Maloch Liên Quân cách chơi, lên đồ và chọn bảng ngọc chuẩn

0

Maloch Liên Quân – Ma Vương Quản Ngục là vị tướng đấu sĩ/đỡ đòn vô cùng mạnh mẽ trong tựa game mobile này. Khả năng “trâu bò” cùng với lượng sát thương lớn từ bộ chiêu thức gây ra khiến nhiều kẻ địch ngán ngẩm. Dù làm trợ thủ hay đi solo đường Caesar đều cực kỳ đáng sợ.

Kẻ địch càng đôi thì vị tướng này lại càng mạnh nên dễ dàng cân 5 trong giao tranh vào cuối game. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chơi anh chàng ma vương cao to này ngay trong bài viết sau các bạn nhé!

1. Tất cả chiêu thức của Maloch và thứ tự nâng chiêu

Maloch Liên Quân sở hữu bộ chiêu thức độc đáo, tầm đánh xa gấp đôi so với các bị tướng cận chiến khác. Ngoài ra còn có thể hất văng, làm chậm tướng địch trong phạm vi rộng. Sức chống chịu đã lớn còn có thể khả năng hồi máu liên tục, vô cùng mạnh mẽ và đáng sợ.

1.1 Nội tại của Maloch: Ma Vương

Nội tại này giúp anh chàng này sở hữu tầm đánh lớn hơn tướng cận chiến khác nhiều. Sau khi tung chiêu Quỷ Kiếm trúng đích, ngay lập tức tướng sẽ tiến vào trạng thái Ma Vương, tự cường hóa bản thân.

Tất cả sát thương kỹ năng và lẫn đòn đánh thường gây ra sẽ là sát thương chuẩn 100% (bao gồm cả sát thương chí mạng).

Ngoài ra còn tự hồi lại 2% máu đã mất (cộng thêm 0.15 công vật lý) sau mỗi đòn đánh thường trúng mục tiêu.

1.2 Kỹ năng 1: Quỷ Kiếm

Ma Vương Quản Ngục sẽ vận sức một thoáng rồi vung cây kiếm lớn vào vùng trước mặt. Gây ra 370/480/590/700/810/920 sát thương (thêm 1.8 công vật lý mỗi cấp) cho mục tiêu.

Nếu nạn nhân là tướng, anh chàng sẽ ngay lập tức kích hoạt nội tại. Trong vòng 6 giây tiếp theo các đòn đánh gây ra sát thương chuẩn, bỏ qua tất cả các lớp giáp của nạn nhân.

Tướng còn được hồi 6% máu tổn thất (thêm 0.3 công vật lý) trên mỗi tướng địch trúng chiêu. Càng đánh trúng nhiều địch, lượng máu hồi phục càng nhiều, tối đa cộng dồn 4 tướng.

1.3 Kỹ năng 2: Đoạt Hồn

Sau khi kích hoạt, Maloch Liên Quân sẽ tước đoạt linh hồn của tướng địch lân cận để tự tạo lá chắn cho bản thân. Lớp lá chắn sẽ được cường hóa theo số linh hồn mà hắn tước đoạt được (tối đa 3 nạn nhân).

Giúp chặn tối đa 600/810/1020/1230/1440/1650 sát thương (cộng thêm 2.70 công vật lý mỗi cấp) sau đó. Bên cạnh đó, còn gây ra một lượng sát thương vật lý nhỏ và làm chậm 30% tốc chạy của các nạn nhân trong 3 giây tiếp theo.

1.4 Kỹ năng 3: Luyện Ngục

Vị Ma Vương này sẽ phóng vút lên không và lao xuống một vùng chỉ định. hủy Gây ra 450/675/900 sát thương (cộng thêm 1.3 công vật lý mỗi cấp), đồng thời hất văng các mục tiêu bên trong phạm vi ngay lúc đáp xuống.

Sau đó còn để làm một dấu ấn vùng đó trong vài giây. Tất cả những nạn nhân khi đứng trong phạm vi này đều sẽ bị làm chậm, khó lòng thoát thân.

1.5 Thứ tự tăng kỹ năng chuẩn của tướng Maloch

Quỷ Kiếm: tăng lên khi đạt cấp 1, 3, 6, 9, 13, 14.

