Ishar Liên Quân cách chơi, lên đồ và chọn bảng ngọc chuẩn nhất

0

Ishar Liên Quân là một vị tướng sở hữu ngoại hình cực kỳ đáng yêu, vô cùng được lòng các game thủ nữ. Cô còn mang theo một chú pet hồng tên Tí Nị cũng dễ thương không kém. Nhưng ít ai biết Thuần Thú Sư nhỏ nhắn này lại là một tướng pháp sư/hỗ trợ vô cùng khó chịu. Với khả năng gây sát thương diện rộng và tạo lá chắn, cô khiến nhiều đối thủ phải dè chừng. Cùng tìm hiểu qua cách chơi để phát huy được tối đa ưu điểm của nàng qua bài viết sau đây.

1. Tất cả chiêu thức của Ishar và thứ tự nâng chiêu

Điểm cộng lớn nhất của Thuần Thú Sư chính là chú thú cưng đi cùng. Khi có Tí Nị các chiêu thức gây nên sát thương rất cao và có phạm vi rộng. Bên cạnh đó, kỹ năng thu hồi pet lại giúp tạo lá chắn cho bản thân.

Mang đến sự dẻo dai, khả năng sống sót trong giao tranh cao.

Bộ kỹ năng của tướng Ishar Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng Ishar Liên Quân

1.1 Nội tại của tướng: Tí Nị

Ishar Liên Quân tự động triệu hồi Tí Nị để trợ chiến. Thú cưng có lực công kích, máu, giáp, giáp phép và luôn theo sát cô nàng. Những chỉ số này sẽ dựa theo sát thương phép của tướng, cụ thể:

Công kích: 200 sát thương vật lý (mỗi cấp tướng thêm 12 điểm, tương đương 0.32 công phép).

Lượng máu: thêm 3300 với mỗi cấp tướng.

Nếu Tí Nị cách xa hơn 12m sẽ tự động chạy thật nhanh về bên cạnh chủ nhân của mình. Khi cả tướng và pet đều thoát khỏi giao tranh, mỗi giây Tí Nị sẽ được hồi 6% máu. Sau khi thú cưng chết, nó sẽ tự động được triệu hồi lại sau 15 giây.

Còn nếu tướng bị hạ gục, Tí Nị trở nên cuồng bạo. Pet tự tăng 100% tốc đánh, tốc chạy và liên tục bám theo, truy sát các tướng địch trong 5 giây.

1.2 Kỹ năng 1: Đá Ma Thuật

Cô nàng sẽ bắn ra một viên đá ma thuật gây 250/290/330/370/410/450 sát thương (thêm 0.5 công phép mỗi cấp chiêu) lên các mục tiêu trên đường bắn. Nếu trúng 2 tướng địch chiêu thức này sẽ được cường hóa.

Viên đá bắn trúng nạn nhân đầu tiên sẽ dựng lên biểu tượng nấm hương sau lưng mục tiêu. Nấm hương có tác dụng như vách núi, khiến địch bị hất tung.

Bên cạnh đó, nó sẽ tự phát nổ sau 2.5 giây, gây ra 300/360/420/480/540/600 sát thương (thêm 0,6 công phép mỗi cấp chiêu) lên nạn nhân trong phạm vi.

Tí Nị cũng sẽ chạy nhanh đến tấn công mục tiêu đầu tiên bị trúng đá ma thuật khi tướng tung chiêu. Gây ra 125/145/165/185/205/225 sát thương (thêm 0.25 công phép mỗi cấp chiêu). Khiến nạn nhân bị làm chậm tốc chạy trong thoáng chốc.

Nếu kẻ trúng đòn là tướng địch đi lẻ, nó sẽ nhảy vồ đến đánh.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Ishar Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Ishar Liên Quân

1.3 Kỹ năng 2: Khiên Ma Thuật

Chiêu 2 sẽ giúp tướng nhận 1 tấm lá chắn chặn được 50/100/150/200/250/300 sát thương (thêm 0.7 công phép mỗi cấp chiêu) trong 2 giây. Đồng thời còn tự tăng tốc độ chạy lên 50%.

