Ignis Liên Quân và cách combo, len trang bị, bảng ngọc chuẩn nhất trong game

0

Ignis Liên Quân hay còn được gọi là Sứ Giả Lửa Thiêng là vị tướng pháp sư đường giữa mạnh mẽ. Bộ chiêu thức với hiệu ứng rực cháy của lửa đỏ có khả năng cấu rỉa liên tục, xả ra một lượng sát thương cực lớn trong thời gian ngắn. Với combo cực khó chịu, tướng có thể thả diều rồi dồn dame để đưa đối phương lên bảng điểm số một cách hoàn hảo. Hãy cùng tìm hiểu về cách chơi ông lão đáng gờm này ngay trong bài viết sau đây nhé!

Tất cả chiêu thức của Ignis và thứ tự nâng chiêu

Đặc thù chất tướng của Ignis Liên Quân là pháp sư, nên bộ chiêu thức sẽ nghiêng về hướng cấu rỉa liên tục. Bên cạnh đó, kỹ năng của vị sứ giả này còn gây sát thương diện rộng nên có thể gây sát thương nhiều người cùng một lúc.

Đặc biệt hơn, khả năng hồi chiêu nhanh cùng cường hóa, tăng tốc chạy khi đánh trúng mục tiêu nên tướng rất mạnh mẽ. Khiến kẻ địch nào cũng phải khiếp sợ, nhất là trong giao tranh tổng.

Bộ kỹ năng độc đáo của Ignis Liên Quân
Bộ kỹ năng độc đáo của Ignis Liên Quân

Nội tại của Ignis: Hỏa Hồn

Khi chiêu thức trúng đích, các nạn nhân ngoài nhận sát thương còn phải gánh chịu hiệu ứng Hỏa Hồn trong 3 giây. Dấu ấn này sẽ giúp chiêu thức tiếp theo của Sứ Giả Lửa Thiêng được cường hóa, gia tăng sát thương. Đồng thời còn giúp tướng tự hồi lại 120 máu (sẽ thêm 8 điểm và 0.3 công phép mỗi cấp).

Kỹ năng 1: Hỏa Cầu

Một quả cầu lửa sẽ được tung theo hướng chỉ định, gây sát thương lên mục tiêu và phát nổ theo hình nón lên những kẻ địch đứng phía sau. Gây ra 320/380/440/500/560/620 sát thương (thêm 0.5 công phép mỗi cấp chiêu). Đồng thời còn tự tăng 40% tốc chạy cho bản thân trong 1 giây. Nếu mục tiêu trúng chiêu đang phải chịu hiệu ứng Hỏa Hồn, ngoài việc gây sát thương, tướng còn tự cường hóa. Nhận thêm một lá chắn giúp chặn 300/400/500/600/700/800 sát thương (thêm 0.65 công phép) trong vòng 2 giây.

Nội tại và kỹ năng 1 của Ignis Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của Ignis Liên Quân

Kỹ năng 2: Hỏa Hoạn

Vị sứ giả này sẽ triệu hồi một cơn mưa lửa tại một vùng chỉ định tồn tại trong 3 giây. Mỗi giây sẽ gây ra 135/170/205/240/275/310 sát thương phép và làm giảm 30% tốc chạy của nạn nhân trong suốt 2 giây. Nếu mục tiêu trúng chiêu đang phải chịu hiệu ứng Hỏa Hồn còn bị choáng thêm 1 giây nữa.

Kỹ năng 3: Hỏa Trận

Ignis Liên Quân sẽ vẽ ra một pháp trận rực cháy ở một vùng xung quanh kẻ địch gần nhất trong thoáng chốc. Khi đứng trong vùng ảnh hưởng, các nạn nhân sẽ phải hứng chịu 700/900/1100 sát thương phép. Nếu mục tiêu trúng chiêu đang dính phải hiệu ứng Hỏa Hồn sẽ phải chịu thêm 900/1200/1500 sát thương phép bên cạnh lượng sát thương trước đó đã nhận. Dồn lượng damage cực lớn nên sẽ nhanh chóng tiễn mục tiêu lên bảng đếm số.

