Lindis Liên Quân và cách chơi chuẩn nhất mùa giải 21 cho các pro – player

0

Lindis Liên Quân – Ẩn Sĩ Ngân Nguyệt – là một trong những xạ thủ có bộ kỹ năng độc đáo, thích hợp cho việc đi rừng. Chiêu cuối cùng có khả năng sát thương cực cao, giúp ích cho việc farm quái và cả giao chiến. Bên cạnh đó, nữ xạ thủ còn có khả năng phát hiện địch tàng hình khá tốt. Để phát huy được hết khả năng, game thủ cần hiểu rõ cách thức chơi vị tướng này.

Tất cả chiêu thức của Lindis và thứ tự nâng chiêu

Nội tại của tướng Lindis: Phục Kích

Việc di chuyển giữa các bụi cỏ giúp tướng tăng 25 – 40% tốc độ chạy trong thoáng chốc. Đòn đánh thường kế tiếp bắn được hai lần trong vòng 2.5 giây (4 giây hồi một lần). Gây sát thương vật lý 655% so với bình thường lên đối thủ. Với nội tại này tướng có nhiều ưu thế dọn rừng nhanh. Lợi dụng các bụi cỏ để ẩn nấp tạo đột biến, bắt các mục tiêu lẻ.

Kỹ năng 1: Nguyệt Quang

Lindis Liên Quân sẽ triệu hồi mặt trăng, soi sáng xung quanh và phát hiện các kẻ địch đang ẩn náu trong 5 giây hiệu ứng chiêu. Đây là kỹ năng khá hay, giúp cô nàng  vừa di chuyển trong bụi rậm vừa thấy và kiểm soát được vị trí của địch.

Vô cùng có lợi khi người chơi sử dụng tướng để đi rừng và gank các đường khác. Kết hợp với đánh thường và nội tại Phục Kích, tướng sẽ được cộng thêm sát thương vật lý. Khiến các đối thủ bị đánh gục một cách nhanh chóng. Nhược điểm của chiêu thức này chính là không soi được các vị tướng có kỹ năng tàng hình như Ngộ Không hay Batman.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Lindis Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Lindis Liên Quân

Kỹ năng 2: Nguyệt Vực

Ẩn Sĩ Ngân Nguyệt sẽ dùng chiêu thức để tạo ra một cái bẫy tồn tại trong 2 phút. Khi địch tiếp cận, chiếc bẫy sẽ làm tướng địch lộ diện dù đang tàng hình. Sau 1.5 giây bẫy sẽ bộc phát, tạo ra một vùng làm chậm 30% tốc chạy và gây 360 sát thương vật lý (+220 công mỗi cấp) sau thoáng chốc.

Tướng tối đa dự trữ được 2 bẫy, tức có thể đặt bẫy 2 nơi cùng một lúc. Những chiếc bẫy nếu không bị kích hoạt bởi tướng địch trong 2 giây sau khi đặt sẽ tàng hình không dấu vết.

Kỹ năng 3: Nguyệt Ảnh

Nữ xạ thủ triệu hồi một ảo ảnh để sẽ tấn công kẻ địch. Gây 160 sát thương vật lý (+184 công mỗi cấp) kèm theo các hiệu ứng trên đòn đánh. Đặc biệt hơn, Lindis có thể dự trữ tối đa 5 ảo ảnh để triệu hồi dần.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Lindis Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Lindis Liên Quân

Thứ tự nâng kỹ năng

Dù chọn nữ xạ thủ đi rừng hay đi đường rồng, người chơi đều cần lên kỹ năng hợp lý như sau:

Nguyệt Quang: nâng lên khi tướng đạt cấp 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Nguyệt Vực: nâng lên khi tướng đạt level 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Nguyệt Ảnh: nâng lên khi tướng ở cấp 4, 8, 12.