Khi kích hoạt, Tí Nị sẽ lập tức quay về bên cạnh chủ nhân. Không những thế, pet còn hất tung các kẻ địch xung quanh Ishar trong 1 giây. Và làm giảm 30% tốc chạy của chúng trong 0.5 giây.

1.4 Kỹ năng 3: Sa Bàn Ma Thuật

Ishar Liên Quân triệu hồi 1 sa bàn huyễn ảnh hình thành nên 1 kết giới sau 0.5 giây tại vùng chỉ định. Kẻ địch đứng trong phạm vi sẽ bị giam giữ trong 2.5 giây.

Trong lúc này, Tí Nị sẽ lập tức nhảy bổ vào mục tiêu đang chịu khống chế. Khi đáp đất gây nên 500/700/900 sát thương (thêm 0.5 công phép mỗi cấp chiêu).

Đồng thời trong 6 giây, pet còn được miễn 30% sát thương (thêm 5% với mỗi tướng địch trong đó) và tăng 100% tốc đánh. Mỗi giây tiếp theo, kẻ địch  đứng trong phạm vi còn phải hứng chịu thêm 60/75/90 sát thương phép.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Ishar Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Ishar Liên Quân

1.5 Thứ tự nâng kỹ năng của tướng nữ Liên Quân Ishar 

Người chơi Thuần Thú Sư cần nâng đúng thứ tự kỹ năng trong thời gian đầu trận. Từ đó mới phát huy hết sức mạnh trong việc đẩy lính và các trận combat.

Đá Ma Thuật: nâng lên khi tướng đạt cấp 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Khiên Ma Thuật: nâng lên khi tướng đạt cấp độ 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Sa Bàn Ma Thuật: nâng lên khi tướng ở cấp 4, 8, 12.

Cô nàng pháp sư này luôn cần có sự trợ giúp của Tí Nị mới có thể phát huy hết sức mạnh của mình. Trong đó, chiêu 1 có khả năng kích động pet chiến đấu, dùng cấu rỉa máu.

Đặc biệt nó được cường hóa sẽ tạo hiệu ứng hất tung đồng thời gây 2 lần sát thương. Vì thế cần ưu tiên nâng max kỹ năng này trước.

Chiêu 2 chỉ được sử dụng khi có kẻ địch áp sát, để Tí Nị về hất văng địch và bảo vệ bản thân. Vì thế nên nâng cấp sau cùng. Chiêu cuối có khả năng khống chế, giam giữ kẻ địch từ xa. Mang đến khả năng hỗ trợ cho team vô cùng hiệu quả nên cần được nâng đúng thứ tự.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Ishar Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Ishar Liên Quân

2. Cách combo chuẩn của vị tướng Ishar Liên Quân Mobile

Tùy vào lối chơi mà người chơi Ishar Liên Quân mà có cách combo chiêu thức phù hợp. Đối với những người mới, có thể sử dụng combo đơn giản như sau: Dùng chiêu 1 để gây sát thương cũng như chỉ định Tí Nị đến tấn công mục tiêu.

Sau đó kích hoạt chiêu 2 để thu hồi pet về bên cạnh tạo lá chắn và hồi phục máu cho Tí Nị trước khi chiến đấu tiếp.

Chiêu ulti có khả năng gây sát thương diện rộng kèm theo hiệu ứng khống chế nên hãy lựa chọn các tình huống phù hợp để kích hoạt. Ví dụ như khi giao tranh tổng nổ ra, có nhiều đồng minh ở xung quanh.

Lúc này việc cố định và gây sát thương cho nhiều mục tiêu sẽ mang đến lợi thế cực lớn cho team.

