Phân tích tướng Enzo Liên Quân và cách chơi mùa 21

0

Enzo Liên Quân – một vị tướng sát thủ thường được sử dụng cho vị trí đi rừng. Kẻ Hành Quyết mang trong mình một lượng sát thương cực lớn đến từ các đòn đánh tay. Không những thế độ cơ động của anh chàng này cũng vô cùng cao khiến nhiều tướng khác phải dè chừng. Game thủ có thể nắm thế chủ động trong bất cứ cuộc giao tranh nào nếu biết cách thi triển combo, lên đồ đúng.

Tất cả chiêu thức của Enzo và thứ tự nâng chiêu

Đây là một trong những tướng sát thủ có bộ kỹ năng độc đáo, có thể hất tung địch ngược về phía sau. Enzo Liên Quân còn dễ dàng áp sát mục tiêu, vượt địa hình vô cùng linh hoạt. Các chiêu thức không chỉ mang đến một lượng lớn sát thương vật lý mà còn giúp anh chàng trở nên cơ động hơn. Đây là một trong những lý do khiến các vị tướng khác sợ hãi khi đối đầu trực tiếp với Kẻ Hành Quyết.

Bộ kỹ năng của tướng Enzo Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng Enzo Liên Quân

Nội tại của tướng: Tín Niệm

Khi tiến vào trạng thái Tín Niệm, tướng sẽ được tăng phúc năng lực thần thánh lên vũ khí. Gây thêm 100% sát thương lên địch ở lân cận, và thêm 35% sát thương nếu đánh xa. Khi trúng tướng địch, anh chàng sẽ giúp bản thân được tăng tốc chạy (hiệu ứng sẽ phụ thuộc vào Truy Bức).

Kỹ năng 1: Truy Bức

Tướng sẽ lướt nhanh và tự tăng thêm 25/30/35/40/45/50 công vật lý. Nếu đánh trúng được tướng địch ở xa sẽ làm giảm 10/14/18/22/26/30% tốc chạy của địch. Đồng thời tăng thêm cho bản thân 10/14/18/22/26/30% tốc độ chạy. Lúc này nếu kích hoạt Câu Hồn, kỹ năng này sẽ khiến mục tiêu bị dính Câu Hồn chịu thêm hiệu ứng khống chế. Khiến địch bị kéo theo Kẻ Hành Quyết một đoạn nhỏ trên đường di chuyển.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Enzo Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Enzo Liên Quân

Kỹ năng 2: Câu Hồn

Tướng sẽ tụ lực và tung Tỏa Liêm theo hướng chỉ định, gây ra 300/340/380/420/460/500 sát thương (thêm 1.4 công vật lý mỗi cấp chiêu). Đồng thời còn trói buộc kẻ địch thứ nhất dính phải khi Tỏa Liêm quay về và tiếp tục gây hiệu ứng Câu Hồn (kéo lê nạn nhân). Tụ lực càng lâu, Tỏa Liêm sẽ bay càng xa, tối đa tụ lực được trong 4 giây.

Còn dưới trạng thái Câu Hồn, Enzo Liên Quân sẽ được tăng thêm 10/12/14/16/18/20% sát thương. Cũng như giảm 10/12/14/16/18/20% sát thương phải hứng chịu từ tướng địch đang chọn làm mục tiêu. Nếu kẻ địch tử vong lúc này, kỹ năng sẽ được giảm đi 80% thời gian hồi chiêu.

Kỹ năng 3: Hành Quyết

Anh chàng sẽ lướt cực nhanh theo phía sau kẻ địch có hiện Tỏa Liêm trên lưng do dính Câu Hồn. Sau đó tung chiêu gây 350/525/700 sát thương (thêm 2.0 công vật lý mỗi cấp chiêu) lên các mục tiêu xung quanh trên đường lướt. Trong quá trình lướt đi, tướng còn được miễn thương 50%. Lưu ý Hành Quyết chỉ có thể thực hiện được khi mục tiêu bị dính Câu Hồn. Vì thế hãy tung chiêu 2 một cách thận trọng, canh chính xác để có thể dồn sát thương lên tướng địch.

Nội tại của tướng sẽ được phát huy tối đa. Dù hạ gục hay hỗ trợ hạ gục đều sẽ kích hoạt trạng thái Máy Chém. Giúp tăng 70% tốc độ chạy, nhận thêm 70% tốc đánh, kéo dài hiệu ứng này trong 5 giây (tốc đánh và tốc chạy giảm theo thời gian).

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Enzo Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Enzo Liên Quân

Thứ tự nâng kỹ năng

Bởi chất tướng sát thủ nên thời gian đầu game khi không có trang bị, game thủ cần lưu ý nâng kỹ năng đúng thứ tự. Có như thế mới đạt trạng thái xanh và tạo lợi thế cho sau đó.