Đoạt Hồn: tăng lên khi tướng đạt cấp 2, 5, 7, 10, 11, 15.

Luyện Ngục: tăng lên khi tướng ở cấp độ 4, 8, 12.

Kỹ năng 3 hỗ trợ giao tranh hay mở combat cực tốt nên cần lên đúng tiến độ. Kỹ năng 1 gây sát thương lớn nên cũng phải lên trước tiên.

Sau đó đan xen lên cùng lúc với kỹ năng 2 để có lượng công – thủ cân bằng. Giúp tướng trở nên bá đạo hơn, có thể tung hoành trong suốt trận đấu.

Thứ tự nâng chiêu chuẩn giúp Maloch đạt tối đa sức mạnh
Thứ tự nâng chiêu chuẩn giúp Maloch đạt tối đa sức mạnh

2. Cách combo chuẩn của vị tướng Maloch Liên Quân Mobile

Tùy vào tình hình thực tế trong trận đấu mà game thủ có thể lựa chọn 2 kiểu combo cho Maloch Liên Quân như sau:

2.1 Solo 1 vs 1

Tiến gần đến kẻ địch và sử dụng Đoạt Hồn để tạo lá chắn và làm chậm đối phương. Sau đó rượt theo mục tiêu, dùng Quỷ Kiếm xen kẽ với đánh thường để gây sát thương liên tục.

Khi đối phương tháo chạy, hãy đoán đường đi và kích hoạt Luyện Ngục để chặn đầu kẻ địch và kết liễu hắn.

2.2 Mở giao tranh

Khi đối phương đông và đồng đội đang ở gần, chờ đợi giao tranh. Hãy canh chuẩn thời điểm kẻ địch tập trung với nhau và mở combat bằng Luyện Ngục. Tiếp theo đó, kích hoạt Đoạt Hồn để làm chậm thêm lần nữa và tạo thêm giáp cho bản thân.

Và dùng Quỷ Kiếm cùng đánh thường để gây sát thương, rút cạn máu và hạ gục toàn bộ địch.

3. Phép bổ trợ hữu ích cho Maloch trong game

Phép bổ trợ hữu ích nhất cho Ma Vương Quản Ngục nói riêng và tướng cận chiến nói chung là Bộc Phá. Gây thêm sát thương cho kẻ địch trong những pha cận chiến, để kết liễu địch nhanh chóng hơn

Nếu muốn dùng tướng để đi vị trí trợ thủ, có thể mang theo Cấp Cứu để hồi máu cho đồng minh nhanh chóng. Hỗ trợ team tốt nhất trong giao tranh để giành chiến thắng dễ dàng hơn.

4. Bảng ngọc giúp Maloch tham chiến hiệu quả

4.1 Bảng ngọc đi đường đơn

10 ngọc đỏ giáp/máu tối đa/tốc đánh.

10 ngọc lục giảm hồi chiêu.

10 ngọc tím công vật lý/tốc chạy.

Những thuộc tính công vật lý, tốc chạy, tốc đánh sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình “đơn thương độc mã”. Ngoài ra, còn thêm một ít giáp, máu và giảm hồi chiêu. Để tướng dẻo dai và tung chiêu liên tục, hỗ trợ quá trình giao tranh, solo 1 vs 1 cực tốt.

Bảng ngọc đi đường hiệu quả của Maloch
Bảng ngọc đi đường hiệu quả của Maloch

4.2 Bảng ngọc đi support

10 ngọc đỏ giáp/máu tối đa/tốc đánh.

10 ngọc lục có thuộc tính máu tối đa/giảm hồi chiêu.

10 ngọc tím mang thuộc tính máu tối đa/tốc chạy/hồi máu.

Để đi trợ thủ tốt nhất, tướng cần thêm nhiều máu, giáp và thêm khả năng hồi máu mạnh mẽ. Bên cạnh đó, thêm một ít tốc đánh, tốc chạy và giảm hồi chiêu để hỗ trợ cấu rỉa máu địch tốt hơn.

Nhất là khi hợp lực cùng đồng đội, team địch sẽ bị kết liễu cực kỳ nhanh chóng.

