Làm thế nào mà Liquid thắng TI7 để giành lấy 10 triệu

0

Giải The International 2017

Trong Dota 2, không có mùa giải, không có thăng hạng hay phân hạng. Thay vào đó, các đội đều để mắt đến sự kiện lớn nhất của năm – và cũng lớn nhất trong esports: The International. Sau nhiều tháng chuẩn bị, 18 đội đã giành suất tham dự sự kiện kéo dài một tuần rưỡi, những chỉ có một đội có thể trở thành tân vương của giải thưởng $10.8 triệu.

Năm nay, hai lời nguyền vẫn chưa được phá: lời nguyền “chẵn Đông lẻ Tây”, và lời nguyền “không có ai có thể vô địch hai lần”. Không ai thể làm điều đó mạnh mẽ và thuyết phục như Team Liquid, tân vương của chức vô địch năm nay.

Team Liquid đã tài trợ cho các nhà vô địch trong các tựa game như Starcraft, Liên Minh Huyền Thoại và nhiều game khác, nhưng các đội Dota 2 trước đó của Liquid chưa bao giờ đi xa như thế này trong các giải đấu của Valve. Trước đó, đội Dota của Liquid là từ Mĩ, nhưng đội Châu Âu này đã giành vương miện ở một môi trường khốc liệt nhưng nhiều tiền hơn.

Đội hình hiện tại có rất nhiều thành công trước mùa giải TI. Họ thi đấu tốt ở giải đấu Nga Epicenter, và cũng thất bại tại Dota 2 Asian Champisonships. Tuy vậy, chiến thắng này đã được dự báo trước tại DreamLeague Season 7 Atlanta, nơi họ hạ giành chức vô địch sau khi đánh bại các đội quốc tế khác.

Để giành chiếc khiên Aegis of Champions hôm nay, họ đã phải lội ngược dòng và đứng trên bờ vực bị loại biết bao lần. Bốn trong top 6 đội là Trung Quốc, và 2 đội còn lại là Liquid và Virtus.Pro, đối thủ cùng khu vực. Trận chung kết giữa họ và Newbee, và đó thật sự là một vòng chung kết mãn nhãn.

Liquid đã nâng chiếc khiên Aegis of Champions và giải thưởng 10.8 triệu đô

Newbee tham gia giải đấu với tư cách là một trong những ứng cử viên của Trung Quốc cho chức vô địch, nhờ có sự ổn định, màn trình diễn mạnh mẽ xuyên suốt giải đấu cạnh tranh. Tuy nhiên, mọi thứ đều có thể xảy ra tại TI, LGD và LFY nhanh chóng nằm chễm trệ vị trí nhất bảng của mình trong vòng đấu bảng.  Đặc biệt la LFY bất bại cho đến ngày thi đấu cuối cùng, có lúc họ đã giành được một suất ở nhánh thắng ở sự kiện chính.

Nhưng Newbee với ý định trả thù đã quay lại trong giải đấu chính, nơi họ gặp LFY ở chung kết nhánh thắng, để xác định đội vào Trận chung kết cuối. Đó là trận đấu bùng nổ qua lại giữa hai đội Trung Quốc, và Newbee đã thể hiện những màn teamfight combat mãn nhãn và giành một suất cho mình.

Ở ngày tiếp theo, LFY chạm trán với Team Liquid tại chung kết nhánh thua. Nếu như Liquid có thể hạ LFY, đội bất bại ở vòng bảng và nhánh thắng, thì họ có khả năng đối đùa với Newbee. Bởi vì, trước đó, LFY đã hạ Newbee 2-0 ở vòng bảng, và tại nhánh thắng, chiến thắng 2-1 của Newbee không hề đơn giản tí nào. Với những pha thi đấu hấp dẫn và chiến thuật lạ lùng được tạo ra bởi Liquid đã hạ chú ngựa ô Trung Quốc, Liquid sau đó đã chiến thắng 2-1 trước khi Trận chung kết cuối diễn ra cùng ngày sau đó.

Giây phút cuối cùng của Trận chung kết.

Trận chung kết cũng bắt đầu: Newbee, tên đồ tể ở nhánh thắng, đụng độ Liquid, kẻ sát thủ ở nhánh thua lội ngược dòng để quay lại vào ngày thi đấu cuối cùng.

Phong cách chơi snowball (lao vào) áp đảo của Tam Liquid tỏa sáng trong từng game của trận chung kết. Ví dụ, khoảng nửa tiếng vào game thứ hai, Alchemist của Amer “Miracle-” Al-Barkawi bắt đầu hung hãn lao thẳng vào base của Newbee, ‘hổ báo’ tập trung vào đúng các trụ và các barracks (objective). Phải tốn đến hai phút và 1 Aegis, nhưng cuối cùng Newbee cũng kết liễu được Alchemist. Nhưng cái giá cho việc đó là Newbee mất hẳn hoàn toàn lane bot (dưới), trụ và cả barracks, mở đường cho creeps di chuyển và bắt đầu gây phiền nhiễu. Cách chơi này được áp dụng trong cả 3 game khi mà Liquid phấn đấu để kiểm tra mọi yếu tố trong game để đạt đúng nhiệm vụ cuối cùng: hạ gục Ancient (fountain).

Ở game cuối, một chuỗi các pha đánh kết hợp đẹp mắt được tạo ra bởi Liquid là tiêu điểm chính giúp đội Châu Âu giành chức quán quân. Nhưng pha ấn tượng nhất – và cũng là pha quyết định chiến thắng – là nhờ những phát chém của Miracle-, được ‘buff’ bởi rune Double Damage đã giúp dọn sạch đội Newbee.

Đáng chú ý nhất, trận đấu kết thúc 3-0 nghiêng về Liquid – đội đầu tiên không thua game nào tai vòng chung kết của Valve. Đội đã giành được Aegis of Championship, khui champagne (sâm panh), và nhanh chóng ra về để ăn mừng chiến thắng lịch sử này.

Nguồn: pcgamer.com

Thông tin về game chuẩn xác nhất