Liliana Liên Quân – cách chơi cô nàng hồ ly xinh đẹp chuẩn nhất mùa giải 21

0

Liliana Liên Quân – Cửu Vĩ Hồ cực kỳ xinh đẹp và quyến rũ của tựa game mobile. Hiện tại cô đang là con cưng của Garena với nhiều skin đẹp được các tuyển thủ yêu thích. Cô nàng thuộc tướng pháp sư – sát thủ có khả năng cấu rỉa, dồn sát thương tuyệt đỉnh. Bộ kỹ năng có đến 6 chiêu thức, biến ảo cực chất, vừa đánh xa lại cận chiến hiệu quả. Tuy nhiên, cũng vì thế mà gây khó khăn cho các game thủ, đặc biệt đối với những người mới chơi.

Tất cả chiêu thức của Liliana và thứ tự nâng chiêu

Được biết đến là một pháp sư toàn diện với 6 kỹ năng khó nhằn, thế nên việc hiểu chiêu thức nàng Hồ Ly trước khi bắt đầu chơi rất quan trọng. Càng về cuối game cô nàng sẽ càng mạnh,  khó lòng có tướng nào chặn được thế công của nàng một cách dễ dàng.

Bộ kỹ năng của tướng Liliana Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng Liliana Liên Quân

Nội tại của tướng Liliana: Yêu Hồ

Trong dạng người Liliana Liên Quân sẽ có chiêu thức đánh xa. Còn trong dạng hồ ly, nội tại sẽ giúp cô nàng tăng thêm 20 giá trị giáp và giáp phép (thêm 5 điểm mỗi cấp tướng). Tướng còn được cộng 30 tốc chạy, các đòn đánh thường trạng thái này sẽ gây ra sát thương (100% công vật lý và 20% công phép) lên đối thủ.

Với nội tại này cô nàng dễ dàng biến chuyển nhiều hình dạng, linh hoạt trong việc tiếp cận mục tiêu. Việc biến chuyển cô nàng có thể cấu rỉa, khóa chân địch từ xa với dạng người. Và dồn sát thương cực lớn lên địch khi biến thành hồ ly.

Kỹ năng 1: Hồ Quang Lực

Trong dạng người, tướng sẽ ngưng tụ ma lực, gây 500/560/620/680/740/800 sát thương (thêm 0.7 công phép mỗi cấp chiêu). Sát thương sẽ ảnh hưởng lên những mục tiêu lân cận, đang trong tầm ảnh hưởng. Trong thời gian này, nếu có trên 2 tướng địch trúng chiêu, đòn đánh thường kế tiếp của Liliana sẽ được cường hóa thêm 5% sát thương bằng máu tối đa của mục tiêu (thêm 120 công phép mỗi cấp chiêu). Hiệu ứng cường hóa này sẽ duy trì trong 4 giây.

Trong dạng hồ ly, chiêu thức sẽ trở thành Hồ Vĩ Kích, sử dụng đuôi để tấn công vào những kẻ địch trước mặt. Gây ra 300/360/420/480/540/600 sát thương (thêm 0.5 công phép mỗi cấp chiêu) lên đối thủ. Đòn đánh thường tiếp theo nhảy vồ đến mục tiêu và trở thành chuỗi liên hoàn 3 đòn. Mỗi đòn gây ra sát thương bằng 50% công phép và 50% công vật lý.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Liliana Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Liliana Liên Quân

Kỹ năng 2: Hồ Quang Đạn

Trong dạng hình người, tướng bắn ra một luồng đạn ma lực, khi trúng đích sẽ phát nổ. Gây đến 300/330/360/390/420/450 sát thương (thêm 0.75 công phép). Đồng thời làm choáng địch tại phạm vi trúng chiêu trong vòng 1 giây. Kỹ năng đánh tầm xa gây sát thương theo vùng, khống chế tốt nên có thể dùng để tạo đột biến trong trận.

Còn khi ở dạng hồ ly, chiêu thức hóa thành Vũ Điệu Yêu Hồ, khi kích hoạt sẽ lướt về hướng chỉ định. Gây 300/330/360/390/420/450 sát thương (thêm 0.75 công phép) lên các mục tiêu xung quanh. Nếu trong số các nạn nhân bị trúng chiêu có tướng địch, Liliana sẽ có thể tung chiêu thức thêm một lần nữa. Bắn đạn linh lực tấn công những địch thủ lân cận gây 1000/1100/1200/1300/1400/1500 sát thương (+1.75 công phép). 

