Marja Liên Quân và cách chơi chuẩn nhất mùa giải 21

1

Tướng Marja Liên Quân – Oán Hồn Vực Thẳm, là một tướng pháp sư sử dụng để đi đường giữa cực kỳ đáng sợ. Không chỉ có khả năng gây sát thương cao mà cô nàng này còn chống chịu cực dẻo dai. Hồi phục máu nhanh và có kỹ năng làm chậm liên tục, gây khó chịu cực kỳ cho các đối thủ. Tuy nhiên để phát huy hết được ưu điểm công – thủ hài hòa của tướng, người chơi cần có kỹ thuật cũng như cách lên trang bị đúng.

Tất cả chiêu thức của Marja và thứ tự nâng chiêu

Marja Liên Quân là một pháp sư có kỹ năng thiên về dồn sát thương và hồi phục. Đặc biệt hơn là các chiêu thức dù mạnh nhưng không hề tốn nhiều năng lượng. Nhưng cũng vì thế bộ kỹ năng có độ khó khá cao, khiến nhiều newbie chật vật khi sử dụng.

Bộ kỹ năng của tướng Marja Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng Marja Liên Quân

Nội tại tướng Marja: Hồn Chú

Oán Hồn Vực Thẳm khi đánh thường có thể gây sát thương phép (thêm 100% công vật lý và 10% công phép). Với chiêu 1 và chiêu 3 mỗi khi đánh trúng được một mục tiêu, tướng còn nhận 1 dấu ấn vực sâu cộng dồn. Nếu trúng tướng sẽ được cộng dồn 3 dấu. Mỗi dấu ấn sẽ giúp bản thân nữ tướng tăng thêm công phép và cả tốc chạy trong vòng 8 giây.

Không những thế nội tại còn hỗ trợ nhược điểm máu tối đa thấp – đặc thù của tướng pháp sư. Khi máu bị suy giảm, cô nàng sẽ niệm ấn chú lên đòn đánh thường hoặc các chiêu thức kế tiếp. Tự hồi máu cũng như làm chậm kẻ địch trong 2 giây.

Số lượng mục tiêu địch bị trúng chiêu thức sẽ quyết định đến hiệu quả của nội tại này. Càng mất nhiều máu, khả năng hồi phục của Hồn Chú sẽ càng tăng. Vì thế tướng sẽ vô cùng dẻo dai trong các cuộc giao tranh.

Kỹ năng 1: Sóng Thống Khổ

Marja phóng một làn sóng ma mị về phía trước để tấn công kẻ địch. Gây 400/480/560/640/720/800 sát thương (thêm 0.5 công phép mỗi cấp chiêu). Đồng thời làm chậm nạn nhân, giảm 40% tốc chạy trong 2 giây.

Đây chính là chiêu thức gây sát thương chính của tướng pháp sư này. Bất kể kẻ địch nào rơi vào tầm đánh từ làn sóng đều phải chịu tác động của chiêu thức. Khả năng khống chế làm chậm vô cùng mạnh, lượng sát thương ổn khiến tướng trở nên mạnh mẽ hơn trong giao tranh.

Tuy nhiên điểm yếu của kỹ năng này chính là có tầm đánh không xa. Người chơi buộc phải đưa bản thân vào tầm ngắm của địch. Ngoài ra, khả năng cộng thêm của kỹ năng cũng không quá cao nên dễ bị thua thiệt, chịu nhiều sát thương.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Marja Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Marja Liên Quân

Kỹ năng 2: Phệ Hồn Trùng

Tướng sẽ triệu hồi lên một bầy yêu trùng để tấn công các kẻ địch lân cận. Kỹ năng gây ra 350/420/490/560/630/700 sát thương (thêm 0.55 công phép mỗi cấp). Càng nhiều mục tiêu đứng xung quanh, số lượng yêu trùng triệu hồi lên sẽ càng nhiều. Mặc dù kỹ năng này có lượng sát thương ít hơn so với chiêu 1 nhưng vẫn khiến nhiều đối thủ sợ hãi.