Kỹ năng 2 và 2 của Ignis Liên Quân
Kỹ năng 2 và 2 của Ignis Liên Quân

Thứ tự nâng chiêu thức

Hỏa Cầu: tăng lên khi tướng ở cấp 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Hỏa Hoạn: tăng lên khi tướng ở cấp độ 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Hỏa Trận: tăng lên khi tướng đạt cấp 4, 8, 12.

Kỹ năng 1 gây sát thương tầm xa và còn lên nhiều mục tiêu nên cần tăng cấp max trước tiên. Kỹ năng 3 dồn sát thương cực lớn nên cũng cần lên đúng tiến độ bởi sẽ vô cùng lợi hại khi kết hợp với nội tại sẵn có. Kỹ năng 2 hơi thụ động, vì chỉ có thể tạo sát thương lên 1 vùng chỉ định. Và cũng dùng làm chậm là chủ yếu nên có thể tăng từ từ.

Thứ tự lên chiêu thức của Ignis
Thứ tự lên chiêu thức của Ignis

Cách combo chuẩn của vị tướng Ignis Liên Quân Mobile

Vì là chất tướng cấu rỉa nên game thủ cần dùng các kỹ năng lên những mục tiêu chủ lực, quan trọng của team địch. Và để hiệu quả hơn trong việc gây sát thương, hãy sử dụng combo sau: Dùng Hỏa Cầu để gây sát thương từ xa và đánh dấu ấn nội tại. Sau đó dùng Hỏa Hoạn để làm chậm và gây choáng. Tiếp tục dùng chiêu 1 sau khi nó hồi lại (thời gian hồi chiêu rất nhanh). Và cuối cùng là dùng Hỏa Trận để dồn sát thương và hạ gục địch.

Trong giao tranh tổng, game thủ có thể đảo ngược thứ tự của combo lại một chút để phù hợp với tình thế hơn. Hãy dùng chiêu cuối đầu tiên để tận dụng lợi thế gây sát thương diện rộng. Tích nội tại và sau đó liên tục xả chiêu 1 và chiêu 2 xen kẽ nhau. Như thế, cả đội hình của team địch sẽ được đưa lên bảng đếm số cực nhanh chóng và giúp bạn chiến thắng vẻ vang.

Phép bổ trợ hữu ích cho pháp sư Ignis trong game

Với Ignis Liên Quân, game thủ có thể lựa chọn giữa 2 phép bổ trợ là Tốc Hành hoặc Tốc Biến. Để tăng khả năng cơ động của tướng, tùy theo lối chơi của bạn mà có sự lựa chọn khác nhau.

Bảng ngọc giúp vị tướng Ignis tham chiến hiệu quả

10 ngọc đỏ công phép.

10 ngọc tím công phép/hút máu phép.

10 ngọc xanh giảm hồi chiêu.

Bảng ngọc bổ trợ này sẽ tăng thêm một lượng sức mạnh cho Sứ Giả Lửa Thiêng. Nhờ các thuộc tính công phép cộng thêm, nên tướng đã khá mạnh mẽ ngay từ đầu game. Thuộc tính giảm hồi chiêu sẽ giúp người chơi có thể dùng chiêu thức, combo liên tục. Thêm một ít hút máu phép để tăng thêm sự dẻo dai và có thể tự tin tham gia giao tranh hơn.

Bảng ngọc của tướng Ignis
Bảng ngọc của tướng Ignis

Cách lên trang bị cho Ignis Liên Quân Mobile mạnh nhất

Khởi đầu với Ngọc Đại Pháp Sư để giúp kiện tướng có đủ lượng công phép, khả năng hồi năng lượng và giảm hồi chiêu khi đi đường. Sau đó lên thêm Giày Kiên Cường để tăng tốc chạy và giảm thời gian chịu hiệu ứng khống chế để tăng khả năng sống sót khi bị gank đầu game.

Các món trang bị tiếp theo sẽ là Trượng Bùng Nổ, Trượng Băng, Mặt Nạ Berith. Những trang bị này vừa giúp tăng công phép, lại cho thêm khả năng làm chậm. Cũng như gây sát thương thêm, tăng khả năng chống chịu lên một chút. Để tướng có lượng công – thủ cân bằng.