Kỹ năng 3: Biến Ảnh Hóa Hình

Trong dạng người, sau khi kích hoạt sẽ chuyển sang dạng hồ ly. Gây ra 300/450/600 sát thương (thêm 0.55 công phép mỗi cấp chiêu). Làm giảm 50% tốc độ chạy của nạn nhân trong 2 giây. Trong suốt khoảng thời gian kích hoạt, tướng lướt đi và không bị chọn làm mục tiêu công kích. Và tự tăng thêm 120/180/240 giáp và giáp phép trong 2.5 giây. Sau khi chuyển lại dạng người Liliana Liên Quân tiếp tục tự tăng thêm cho bản thân 80/200/320 công phép trong 2.5 giây.

Trong dạng hồ ly, Cửu Vĩ Hồ lướt đến hướng chỉ định và hóa thành hình người. Một pháp trận sẽ được tạo ra ngay tại điểm khởi đầu và kết thúc. Kẻ địch đứng trong vòng vây sẽ bị giảm 50% tốc chạy. Sau 1 giây pháp trận sẽ nổ tung, gây sát thương 300/450/600 sát thương (thêm 0.55 công phép). Suốt thời gian lướt đi này, nàng cũng sẽ không thể bị chọn thành mục tiêu tấn công. Cùng lúc đó còn được tăng thêm 80/200/320 công phép trong 2.5 giây tiếp theo.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Liliana Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Liliana Liên Quân

Thứ tự nâng kỹ năng

Vì Liliana là một tướng pháp sư – sát thủ có lối đánh toàn diện và cách chơi khó nên việc tăng kỹ năng theo thứ tự đặc biệt quan trọng. Người chơi cần nâng chiêu thức theo thứ tự dưới đây có thể giúp nàng hồ ly phát huy được toàn bộ sức mạnh.

Hồ Quang Lực: nâng lên khi tướng đạt cấp 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Hồ Quang Đạn: nâng lên khi đạt cấp 2, 5, 10, 13, 14, 15.

Biến Ảnh Hóa Hình: nâng lên khi tướng ở cấp 4, 8, 12.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Liliana Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Liliana Liên Quân

Kỹ năng 1 là chiêu thức gây sát thương chính khi đánh tầm xa trong hình dạng người. Càng về giữa và cuối trận, khi đã có một số món trang bị nhất định, sức mạnh của chiêu thức này cũng tăng tiến theo thời gian. Trong hình dạng hồ ly, skill sẽ dùng để vồ lấy mục tiêu, tấn công trực diện. Đòn đánh thường với liên hoàn 3 cước liên tiếp cũng gây khiếp đảm tướng địch nên cần lên trước tiên.

Đối với chiêu 2 khi trong dạng người đó lại là một chiêu thức dùng đánh tầm xa, chủ về khống chế địch. Phạm vi làm choáng rộng, khiến nhiều người choáng cùng một lúc. Chiêu thức này có thể lên từ từ bởi sát thương không quá cao, chủ yếu sẽ tận dụng hiệu ứng.

Kỹ năng 3 là chiêu thức dùng để hoán đổi giữa 2 hình thái. Việc lướt đi còn giúp game thủ chạy thoát trong một số trường hợp “ngàn cân treo sợi tóc”. Tránh được việc bị bắt làm mục tiêu khi đang hóa thân. Được buff giáp và tăng sát thương cực mạnh, tiêu diệt địch nhanh chóng. Đây chính là điểm mạnh của Cửu Vĩ Hồ, tạo ra nhiều pha giao tranh thần tốc nên cần lên đúng tiến độ. 