Bảng ngọc giúp phát huy khả năng hỗ trợ của Maloch
Bảng ngọc giúp phát huy khả năng hỗ trợ của Maloch

5. Cách lên trang bị cho Maloch Liên Quân Mobile mạnh nhất

Như đã nói, Maloch Liên Quân có hai cách chơi, một là đi đơn, còn lại là đi support. Kèm với 2 bảng ngọc đã được giới thiệu ở trên, chúng ta sẽ có 2 bộ trang bị khác nhau như sau:

5.1 Trang bị dùng đi đường

Đầu tiên, trang bị Giày Kiên Cường để tăng tốc chạy và có thêm khả năng kháng hiệu ứng. Tiếp theo sẽ lên Nanh Fenrir để tăng cao lượng công vật lý, giúp dọn lính nhanh cũng như chèn ép tướng địch đi cùng lane tốt hơn.

Các trang bị sau toàn bộ sẽ là đồ thủ, bởi với nội tại gây sát thương chuẩn, vị tướng này chỉ cần 1 trang bị công là đủ.

Các món đồ Khiên Huyền Thoại, Giáp Thống Khổ, Giáp Gaia và Giáp Hộ Mệnh sẽ giúp tăng thêm một lượng máu, giáp vật lý và giáp phép đáng kể. Nâng cao khả năng chống chịu, để tướng càng cứng cáp hơn, “hổ báo” xông pha trận mạc.

Ngoài ra, bộ trang bị này còn giúp phản đòn và làm chậm kẻ địch tấn công mình. Thêm một ít hồi máu và khả năng hồi sinh sau 2 giây bị hạ gục để game thủ có thể tạo nên những đột biến trong trận đấu.

Trang bị đi đường chuẩn dành cho vị tướng Maloch Liên Quân
Trang bị đi đường chuẩn dành cho vị tướng Maloch Liên Quân

5.2 Trang bị dùng đi vị trí trợ thủ

Mua Thổ Hệ Bảo Thạch (trang bị cấp 2 của đồ trợ thủ) để tăng thêm máu, giáp và có thêm máu liên tục trong suốt trận đấu. Sau đó lên Giày Kiên Cường để tăng tốc chạy và khả năng kháng hiệu ứng bất lợi.

Tiếp theo sẽ là Giáp Gaia để tăng thêm máu và giáp phép, cũng như hồi phục nhanh hơn. Một trang bị công là Nanh Fenrir nhằm tăng thêm công vật lý, để chiến đấu tốt hơn.

Hai trang bị cuối là Khiên Huyền Thoại và Áo Choàng Băng Giá. Giúp anh chàng này vừa chống chịu tốt, cứng cáp hơn lại gây ra thêm hiệu ứng làm chậm khi đánh địch. Hỗ trợ cực tốt cho cả team trong giao tranh nhỏ, lẻ lẫn giao tranh tổng.

Trang bị khi chơi Maloch trợ thủ tối ưu nhất
Trang bị khi chơi Maloch trợ thủ tối ưu nhất

6. Những phù hiệu nên chọn cho Maloch

Phù hiệu chính – Maloch: Vực Hỗn Mang – Ma Hỏa – Cố Thủ – Ma Tính.

Phù hiệu phụ – Maloch: Rừng Nguyên Sinh – Canh Gác – Sinh Tồn.

Bộ phù hiệu trên đây tốt cho cả vị trí đấu sĩ và đỡ đòn. Những thuộc tính nhánh chính sẽ giúp Ma Vương Quản Ngục có thể sử dụng chiêu thức liên tục. Hỗ trợ rất nhiều trong việc truy sát địch hay trong giao tranh tổng bởi thời gian hồi chiêu được rút ngắn.

Phù hiệu khi vị tướng dũng mãnh này chơi dạng support
Phù hiệu khi vị tướng dũng mãnh này chơi dạng support

Thêm nhánh Rừng Nguyên Sinh tăng thêm chút chống chịu và dẻo dai, hồi máu nhanh để dễ dàng băng cắt vào đội hình đối phương trong giao tranh.