Truy Bức: nâng lên khi đạt cấp 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Câu Hồn: nâng lên khi tướng đạt cấp 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Hành Quyết: nâng lên khi tướng ở cấp độ 4, 8, 12.

Cần ưu tiên nâng chiêu 2 Câu Hồn trước bởi nó có khả năng quyết định việc có thể thực hiện được ulti hay không. Ngoài ra đây còn là một chiêu thức giúp tướng áp sát địch rất tốt. Sau đó mới tăng chiêu 1 lên từ từ. Và chiêu 3 nâng đúng tiến độ bởi có thể dồn sát thương cực lớn.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Enzo Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Enzo Liên Quân

Cách combo chuẩn của vị tướng Enzo Liên Quân Mobile

Sở hữu năng lực đánh tay gây sát thương mạnh và các kỹ năng khống chế tốt nên người chơi cần có cách combo chiêu thức thật phù hợp. Có như vậy mới phát huy được toàn bộ ưu điểm của Enzo Liên Quân.

Tuyển thủ có thể thực hiện combo cơ bản như sau: vận chiêu 2 trước để tăng tốc độ di chuyển và trói buộc mục tiêu. Tiếp đến lướt đến bằng chiêu 1, thêm một lần khống chế và liên tục đánh thường. Tiếp theo dùng chiêu cuối để xả lượng sát thương lớn lên nạn nhân. Cuối cùng kích hoạt chiêu 2 một lần nữa để hất tung và kết liễu địch.

Nhìn qua có vẻ đơn giản nhưng để thực hiện combo một cách hoàn hảo vẫn gây khá nhiều khó khăn với người chơi mới. Cần nhắm và tung chiêu 2 một cách chuẩn xác nhất mới có thể thực hiện các bước còn lại một cách suôn sẻ.

Phép bổ trợ hữu ích cho Enzo trong game

Tướng thường được người chơi sử dụng với 2 vị trí quen thuộc là đi rừng và đi solo đường Caesar. Tùy vào lối đánh và vị trí chơi mà game thủ sẽ chọn phép bổ trợ tương ứng phù hợp. Khi đi rừng, tuyển thủ nên cầm theo Trừng Trị. Còn khi solo đường top hãy chọn Bộc phá để tạo được lợi thế trong giao tranh. Thuận lợi cho việc đẩy đường và hạ gục đối phương một cách nhanh chóng hơn.

Bảng ngọc giúp Enzo tham chiến hiệu quả

​​Ngọc đỏ: 10 viên Công Vật Lý/Xuyên Giáp.

Ngọc tím: 10 viên Tốc Đánh/Tốc Chạy.

Ngọc xanh: 10 viên Công Vật Lý/Xuyên Giáp.

Bảng ngọc bổ trợ trên sẽ tối ưu hóa sức công phá của tướng sát thủ. Với các điểm như công vật lý, xuyên giáp, tốc đánh và tốc chạy cộng thêm, tướng sẽ có độ cơ động cao ngay từ đầu trận. Kèm theo đó là lượng sát thương từ kỹ năng và đòn đánh tay lớn, anh chàng sẽ trở thành một sát thủ khiến nhiều người phải khiếp sợ.

Bảng ngọc giúp Enzo Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Enzo Liên Quân mạnh mẽ hơn

Cách lên trang bị cho Enzo Liên Quân Mobile mạnh nhất

Khởi đầu với Kiếm truy hồn và Giày Kiên Cường để đem đến một lượng công vật lý ổn định, đủ để farm quái rừng một cách tốt nhất. Cùng với đó là một ít khả năng kháng hiệu ứng khống chế để tránh việc bị đánh úp, bắt lẻ. 

Tiếp theo sẽ lên Thương Xuyên Phá, Hercule Thịnh Nộ và Phức Hợp Kiếm. Cả ba món trên sẽ giúp gia tăng một lượng công vật lý lớn. Ngoài ra các điểm xuyên giáp, tốc đánh và tốc chạy cũng sẽ ổn định hơn. Không những thế, khả năng tạo giáo ảo khi có lượng máu thấp hơn 30% từ trang bị sẽ cho tướng độ dẻo dai nhất định trong các pha giao tranh.

Trang bị cuối cùng chính là Giáp Hộ Mệnh, thêm cho tướng khả năng sống sót sau các cuộc chiến. Tặng thêm cho Kẻ Hành Quyết 1 cơ hội hồi sinh, quay lại để tiếp tục “quẩy”, phá nát team địch.

Cách lên trang bị của tướng Enzo
Cách lên trang bị của tướng Enzo

Những phù hiệu nên chọn cho Enzo

Phù hiệu chính – Enzo: Vực Hỗn Mang – Hồi Phục – Tăng Sát Thương – Đấu Khí.