Cách combo chuẩn của vị tướng Liliana Liên Quân Mobile

Là một tướng có sự đa dạng trong kỹ năng, có nhiều cách combo 6 chiêu thức khác nhau. Tùy vào tình huống trận đấu mà người chơi lựa chọn bộ chiêu phù hợp nhất. Người mới tập chơi Cửu Vĩ Hồ có thể sử dụng combo như sau:

Thực hiện hai chiêu thức 1 và 2 ở dạng người để làm choáng và cấu rỉa máu của đối phương. Sau đó kích hoạt chiêu cuối để áp sát tới mục tiêu và dùng tiếp chiêu 1 và 2 vào đối phương. Dùng kỹ năng 2 lần nữa để bắn lính đạn. Kết thúc bằng việc kích hoạt chiêu cuối, biến lại thành hình dạng người. Tiếp tục sử dụng hai kỹ năng còn lại để hạ gục mục tiêu hoặc rút lui an toàn.

Phép bổ trợ hữu ích cho Liliana trong game

Nàng hồ ly sử dụng đi đường mid nên các phép bổ trợ hợp phù với sẽ là Tốc Biến hoặc Thanh Tẩy. Thông thường game thủ chọn Tốc Biến để linh hoạt hơn. Dễ dàng trong việc truy sát mục tiêu hoặc trốn thoát sự tấn công của địch. Còn phép Thanh Tẩy sẽ giúp loại bỏ toàn bộ các lớp khống chế. Hỗ trợ giao tranh cũng như bảo vệ đồng minh khỏi các tướng khắc chế.

Bảng ngọc giúp Liliana tham chiến hiệu quả

Ngọc đỏ: 10 viên Công Phép.

Ngọc lục: 10 viên Tốc Đánh/Xuyên Giáp Phép.

Ngọc tím: 5 viên Công Phép/Hút Máu Phép và 5 viên Tốc Đánh/Tốc Chạy.

Sử dụng bảng ngọc này để hài hòa về công và thủ. Nàng hồ ly sẽ mạnh mẽ hơn với những điểm cộng xuyên giáp phép, cấu rỉa đau hơn ngay ở giai đoạn đầu. Hỗ trợ cho nàng vào giai đoạn sau, khi dọn lính và trong các cuộc giao tranh.

Bảng ngọc giúp Liliana Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Liliana Liên Quân mạnh mẽ hơn

Cách lên trang bị cho Liliana Liên Quân Mobile mạnh nhất

Bộ trang bị được bắt đầu với Ngọc Đại Pháp Sư, là một trang bị thiết yếu của mỗi pháp sư. Trong giai đoạn đầu, món trang bị này hỗ trợ hồi lại nhiều máu mỗi khi lên cấp độ. Mang trang bị này giúp cô có thêm năng lượng và khả năng trụ đường tốt hơn. Tiếp đến lên Giày Kiên Cường, giúp tăng tốc chạy và cộng thêm chỉ số giáp phép, kháng hiệu ứng. Hỗ trợ tướng khi giao tranh được an toàn hơn. 

Sau hai trang bị trên sẽ đến Trượng Bùng Nổ, Vương Miện Hecate, Quyền Trượng Rhea. Ba món này giúp Liliana Liên Quân tăng thêm công, sát thương và hút máu phép. Cô nàng dễ dàng đánh bại kẻ địch chỉ trong vài “ngón đòn”. Cuối cùng là Trượng Hỗn Mang giúp cộng công và một chút hồi chiêu cho tướng. Chỉ số xuyên giáp phép được tăng lên đáng kể, tướng chưa cần dùng đủ combo kỹ năng đã có thể khiến kẻ địch mất mạng.

Cách lên trang bị của tướng Liliana
Cách lên trang bị của tướng Liliana

Những phù hiệu nên chọn cho Liliana

Phù hiệu chính – Liliana: Thành Khởi Nguyên – Quả Cầu Băng Sương – Thợ Săn – Luyện Kim.

Phù hiệu phụ – Liliana: Tháp Quang Minh – Thánh Châu – Xuyên Tâm.

Bộ phù hiệu sẽ phát huy tối đa lối chơi cấu rỉa của tướng. Các đòn đánh thường cũng như kỹ năng của Cửu Vĩ Hồ gây sát thương chí mạng. Tiêu diệt kẻ địch một cách nhanh chóng nhất.

