Moren Liên Quân – cách chơi, lên combo cho chuẩn nhất mùa giải 21

0

Moren Liên Quân – Bậc Thầy Chế Tạo Vũ Khí, một trong những tướng xạ thủ mạnh mẽ của tựa game mobile cùng tên. Mặc dù đóng vai trò xạ thủ nhưng tướng lại có sức chống chịu khá tốt. Sức mạnh này càng về cuối trận càng bá đạo hơn. Bộ kỹ năng với nội tại đặc biệt là điều khiến anh chàng này được nhiều gamer yêu thích.

Tất cả chiêu thức của Moren và thứ tự nâng chiêu

Moren Liên Quân sở hữu bộ kỹ năng với nội tại mang đến khả năng hút máu mạnh mẽ. Càng về cuối game, khi có đủ bộ trang bị cũng như đã lên full kỹ năng, đây thực sự là con quái vật khiến ai cũng phải khiếp sợ.

Bộ kỹ năng của tướng Moren Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng Moren Liên Quân

Nội tại của tướng Moren: Tinh Chuẩn

Các đòn đánh và chiêu thức khi trúng đích giúp cộng đồng dấu ấn Tinh Chuẩn. Khi tướng có được đủ 5 dấu ấn, thời gian hồi súng thần công hoàn tất. Trong 1.5 giây, tướng sẽ nhận được 12 – 26% hút máu (tăng 1% mỗi cấp của tướng).

Kỹ năng 1: Súng Thần Công

Đòn đánh thường đầu tiên sau khi tung chiêu sẽ bắn ra 2 viên đạn trong 5 giây. Mỗi viên sẽ gây 50 sát thương (+75% công vật lý) lên người mục tiêu. Đồng thời, tướng sẽ được tăng 40% tốc chạy bản thân trong 1.5 giây, 50 giáp và giáp phép trong vòng 5 giây. Mỗi đòn đánh thường trúng đích sẽ lập tức làm mới thời gian duy trì hiệu ứng trên, tối đa cộng dồn được 8 lần.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Moren Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Moren Liên Quân

Kỹ năng 2: Pháo Phản Lực

Súng khai hỏa, tấn công vào kẻ địch trước mặt, vừa gây sát thương vật lý vừa đẩy lùi kẻ địch. Bên cạnh đó còn giảm 50% tốc chạy của nạn nhân trong 1.5 giây.

Kỹ năng 3: Trường Điện Từ

Bậc Thầy Chế Tạo Vũ Khí sẽ ném một viên nam châm vào vùng được chỉ định, kích hoạt trường điện từ trong 2.5 giây. Gây 6 đợt sát thương liên tục và giảm 50% tốc chạy trong 1 giây  lên các tướng địch đang đứng trong vùng bị ảnh hưởng. Kẻ địch khi bị đẩy lùi vào trường điện từ này cũng sẽ bị làm choáng trong vòng 1 giây.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Moren Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Moren Liên Quân

Thứ tự nâng kỹ năng

Vì Moren Liên Quân là tướng có sự bá đạo vào gần cuối trận đấu, nên người chơi cần có thứ tự lên kỹ năng đúng tuần tự, quy trình. Có như vậy tướng mới đủ sức công và thủ để kéo dài trận đấu.

Súng Thần Công: tăng lên khi đạt cấp độ 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Pháo Phản Lực: tăng lên khi tướng đạt cấp độ 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Trường điện từ: tăng lên khi tướng ở cấp 4, 8, 12.

Chiêu 1 là chiêu thức giúp tướng farm lính nhanh và tốt nhờ khả năng cấu rỉa máu. Vì thế người chơi nên ưu tiên chiêu thức này trước. Sau đó đến chiêu 2 để có thể đem đến sát thương lên địch, cũng như hỗ trợ phòng thủ cho Moren. Cuối cùng là một chiêu thức có lực sát thương cực lớn, còn bao gồm cả khống chế địch, nên tuyển thủ cần lên đúng tuần tự.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Moren Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Moren Liên Quân

Cách combo chuẩn của vị tướng Moren Liên Quân Mobile

Tướng xạ thủ này có bộ kỹ năng khá cơ bản nên combo chiêu thức cũng không quá khó. Người chơi chỉ cần biết cách nhìn thế trận cũng như dự đoán được thời gian hợp lý để tung chiêu cuối. Sau đó, canh góc để đẩy đối phương bằng chiêu 2 để địch rơi vào vùng ảnh hưởng của ulti. Cuối cùng liên tục bật chiêu 1 và đánh thường để gây sát thương vật lý lên đối thủ. Gamer có thể chọn cách ngược lại, đánh thường 3 – 4 phát sau đó mới sử dụng chiêu 1. Việc bắn 2 phát đánh thường trúng đích sẽ giúp chiêu 1 được hồi lại ngay lập tức, tạo lợi thế vô cùng lớn. 

Phép bổ trợ hữu ích cho Moren trong game

Tùy vào tình hình team địch cũng như lối đánh cá nhân mà chọn lựa phép bổ trợ phù hợp. Đối với tướng xạ thủ như Moren thì Tốc Biến hoặc Tốc Hành để tăng khả năng cơ động. Để có thể nhanh chóng thoát khỏi sự truy sát của các tướng sát thủ phe địch, tránh những tình huống bị đánh úp bất ngờ. Còn Trừng trị sẽ được sử dụng nếu lựa chọn nếu người chơi muốn đi rừng.

Bảng ngọc giúp Moren tham chiến hiệu quả

Ngọc đỏ: 10 viên Tốc Đánh/Tỷ Lệ Chí Mạng.