Phù hiệu phụ – Enzo: Thành Khởi Nguyên – Bảo Mệnh – Hạ Tăng ST

Bộ phù hiệu trên vô cùng phù hợp với chất tướng thiên về tấn công vật lý như Enzo Liên Quân. Các điểm như Tăng ST, Đấu khí và Hạ tăng ST sẽ giúp tướng có lượng sát thương ổn định trong suốt trận đấu. Tạo các chuỗi hạ gục một cách hiệu quả. Điểm phù hiệu Hồi Phục và Bảo Mệnh sẽ cho tướng khả năng hồi phục cao. Giúp việc đi rừng trở nên dễ dàng cũng như tham gia giao tranh tốt hơn.

Bộ phù hiệu của Enzo Liên Quân
Bộ phù hiệu của Enzo Liên Quân

Cách chơi tướng Enzo Liên Quân Mobile dễ dàng

Điểm mạnh của Kẻ Hành Quyết nằm ở độ cơ động cao, lượng sát thương tay khủng và các hiệu ứng khống chế gần – xa ấn tượng. Có thể nói khi đã nhắm trói trúng mục tiêu nào, địch có chạy đằng trời cũng không thể thoát.

Tuy nhiên, điểm yếu của anh chàng này cũng nằm ở những ưu điểm trên. Các kỹ năng sẽ tốn của tướng khá nhiều năng lượng. Lượng máu tối đa của chàng cũng khá thấp. Game thủ sẽ khó có thể ở trong giao tranh quá lâu, sẽ chịu nhiều sát thương dẫn đến mất mạng nhanh chóng.

Bộ chiêu thức khó nhằn cũng sẽ  gây trở ngại lớn cho newbie trong việc tiếp cận mục tiêu. Tất cả những vấn đề này đòi hỏi game thủ phải có một lối chơi phù hợp.

Chơi Enzo giai đoạn đầu game 

Giai đoạn đầu game là lúc tướng có sức mạnh lớn nhất. Người chơi nên dọn dẹp quái rừng một cách nhanh chóng sau đó đảo đường hỗ trợ đồng đội liên tục.

Ngoài ra cũng nên tận dụng độ cơ động và khả năng khống chế ổn định để quấy phá rừng đối thủ. Nếu được, hãy cướp các quái lớn nhỏ trong rừng để mang đến lợi thế cho bản thân. Đồng thời kiểm soát bùa lợi lớn như Dơi Quỷ, Rồng để gia tăng vàng và kinh nghiệm cho cả team.

Chơi Enzo Liên Quân vào đầu trận
Chơi Enzo Liên Quân vào đầu trận

Chơi Enzo giai đoạn giữa game

Tướng sẽ có cơ hội phát huy được hết sức mạnh và bộc lộ các khả năng kiểm soát giao tranh của mình vào giai đoạn này. Với các món trang bị cần thiết đã mua được, game thủ có thể tham gia giao tranh nhỏ lẻ một cách hiệu quả.

Lưu ý chọn cho bản thân một vị trí thích hợp để đánh úp và kết liễu mục tiêu dễ dàng hơn. Đừng quên tấn công các mục tiêu chủ chốt phe địch để phá nát đội hình đối phương và giành thắng lợi.

Người chơi Enzo Liên Quân cũng nên tiếp tục để mắt đến các bùa lợi lớn như Rồng hoặc Dơi Quỷ. Khi có cơ hội hãy kêu gọi đồng đội cùng hạ gục chúng để thu thêm tiền vàng và điểm kinh nghiệm cho toàn đội. 

Chơi Enzo giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối trận là thời điểm các tướng đấu sĩ và chống chịu phe địch đã có đầy đủ trang bị, dẻo dai hơn. Vì thế, gamer cần cẩn trọng trong việc lựa chọn vị trí băng cắt. Chọn thời điểm thích hợp để có thể lao vào giữa giao tranh bắt tuyến sau đội hình đối phương tốt hơn.

Các tuyển thủ cũng nên hạn chế truy đuổi địch quá gắt gao, nhất là các tướng đỡ đòn. Tránh tách mình khỏi đội hình trong thời gian này bởi rất dễ bị lật kèo, chuyển thắng thành bại.

Chơi Enzo Liên Quân vào cuối trận
Chơi Enzo Liên Quân vào cuối trận

Bộ chiêu thức của tướng Enzo Liên Quân tuy nhìn qua thấy khá đơn giản nhưng để phát huy tối đa sức mạnh lại là một chuyện không dễ dàng. Người chơi cần luyện tập một thời gian cho nhuần nhuyễn. Học cách nhìn bản đồ cũng như cách phán đoán chuẩn xác hướng di chuyển của địch để tung chiêu trúng đích. Như thế sẽ giúp nâng cao khả năng chiến thắng, trở thành một pro – player “chính hiệu”, khiến tất cả kẻ địch phải ngán ngẩm.

Thông tin về game chuẩn xác nhất