Bởi có nội tại đặc biệt nên từ chiêu 1 Lindis đã được cộng một lượng lớn công vật lý. Nên hãy nâng chiêu này tối đa trước sau đó đến kỹ năng 2. Kỹ năng 3 cần lên đúng tiến độ để mạnh mẽ hơn trong giao tranh.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Lindis Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Lindis Liên Quân

Cách combo chuẩn của vị tướng Lindis Liên Quân Mobile

Người chơi nên sử dụng chiêu 2 trước ở những nơi bụi rậm để đưa các kẻ địch vào bẫy. Khi chiêu thức bộc phá sẽ làm giảm tốc chạy cũng như gây một lượng sát thương lên tướng địch. Sau đó tiếp tục dùng chiêu 1 và đánh thường solo với đối thủ cho đến khi có ulti. Sử dụng 2 lần chiêu 3 để ảo ảnh tấn công mục tiêu, dồn dame và kết liễu kẻ địch.

Ngoài ra, để tối ưu được sát thương trong giao tranh, game thủ nên chọn cho Lindis Liên Quân vị trí tốt để tung chiêu. Combo như sau: sử dụng chiêu 1 vào thời điểm thích hợp để xác định vị trí và đánh dấu được mục tiêu đang di chuyển. Sau đó, dựa vào nội tại để tăng sát thương cho đòn đánh tiếp theo. Di chuyển sử dụng chiêu 3 để ám sát và chiêu 2 xen kẽ để làm chậm đối phương.

Cách combo chiêu của tướng Lindis Liên Quân
Cách combo chiêu của tướng Lindis Liên Quân

Phép bổ trợ hữu ích cho Lindis trong game

Gamer thường lựa chọn Lindis cho 2 vị trí quen thuộc là đi rừng hoặc đi đường rồng như AD thông thường. Mỗi trường hợp sẽ có một phép bổ trợ riêng. Nếu đi đường rồng, nên cầm Tốc Biến để tăng thêm sự linh hoạt, khả năng né tránh, hạn chế được truy sát của tướng địch. Còn nếu đi rừng, Trừng Trị sẽ gia tăng sát thương, dọn sạch rừng nhanh chóng.

Bảng ngọc giúp Lindis tham chiến hiệu quả

Ngọc đỏ: 10 viên Tỷ Lệ Chí Mạng/Tốc Đánh.

Ngọc lục: 10 viên Công Vật Lý/Xuyên Giáp.

Ngọc tím: 5 viên Tốc Đánh/Tốc Chạy và 5 viên Hút Máu.

Bảng ngọc trên sẽ giúp cường hóa các sức mạnh của Ẩn Sĩ Ngân Nguyệt. Tăng khả năng gây sát thương và hút máu để chống chịu tốt hơn. Cũng như giúp tướng có thể di chuyển nhanh hơn trong trận đấu, linh động và tránh bị truy sát.

Bảng ngọc giúp Lindis Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Lindis Liên Quân mạnh mẽ hơn

Cách lên trang bị cho Lindis Liên Quân Mobile mạnh nhất

Nếu đi đường xạ thủ, cần tập trung lên các trang bị công vật lý. Gồm Thánh Kiếm, Giày Du Mục, Kiếm Fafnir, Thương Xuyên Phá, Kiếm Muramasa, Phức Hợp Kiếm. Những món trang bị này chủ yếu tăng lượng sát thương cho tướng khi đấu với địch. Đồng thời cho thêm một lớp bảo vệ, lượng máu cao hơn để tăng sức chống chịu cho nữ xạ thủ.

Còn nếu dùng đi rừng hãy lên Cung Bão Tố, Giày Kiên Cường, Thánh Kiếm, Thương Xuyên Phá, Áo Choàng Băng Giá, Liềm Đoạt Mệnh. Với những món trang bị này, tướng trở nên mạnh mẽ và ngoan cường. Tốc độ dọn rừng cũng được tăng lên. Giảm hồi chiêu và có thể kích hoạt trạng thái bất tử, miễn nhiễm sát thương trong thời điểm nguy cấp.

Cách lên trang bị của tướng Lindis
Cách lên trang bị của tướng Lindis

Những phù hiệu nên chọn cho Lindis

Phù hiệu chính – Lindis: Thành Khởi Nguyên – Quả Cầu Băng Sương – Thợ Săn – Chuyển Sinh.

Phù hiệu phụ – Lindis: Tháp Quang Minh – Tương Phản – Xuyên Tâm.

Những phù hiệu trên sẽ giúp tướng dễ dàng băng cắt hơn trong các đợt combat. Nếu chẳng may tướng bị hạ gục, vẫn có cơ hội chuyển sinh và tái giao tranh. 

