo hiệu quả. Tối ưu những sát thương mà bạn có thể gây ra cho kẻ địch của mình. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với quá trình luyện tập Liên Quân Mobile của bạn. 

Chúc bạn có được những thành tích thi đấu xuất sắc nhất cùng với AoV. Hẹn gặp lại bạn trong các hướng dẫn tướng tiếp theo. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi!

Thông tin về game chuẩn xác nhất