Ngọc lục: 10 viên Công Vật Lý/Xuyên Giáp.

Ngọc tím: 5 viên Hút Máu và 5 viên Tốc Đánh/Tốc Chạy.

Với bảng ngọc trên đã tối ưu được khả năng chống chịu cũng như tốc chạy của Moren. Cường hóa thêm sức mạnh cho tướng để có thể kéo dài game. Các chỉ số về chí mạng và xuyên giáp của bảng ngọc này cũng cực kỳ cao.

Bảng ngọc giúp Moren Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Moren Liên Quân mạnh mẽ hơn

Cách lên trang bị cho Moren Liên Quân Mobile mạnh nhất

Bộ trang bị sẽ bao gồm Giày Du Mục, Thánh Kiếm, Song Đao Bão Táp, Cung Tà Ma, Kiếm Muramasa và cuối cùng là Giáp Hộ Mệnh. Bộ trang bị sẽ giúp tướng có đầy đủ các hỗ trợ, vừa đem đến sát thương chí mạng vừa có giáp để bảo vệ, tăng sức chống chịu. Bù lại các nhược điểm tướng khá yếu trong đầu trận. Tuy nhiên, người chơi cần farm lính liên tục từ đầu đến gần cuối trận. Để tích đủ vàng lên được trang bị, khi đó tướng mới thật sự “trâu bò” và đáng sợ.

Cách lên trang bị của tướng Moren
Cách lên trang bị của tướng Moren

Những phù hiệu nên chọn cho Moren

Phù hiệu chính – Moren: Thành Khởi Nguyên – Siêu Hồi Máu – Thợ Săn – Chuyển Sinh.

Phù hiệu phụ – Moren: Tương phản – Quả Cầu Băng Sương – Xuyên Tâm.

Bộ phù hiệu sẽ đem đến khả năng hồi sinh và tái giao tranh nhanh chóng trong trận đấu. Nếu muốn ổn định suốt game, người chơi có thể chọn lựa bộ phù hiệu Thánh Thuẫn.

Bộ phù hiệu của Moren Liên Quân
Bộ phù hiệu của Moren Liên Quân

Cách chơi tướng Moren Liên Quân Mobile dễ dàng

Moren Liên Quân được biết đến như một xạ thủ có sức chống chịu cao. Nhưng tướng vẫn phù hợp cho những thế trận late game như những AD khác. Bộ kỹ năng khá đơn giản nhưng chiêu 2 và chiêu 3 khi combo lại khá khó khăn  vì mang tính định hướng cao. Vì thế nếu muốn cầm vị tướng này tốt, người chơi cần phải biết cách chơi phù hợp.

Chơi Moren giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn đầu game, game thủ nên fram thấp, cố gắng tích tiền nhanh nhất có thể. Giúp tướng đạt được cấp độ 4 và mua trang bị nhanh chóng. Cố gắng ăn Chim Ánh Sáng để mang lại lợi thế về vàng và tầm nhìn trong rừng đối thủ.

Thời điểm bạn đạt được cấp độ 4 cũng là lúc tướng đi rừng hoàn thành xong 1 vòng quái. Lúc này, có thể tập trung tiến hành giao tranh, gank tướng cùng đường. Hoặc hợp sức với rừng tấn công mục tiêu lớn như Rồng, Caesar để tăng kinh nghiệm và vàng cho toàn đội.

Chơi Moren Liên Quân vào đầu trận
Chơi Moren Liên Quân vào đầu trận

Chơi Moren giai đoạn giữa trận

Đến giai đoạn này, gamer có thể tham gia giao tranh nhỏ lẻ bằng cách hợp tác với rừng và trợ thủ. Liên tục ép lane và tranh thủ phá trụ của đối phương hoặc cướp các khu vực quái nhỏ ở rừng team địch. Nhưng nếu lựa chọn cách chơi cướp rừng, cần cẩn thận tránh để team địch bắt. Bởi ở giai đoạn này, Moren vẫn chưa lên đủ trang bị, chưa quá mạnh nên khó mà chiến thắng khi solo.

Chơi Moren giai đoạn cuối trận

Khi đã sở hữu đủ trang bị với sát thương lớn, Bậc Thầy Chế Tạo Vũ Khí thực sự là một con quái vật đối với các tướng địch. Nếu đối phương không có nhiều tướng khống chế hay dồn sát thương nhanh, gamer sẽ càng dễ dàng băng cắt hơn. Từ đó bắn tan nát đội hình địch, tiêu diệt chủ lực và giành chiến thắng nhanh chóng.

Tuy nhiên, người chơi cũng cần lưu ý nên tiến, lùi và giữ vị trí sao cho thật hợp lý. Trong các trận giao tranh tổng phải lựa chọn vị trí thuận lợi nhất để xả sát thương lên toàn bộ đối thủ. Đặc biệt chú ý chiêu cuối tung chuẩn xác, khoá được càng nhiều mục tiêu càng tốt.

Chơi Moren Liên Quân vào cuối trận
Chơi Moren Liên Quân vào cuối trận

Có thể nói Moren Liên Quân là một tướng có lối chơi khá khó. Nhưng việc khó khăn này lại rất thú vị, bởi tướng xạ thủ nhưng lại có sức chống chịu. Càng cuối càng mạnh, tướng sẽ khiến đối phương không thể cản được bước chân. Để thành thạo nhất, người chơi nên rèn luyện thường xuyên, nhất là kỹ năng 2 và 3. Chỉ cần biết combo và canh chuẩn thời điểm để tung chiêu, bạn sẽ trở thành pro – player một cách nhanh chóng.

Thông tin về game chuẩn xác nhất