Trở thành một tấm “khiên thịt” vững chãi nhưng vẫn có thể xả ra vô số chiêu thức khó chịu, gây sát thương cấu rỉa máu địch liên tục.

Đi đường nên chọn phù hiệu cứng cáp hơn dành cho Maloch
Đi đường nên chọn phù hiệu cứng cáp hơn dành cho Maloch

7. Cách chơi tướng Maloch Liên Quân Mobile dễ dàng

Maloch Liên Quân là vị tướng mạnh suốt trận đấu. Bởi thế khi chơi, game thủ sẽ thỏa đam mê “hổ báo” của mình. Khi cầm vị tướng này, bạn có thể chèn ép team bạn ngay từ đầu trận đấu.

Di chuyển đảo đường hiên ngang để đi gank và hỗ trợ đồng đội hoặc ăn mạng cực tốt.

Lưu ý sử dụng chiêu 2 liên tục, canh trúng càng nhiều kẻ địch càng tốt (tính luôn cả lính). Để giúp bản thân có được lượng giáp cao liên tục, hỗ trợ quá trình đi đường. Cùng với đó là kết hợp kỹ năng 1 và đánh thường liên tục để dọn lính hoặc đánh nhau.

7.1 Chơi Maloch vào giai đoạn đầu game

Dù lựa chọn chơi ở vị trí nào, ở giai đoạn đầu trận, gamer cũng nên di chuyển ra đường mid trước. Để lấy tầm nhìn ở khu vực sông, tránh địch sang quấy phá. Dọn lính đồng thời phối hợp cùng đồng đội khi bị gank sớm.

Sau đó, quay về đường chính đã chọn, đi đơn ở đường Caesar. Hoặc về xạ thủ để bảo kê đồng minh tốt nhất. Tiếp tục để ý map nhằm có thể đảo đường đi gank, hỗ trợ đồng minh trong giao tranh lẫn khi ăn bùa lợi lớn kịp thời.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi Maloch giai đoạn đầu game
Hướng dẫn chi tiết cách chơi Maloch giai đoạn đầu game

7.2 Chơi Maloch vào giai đoạn giữa game

Đây là giai đoạn chàng ma vương dần trở nên mạnh mẽ và nguy hiểm hơn với những trang bị cần thiết. Lúc này đây, game thủ nên tích cực di chuyển và đảo đường hơn.

Sử dụng Luyện Ngục để mở combat nhỏ, lẻ, tạo ra các pha giao tranh hoành tráng. Tiêu diệt kẻ địch nhanh chóng để phá công trình thuận lợi hơn.

Luôn lao vào giao tranh trong giai đoạn giữa game
Luôn lao vào giao tranh trong giai đoạn giữa game

7.3 Chơi Maloch vào giai đoạn cuối game

Ở cuối trận, Ma Vương Quản Ngục đã trở nên vô cùng cứng cáp và đáng sợ, không ngán bất kỳ trận giao tranh nào. Nhưng tốt hơn, vẫn nên di chuyển cùng đồng minh để càn quét đối phương nhanh chóng hơn.

Tùy vào tình hình, hãy canh chuẩn để dùng Luyện Ngục hợp lý (ở nơi địch tập trung đông đúc). Hoặc tiếp cận những tướng chủ lực máu giấy tuyến sau và sử dụng chiêu thức một cách hợp lý và chính xác.

Như thế là đã đủ gánh team, cân 3, cân 5 trong giao tranh. Đừng truy đuổi địch gắt gao mà bỏ quên đồng minh, bởi chỉ cần chút sơ suất sẽ bị đối phương phản công, lật kèo phút chót đấy nhé!

Với khả năng chống chịu cực tốt, bộ chiêu thức nhiều hiệu ứng cùng nội tại gây sát thương chuẩn. Maloch Liên Quân được mệnh danh là một trong những vị tướng mạnh mẽ bậc nhất của tựa game mobile này.

Nếu là một gamer yêu thích lối chơi dũng mãnh, đây là lựa chọn tuyệt vời cho những ván game của bạn đấy. Cám ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, chúc các bạn có những buổi chơi game vui vẻ và thăng hạng, leo rank nhanh chóng như mong muốn!

Thông tin về game chuẩn xác nhất