Bộ phù hiệu của Lindis Liên Quân
Bộ phù hiệu của Lindis Liên Quân

Cách chơi tướng Lindis Liên Quân Mobile dễ dàng

Với một vị tướng có nội tại mạnh mẽ và linh động như Lindis Liên Quân, việc sử dụng để đi rừng hay đi xạ thủ đều là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, bộ kỹ năng của tướng khá khó cho người chơi mới. Vì thế, cần có một chiến thuật tốt giúp phát huy được hết khả năng của nàng xạ thủ này.

Chơi Lindis giai đoạn đầu trận

Nếu đi rừng, khi vừa bắt đầu vào game hãy di chuyển ngay đến bùa. Tùy vào tình huống mà gamer có thể lựa chọn ăn bùa xanh hoặc đỏ trước. Ăn bùa xong tiếp tục hướng ra ngoài dọn quái nhỏ cho đến khi hết vòng rừng. Game thủ cũng nên kêu gọi đồng đội canh bùa giúp khi để tránh bị team địch cướp mất.

Khi đã lên được level 4, bạn có thể cầm tướng di chuyển ra mid để hỗ trợ pháp sư đẩy đường. Cố gắng cấu rỉa tướng đối thủ để chuẩn bị cho việc combat tranh rồng. Khi di chuyển trong các bụi cây, lưu ý bật Nguyệt Quang để soi đường, nhằm đảm bảo sự an toàn cho bản thân và đồng đội. Tránh bị tướng rừng phe địch đang núp chờ sẵn phục kích.

Lindis là một tướng phát huy được sức mạnh trong bụi cỏ. Vậy nên tuyển thủ cần tận dụng tối đa cũng như di chuyển một cách hợp lý kể cả khi đi rừng hay đi đường. Nếu tinh ý còn có thể đi cướp rừng đối phương nhưng cần luôn quan sát mục tiêu lớn rồng và kêu gọi đồng đội ăn phụ để tăng kinh nghiệm và vàng nhanh chóng.

Chơi Lindis Liên Quân vào đầu trận
Chơi Lindis Liên Quân vào đầu trận

Chơi Lindis giai đoạn giữa trận

Thời điểm này dù team đồng minh có đang xanh hay không, tướng vẫn đang sở hữu một số trang bị nhất định. Người chơi có thể hoàn toàn có thể di chuyển trong bụi và ám sát, bắt lẻ các tướng địch. Lưu ý chọn các mục tiêu máu yếu để tấn công như pháp sư hoặc xạ thủ team địch để nắm chắc phần thắng.

Lindis có thể khá mạnh ở đầu và giữa trận nhưng cuối trận lại không thể đấu với lại các AD khác. Vì thế, tốt nhất nên lựa chọn kế sách kết thúc trận đấu càng nhanh càng tốt.

Chơi Lindis giai đoạn cuối trận

Trong giai đoạn này, hãy tận dụng khả năng di chuyển linh hoạt để tiếp tục núp bụi và bắt lẻ. Chỉ cần có thể hạ gục được 1 thành viên cũng khiến đối thủ gặp trở ngại lớn trong thế trận này.

Khi giao tranh tổng, nên chọn các vị trí có nhiều bụi rậm, nhằm đem đến sự tối đa sức mạnh của Ấn Sĩ Ngân Nguyệt. Việc di chuyển, ra vào giao tranh và tung chiêu hợp lý sẽ gia tăng khả năng sống sót và giành thắng lợi.

Chơi Lindis Liên Quân vào cuối trận
Chơi Lindis Liên Quân vào cuối trận

Nếu muốn tìm một tướng xạ thủ để đi rừng, chắc chắn game thủ không thể bỏ qua Lindis Liên Quân. Nhưng để chơi tốt và trở thành pro – player, mọi người cần nắm chắc bộ kỹ năng và cách chơi, lên đồ. Biết cách di chuyển linh hoạt, nhìn bản đồ, chọn vị trí hợp lý và kích hoạt kỹ năng chuẩn mục tiêu. Để làm được điều này, gamer cần rèn luyện kỹ năng thành thạo trước khi tiến vào các trận game.

Thông tin về game chuẩn xác nhất