3. Phép bổ trợ hữu ích cho Ishar trong game

Khi chọn chơi Thuần Thú Sư, game thủ thường sử dụng đi mid hoặc theo vị trí trợ thủ đường rồng. Nếu đi solo lane, người chơi nên chọn cầm theo Tốc biến để tạo ra các bất ngờ trong giao tranh. Còn nếu đi support thì nên cầm theo Hồi máu.

4. Bảng ngọc giúp Ishar tham chiến hiệu quả

Ngọc đỏ: 10 viên Công Phép.

Ngọc tím: 10 viên Tốc Đánh/Tốc Chạy.

Ngọc xanh: 10 viên Giảm Hồi Chiêu.

Bảng ngọc bổ trợ trên sẽ cường hóa cho khả năng gây sát thương của Ishar Liên Quân. Với các thuộc tính cộng thêm như công phép và tốc đánh sẽ mang đến lượng sát thương ổn định ngay từ khi bắt đầu trận. Thuộc tính giảm hồi chiêu sẽ giúp tướng có thể tung chiêu và thực hiện các combo liên tục. Điểm tốc chạy sẽ phần nào bù đắp nhược điểm thiếu cơ động của cô nàng.

Bảng ngọc giúp Ishar Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Ishar Liên Quân mạnh mẽ hơn

5. Cách lên trang bị cho Ishar Liên Quân Mobile mạnh nhất

Khởi đầu của bộ trang bị cho nữ pháp sư đáng yêu này là Ngọc Đại Pháp Sư và Giày Kiên Cường. Đây là hai món trang bị giúp có đủ lượng công phép. Ngoài ra còn cộng thêm máu tối đa để có thể đi đường một cách hiệu quả.

Giày cộng thêm chỉ số kháng hiệu ứng nhằm tránh được các tình huống bị rừng của đối phương “thăm hỏi”.

Các món trang bị tiếp theo lần lượt là Trượng Bùng Nổ, Sách Truy Hồn và Vương Miện Hecate. Bộ ba này mang đến một lượng công phép, cùng với khả năng gây sát thương diện rộng. Ngoài ra còn làm giảm khả năng hồi máu của đối phương.

Giúp dễ dàng điều khiển Tí Nị lao đến và hạ gục địch một cách nhanh chóng.

Cuối cùng là Giáp Hộ Mệnh – một món trang bị quen thuộc dành cho các tướng trong Liên Quân Mobile. Giúp tướng sống sót tốt hơn trong các tình huống giao tranh. Thêm khả năng hồi sinh ngay sau 2 giây bị hạ gục có thể giảm thiểu được các tình huống sai lầm.

Có cơ hội quay lại combat, đợi đồng đội viện trợ và tạo biến số cho trận đấu.

Cách lên trang bị của tướng Ishar
Cách lên trang bị của tướng Ishar

6. Những phù hiệu nên chọn cho Ishar

Phù hiệu chính – Ishar: Tháp Quang Minh – Hồi Năng Lượng – Xuyên Tâm – Thần Quang.

Phù hiệu phụ – Ishar: Vực Hỗn Mang – Ma Hỏa, Thành Khởi Nguyên – Bảo Mệnh.

Các điểm Xuyên, Thần Quang và Ma Hỏa sẽ mang đến lượng sát thương cực kỳ cao ngay từ đầu trận. Điểm Hồi Năng Lượng giúp Thuần Thú Sư có thể tung chiêu liên tục mà không rơi vào tình trạng thiếu hụt mana.

Ngoài ra điểm Bảo Mệnh sẽ tăng khả năng hồi phục, dẻo dai hơn khi đi đường và trong các trận giao tranh.

Bộ phù hiệu của Ishar Liên Quân
Bộ phù hiệu của Ishar Liên Quân

7. Cách chơi tướng Ishar Liên Quân Mobile dễ dàng

Ishar Liên Quân là tướng vô cùng được yêu thích gần đây, người chơi thường dùng với vị trí trợ thủ đường rồng. Cô nàng có nhiều ưu điểm về tấn công, gây sát thương và khống chế, gây khó khăn cho các tướng địch khi giáp áp sát.