Trang bị cuối cùng game thủ có thể chọn giữa Sách Truy Hồn để làm giảm đi khả năng hồi máu, hút máu nhờ trang bị của địch. Hoặc dùng Sách Thánh để tăng lượng công phép lên mức tối đa.

Tham khảo cách lên trang bị cho Ignis
Tham khảo cách lên trang bị cho Ignis

Những phù hiệu nên chọn cho pháp sư Ignis

Phù hiệu chính – Ignis: Tháp Quang Minh – Sung Mãn – Xuyên Tâm – Thánh Thuẫn.

Phù hiệu phụ – Ignis: Vực Hỗn Mang – Hấp Huyết, Thành Khởi Nguyên – Quả Cầu Băng Sương.

Bộ phù hiệu này sẽ giúp cường hóa lối chơi cấu rỉa của Ignis Liên Quân. Với các điểm hồi năng lượng, xuyên giáp và tự tạo giáp sẽ giúp ông lão này có sát thương lớn cùng độ chống chịu tốt. Ngoài ra còn thêm một chút hút máu, để hồi phục nhanh chóng hơn. Quả Cầu Băng Sương còn có thể dùng để tạo đột biến khi giao tranh, giúp đảo ngược tình thế cực tốt.

Bộ phù hiệu của Ignis Liên Quân
Bộ phù hiệu của Ignis Liên Quân

Cách chơi tướng Ignis Liên Quân Mobile dễ dàng

Sứ Giả Lửa Thiêng là tướng late game, càng về cuối trận đấu sẽ càng mạnh mẽ. Nên đừng thực hiện lối chơi “hổ báo” trong thời gian đầu trận, nếu không sẽ dễ bị lên bảng với lượng máu tối đa thấp lắm đấy. Và cũng phải lựa chọn thời điểm sử dụng chiêu thức thích hợp để khống chế và gây sát thương nhiều nhất.

Chơi Ignis giai đoạn đầu game

Đầu trận là giai đoạn khá khó khăn đối với vị sứ giả này. Lúc này đây, tướng khá yếu và cần tập trung farm lính tích tiền mua các trang bị cần thiết. Nên hãy chọn vị trí an toàn, farm lính thấp, đừng tiến cao quá nếu không rất dễ bị mất mạng với rừng team địch.

Cách chơi Ignis Liên Quân đầu trận đấu
Cách chơi Ignis Liên Quân đầu trận đấu

Chơi Ignis giai đoạn giữa trận

Với lượng trang bị cần thiết, Sứ Giả Lửa Thiêng có thể tự tin hơn, dọn lính nhanh chóng và đảo đường để tham gia giao tranh nhỏ lẻ. Mang lợi thế về cho đồng đội khi hỗ trợ đồng minh với khả năng gây sát thương diện rộng. Và cũng nên hợp sức với đồng đội ăn các bùa lợi lớn như Rồng Hắc Ám để tối ưu lợi thế cho cả team.

Chơi Ignis giai đoạn cuối trận

Ở giai đoạn này, tướng đã thật sự rất mạnh mẽ và có thể thổi bay toàn bộ đội hình địch nhanh chóng trong giao tranh tổng. Nhưng muốn thực hiện điều đó, cũng cần phải đi chung với bạn bè của mình. Và lựa chọn vị trí thuận lợi, thời gian thích hợp để tham gia giao tranh. Như thế sẽ tránh được việc bị các tướng sát thủ hạ gục khi chưa thả diều hay xả hàng tấn sát thương trong lúc giao đấu.

Cách chơi Ignis Liên Quân cuối trận đấu
Cách chơi Ignis Liên Quân cuối trận đấu

Nếu bạn thích đi đường mid, đừng bỏ qua Ignis Liên Quân – vị tướng pháp sư cực mạnh mẽ này. Sứ Giả Lửa Thiêng cũng không quá khó chơi, chỉ cần biết nhìn thế trận và canh chuẩn thời điểm là sẽ không có vấn đề gì. Vì thế, game thủ có thể tự tin dùng ông lão này để đi đấu những trận rank hay cả đấu giải luôn đấy!

Thông tin về game chuẩn xác nhất