Bộ phù hiệu của Liliana Liên Quân
Bộ phù hiệu của Liliana Liên Quân

Cách chơi tướng Liliana Liên Quân Mobile dễ dàng

Liliana có nhiều điểm tương đồng với Tulen, đều là mẫu tướng pháp sư/sát thủ mạnh mẽ và cơ động. Cô nàng còn sở hữu cho mình bộ chiêu thức phức tạp bậc nhất Liên Quân Mobile. Lối chơi đa dạng, phù hợp cho các pro – player thi triển kỹ năng điêu luyện của mình. Lưu ý đối với chiêu 2, đạn linh lực có sức công phá cực mạnh nhưng tốc độ bay lại rất chậm, nên cần phối hợp chiêu thức hợp lý.

Tips cần nhớ khi ở dạng người, Cửu Vĩ Hồ sẽ dùng để cấu rỉa máu, khống chế nạn nhân từ xa. Sau khi đã khống chế xong lập tức hóa dạng hồ ly để tiếp cận  tấn công trực diện. Từ đó dồn sát thương, hạ gục địch nhanh chóng. Nhưng để đánh được thuần thục, người chơi cần lên chiến lược kỹ càng.

Giai đoạn đầu trận

Là một tướng mạnh mẽ và cơ động nhưng cô nàng pháp sư này lại mạnh về late game. Nên giai đoạn đầu, người chơi chỉ nên tập trung vào farm lính thấp. Cấu rỉa máu đối phương và tích tiền mua trang bị, lên được level 4 rồi mới có thể đi gank. 

Người chơi khi mở trận nên di chuyển nhanh chóng ra đường mid để ăn quái và bảo vệ trụ. Sau đó đi canh bùa để hỗ trợ đồng minh. Ngược lại nếu đồng đội có ý định cướp rừng đối phương, nên di chuyển nhanh để giúp một tay. Đầu trận, tuyển thủ không nên để nàng hồ ly này rơi vào giao tranh bởi khoản thời gian này nàng còn yếu.

Chơi Liliana Liên Quân vào đầu trận
Chơi Liliana Liên Quân vào đầu trận

Giai đoạn giữa trận

Vào giai đoạn giữa trận, đây là lúc Liliana Liên Quân được tăng tiến sức mạnh nhờ các trang bị đã mua. Người chơi nên cố gắng dọn lính càng nhanh càng tốt. Sau đó theo sát đồng đội hỗ trợ gank các giao tranh nhỏ, lẻ. Lưu ý không nên để tướng giao tranh quá lâu. Di chuyển và hãy sử dụng chiêu thức liên tục để kết liễu nhanh nạn nhân nhanh chóng.

Giai đoạn cuối trận

Giai đoạn này khó có đối thủ nào có thể ngăn chặn được sự tàn bạo mạnh mẽ của Cửu Vĩ Hồ. Nếu biết sử dụng combo, cô nàng sẽ khá ảo diệu, thực sự mạnh khi biết nhìn bản đồ cũng như các kỹ năng.

Cố gắng kiểm soát khu vực được nhiều lợi như Rồng hay Caesar. Không để địch ăn mất các bùa lớn, đồng thời hỗ trợ bảo kê, ăn các bùa này với đồng minh. Tham gia giao tranh tổng cùng đồng minh, chọn thời điểm hợp lý để băng cắt đội hình địch. Khi nhìn thấy địch để sử dụng hết chiêu thức nên lập tức hóa hồ ly lao thẳng về phía đối thủ để kết liễu. Đừng quá xông pha hay truy đuổi địch gắt gao bởi cô nàng này có lượng máu khá ít ỏi.

Chơi Liliana Liên Quân vào cuối trận
Chơi Liliana Liên Quân vào cuối trận

Liliana Liên Quân là một tướng pháp sư – sát thủ chuyên đường mid có khả năng shock sát thương cực mạnh. Điều này khiến nhiều game thủ khá thích thú cũng khá sợ hãi khi nhìn thấy cô nàng trong trận chiến. Nhưng với bộ kỹ năng khó nhằn, đa số các newbie sẽ không thể chơi cô nàng này thuần thục. Vì vậy, để trở thành pro – player, các game thủ cần hiểu rõ cũng như rèn luyện kỹ năng thật sự nhuần nhuyễn trước khi đánh trận.

Thông tin về game chuẩn xác nhất