Tuy nhiên nếu không có lối đánh phù hợp trong từng giai đoạn, vẫn có thể khiến tướng trở thành gánh nặng cho toàn đội. Nhược điểm kém cơ động, lượng máu tối đa thấp và sử dụng năng lượng nhiều sẽ gây ra những tình huống bất lợi trong giao tranh.

7.1 Chơi Ishar giai đoạn đầu game 

Sở hữu bộ chiêu thức gây nhiều sát thương, tầm đánh xa cùng với sự hỗ trợ của pet Tí Nị, nên việc hạ gục cô nàng là điều không hề đơn giản. Kể cả trong giai đoạn đầu trận, khi chưa có những món trang bị phù hợp, Thuần Thú Sư vẫn khiến các đối thủ khiếp sợ.

Nhưng trong giai này, người chơi vẫn nên tập trung vào việc đẩy đường, farm quái. Đừng quá “hổ báo” mà nên cấu rỉa máu, gây áp lực cho đối phương từ xa. Sử dụng chiêu 1, 2 linh động để điều khiển Tí Nị và khiến kẻ địch gặp khó khăn trong việc dọn lính.

Nếu được, game thủ hãy đảo đường, hỗ trợ các đồng đội ở những vị trí khác. Nên nhớ chọn cho mình một vị trí đứng thích hợp khi đi gank. Như thế mới có thể tránh được tầm với của các tướng sát thủ team đối phương. 

Chơi Ishar Liên Quân vào đầu trận
Chơi Ishar Liên Quân vào đầu trận

7.2 Chơi Ishar giai đoạn giữa game

Đến giai đoạn giữa trận đấu, người chơi đã sở hữu được lên một số món trang bị phù hợp, lượng công phép cũng được tăng lên. Một combo chiêu thức của cô nàng có thể tiễn ngay 1 tướng địch máu giấy lên bảng điểm số.

Nên di chuyển cùng đồng đội, đến các điểm đang nổ ra giao tranh nhỏ lẻ. Tận dụng khả năng khống chế tuyệt đỉnh để tấn công vào đội hình địch mang lợi thế lớn cho toàn team.

Tuyển thủ cũng nên để mắt đến các bùa lợi lớn xuất hiện trên bản đồ như Dơi Quỷ hoặc Rồng Hắc Ám. Cùng đồng đội hạ gục chúng để thu về tiền vàng và điểm kinh nghiệm. Nếu phát hiện đối thủ đang tấn công bùa hãy báo hiệu cho đồng minh đến tranh đoạt.

7.3 Chơi Ishar giai đoạn cuối game

Cuối game là thời điểm Thuần Thú Sư đã trở nên cực kỳ mạnh mẽ về khả năng cấu rỉa máu. Bởi sức mạnh của cô luôn là lý do trở thành mục tiêu hàng đầu mà team địch cần hạ gục sớm.

Nên trong khi kết hợp các chuỗi combo để hạ gục địch, game thủ cùng cần lưu ý lựa chọn vị trí thích hợp để tham gia giao tranh. Tránh bất cẩn để trở thành “miếng mồi ngon” của các sát thủ đối phương. Chỉ cần giữ được vị trí ổn và luôn đi cùng đồng đội, chắc chắn có thể oanh tạc và giành thắng lợi ngoạn mục.

Chơi Ishar Liên Quân vào cuối trận
Chơi Ishar Liên Quân vào cuối trận

Ishar Liên Quân, tưởng chừng đơn giản nhưng lại khá khó chơi, nhất là đối với các newbie. Hãy học cách nhìn bản đồ, phán đoán vị trí, thời cơ và rèn luyện tung chiêu chuẩn xác để có thể phát huy hết toàn bộ sức mạnh. Từ đó phá đảo các trận game, leo rank và đấu giải hiệu quả. Trở thành pro – player tuyệt đỉnh được nhiều người ngưỡng mộ.

Thông tin về game chuẩn xác nhất