Kỹ năng 3: Ác Hồn

Marja Liên Quân khi sử dụng sẽ hóa thân thành Oán Hồn Vực Thẳm thực thụ. Tự tăng lên 30% tốc độ chạy, không bị chọn làm mục tiêu, phá bỏ mọi hiệu ứng trói buộc bị trước và trong 2 giây hóa thành hoán hồn. Cô nàng còn gây 300/450/600 sát thương (thêm 0.45 công phép mỗi cấp chiêu) khi đến gần mục tiêu.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Marja Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Marja Liên Quân

Thứ tự nâng chiêu

Đối với một tướng pháp sư đặc biệt với độ dẻo dai trong các giao tranh như Marja thì người chơi cần có tính toán thứ tự nâng chiêu. Đặc biệt lưu ý thời gian đầu trận thứ tự này để dễ cấu rỉa máu và đẩy lính thật dễ dàng. Người chơi nên ưu tiên kỹ năng số 1 để giúp cô nàng có được khả năng gây sát thương lớn. Sau đó tăng tiếp các chiêu thức khác. Dưới đây là thứ tự nâng chiêu mà người chơi có thể tham khảo:

Sóng Thống Khổ: tăng lên khi đạt cấp 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Phệ Hồn Trùng: tăng lên khi tướng đạt level 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Ác Hồn: tăng lên khi tướng ở cấp 4, 8, 12.

Chiêu thức 1 là kỹ năng gây sát thương chính, đem đến cho nàng khả năng cấu rỉa máu cực mạnh. Giúp nàng khống chế nạn nhân. Vậy nên người chơi nên chọn nâng trước. Chiêu 2 gây sát thương ít hơn nên có thể nâng từ từ. Còn chiêu 3 sẽ giúp cô nàng thoát khỏi những hiệu ứng trói buộc, rất hữu ích trong giao tranh hay chạy trốn nên cần nâng đúng thứ tự.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Marja Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Marja Liên Quân

Cách combo chuẩn của vị tướng Marja Liên Quân Mobile

Với Marja người chơi có thể lựa chọn cách combo để có thể tối ưu được khả năng sát thương như sau: Dùng kỹ năng 1 để gây sát thương và làm chậm mục tiêu. Sau đó tiếp tục dùng kỹ năng 2 để dồn sát thương. Và dùng chiêu cuối của tướng để tiến vào giữa đội hình đối thủ và hạ gục địch. Hoặc có thể dùng kỹ năng này để chạy thoát khỏi truy đuổi một cách hoàn hảo. Điều này sẽ phụ thuộc vào tình hình và quyết định tung chiêu của người chơi lúc đó.

Phép bổ trợ hữu ích cho Marja trong game

Nữ tướng thường được sử dụng để đi lane đường giữa nên người chơi có thể cân nhắc giữa Tốc Biến và Bộc Phá. Với Tốc Biến, tướng có thể tạo ra sự bất ngờ và gây đột phá trong lối đánh. Ngược lại Bộc Phá sẽ kết liễu đối phương một cách nhanh chóng, gọn gàng, khiến đối thủ trở tay không kịp.

Bảng ngọc giúp Marja tham chiến hiệu quả

Ngọc đỏ: 10 viên Công Phép/Xuyên Giáp Phép.

Ngọc tím: 10 viên Máu Tối Đa.

Ngọc xanh: 10 viên Giảm Hồi Chiêu.

Bảng ngọc bổ trợ trên sẽ giúp Marja Liên Quân có được lương công – thủ hài hòa. Với các thuộc tính như công phép, xuyên giáp phép ở ngọc đỏ, cô nàng có khả năng dồn sát thương cực cao ngay đầu trận đấu. Trong khi đó ngọc tím và ngọc xanh lại hỗ trợ cô nàng bù đắp nhược điểm, tăng thêm lượng máu tối đa. Góp phần tăng tính dẻo dai trong giao tranh cũng như trụ đường tốt hơn.

Bảng ngọc giúp Marja Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Marja Liên Quân mạnh mẽ hơn

Cách lên trang bị cho Marja Liên Quân Mobile mạnh nhất

Khởi đầu trận đấu, người chơi nên lên trang bị Giày Kiên Cường và Mặt Nạ Berith. Hai món này có thể tăng thêm lượng sát thương và công phép gây ra. Cùng với đó đem lại cho một chút giảm hiệu ứng khống chế, hạn chế khả năng bị bắt lẻ, đánh úp từ tướng rừng đối phương.

Các món trang bị tiếp theo cần lên cho nàng chính là Sách Truy Hồn, Quả Cầu Băng Sương, Băng Nhẫn Skadi. Những trang bị này vô cùng lợi hại, phù hợp với lối chơi thả diều của Oán Hồn Vực Thẳm. Chúng giúp tăng đều các thuộc tính như công phép, máu tối đa, xuyên giáp phép. Hơn nữa còn có khả năng miễn mọi sát thương trong 2 giây, dễ dàng tạo đột biến trong trận chiến.

Cuối cùng là Sách Thánh – trang bị hỗ trợ gia tăng mạnh công phép cho tướng pháp sư. Giúp cô nàng có thể xả được một lượng sát thương lớn vào các cuộc giao tranh.

Cách lên trang bị của tướng Marja
Cách lên trang bị của tướng Marja

Những phù hiệu nên chọn cho Marja

Phù hiệu chính – Marja: Tháp Quang Minh – Hồi Chiêu – Xuyên Tâm – Thánh Thuẫn.

Phù hiệu phụ – Marja: Thành Khởi Nguyên – Quả Cầu Băng Sương – Hạ tăng ST.

Bộ phù hiệu này sẽ cường hóa được tối đa lối chơi thả diều độc đáo của nữ tướng. Các điểm hồi chiêu sẽ giúp cô nàng có thể combo chiêu một cách liên tục. Ngoài ra còn hỗ trợ thêm cho tướng độ chống chịu với lượng giáp cao được cộng thêm khi phải chịu một lượng sát thương lớn.

Những điểm ở phù hiệu phụ sẽ giúp nữ tướng tăng khả năng sống sót trong những đợt giao tranh hay trao đổi chiêu thức. Cùng với đó là Hạ tăng ST sẽ tạo được các chuỗi hạ gục, kết liễu đối phương một cách hoàn hảo.

Bộ phù hiệu của Marja Liên Quân
Bộ phù hiệu của Marja Liên Quân

Cách chơi tướng Marja Liên Quân Mobile dễ dàng

Marja Liên Quân là một nữ pháp sư với ưu điểm gây sát thương phép cao và độ chống chịu trâu bò. Các kỹ năng của cô có ưu điểm vượt bậc là không tốn mana. Nhưng nhược điểm lại lượng máu tối đa thấp, hồi chiêu lâu và kém cơ động. Combo chiêu thức không hề có hiệu ứng lướt hay biến ảo nên người chơi cần tính toán một lối đánh phù hợp trong suốt trận đấu.

Chơi Marja giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu của trận đấu, tướng khá yếu nên cần tập trung đi đường, farm lính và tích tiền mua trang bị. Game thủ cần thận trọng trong việc trao đổi qua lại chiêu thức với đối thủ. Không lên quá cao, chọn vị trí thích hợp để phát huy khả năng cấu rỉa cũng như có đường để dễ dàng tháo chạy. Vì lúc này khả năng hồi phục và cả sát thương của nữ tướng vẫn chưa đủ lớn. Nếu có thể, hãy hỗ trợ ăn Rồng để được vàng và tích lũy kinh nghiệm cho toàn đội.

Chơi Marja Liên Quân vào đầu trận
Chơi Marja Liên Quân vào đầu trận

Chơi Marja giai đoạn giữa game

Vào những thời điểm giữa trận, tướng có thêm trang bị và có được sự mạnh mẽ nhất định. Tạo sự khó chịu cho đội đối phương bởi lượng sát thương lớn gây ra, kết liễu mục tiêu nhanh chóng. Trong giai đoạn này, người chơi cần đưa tướng tham gia thường xuyên trong các cuộc giao tranh nhỏ lẻ. Để mang đến nhiều lợi thế nhất định cho đội hình. Cũng đừng quên để mắt đến những món lợi lớn như bùa xanh, tà thần, bùa đỏ,… tránh bị địch cướp mất.

Chơi Marja giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối trận đấu sức mạnh của tướng đạt đến mức cực đại. Khả năng hồi phục của tướng là vô tận, trở thành một con mồi không thể bị truy đuổi. Cố gắng tận dụng chiêu 3 để được lợi miễn thương trong 2 giây. Sử dụng kỹ năng đúng thời điểm người chơi sẽ mang lại thế thượng phong cho team đồng minh. Với lợi thế gây sát thương cao, cô nàng dễ dàng mở giao tranh bằng chiêu cuối và thả diều các mục tiêu cho đến khi đối phương bị hạ gục.

Chơi Marja Liên Quân vào cuối trận
Chơi Marja Liên Quân vào cuối trận

Tướng Marja Liên Quân là một tướng pháp sư không quá khó chơi, nhưng lại có nhiều ưu điểm. Nếu tuyển thủ biết tận dụng những ưu điểm này sẽ dễ dàng nắm bắt được trận đấu. Biến cô nàng thành đối thủ đáng gờm của tất cả các tướng khác, dễ dàng giành thắng lợi toàn game.

Thông tin về game chuẩn xác nhất