Teemee Liên Quân và cách chơi, lên trang bị chuẩn nhất mùa giải 21

0

Trong Liên Quân Mobile, đây là tướng trợ thủ đặc biệt nhờ khả năng buff tiền độc đáo. TeeMee Liên Quân – Trái Tim Biển Cả – có ngoại hình vô cùng đáng yêu, nhưng bộ kỹ năng lại vô cùng bá đạo. Đem đến các hiệu ứng cực kỳ khó chịu cho team địch và cũng khá khó chơi. Nhưng game thủ vẫn yêu thích sử dụng trong các cuộc đấu leo rank cao hay giải đấu lớn.

Tất cả chiêu thức của TeeMee và thứ tự nâng chiêu

Đây là một tướng trợ thủ có khả năng hỗ trợ đồng đội tuyệt đối. Với bộ kỹ năng giúp hồi sinh bản thân hoặc đồng đội khi bị đối thủ hạ gục mang đến lợi thế cực kỳ lớn. Giúp cả team phát huy được toàn bộ sức mạnh của bản thân.

Bộ kỹ năng của tướng TeeMee Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng TeeMee Liên Quân

Nội tại của tướng TeeMee: Vàng Vung Vãi

Đây là nội tại rất thú vị, với khả năng hack vàng cho bản thân và cả đồng minh xung quanh. Các mục tiêu không phải tướng địch sau khi bị hạ gục sẽ giúp bản thân và cả đồng đội lân cận nhận thêm 25% vàng. 

Hãy tận dụng nội tại này hợp lý bằng cách chăm chỉ farm vàng, cố gắng lên các trang bị thiết yếu càng sớm càng tốt. Chú ý nên sử dụng nội tại này khi đạt level 4, tránh vì để chia sẻ vàng với rừng mà làm mất cơ hội lên level 4 của xạ thủ.

Kỹ năng 1: Rắm Thần Lực

TeeMee Liên Quân bỗng nhiên bị đau bụng, khiến toàn thân căng thẳng, liên tục toát mồ hôi trong 5 giây. Suốt thời gian này, có thể chủ động kích hoạt lại lần nữa hoặc hết thời gian chịu đựng để đánh “rắm”. Sau khi phát lực, đối thủ xung quanh sẽ chịu một lượng sát thương phép và bị choáng trong chốc lát. Thời gian tướng nhịn càng lâu, sát thương và khả năng choáng gây ra càng cao. Ngoài ra khi đánh trúng tướng địch, TeeMee còn được giảm thời gian hồi chiêu 1.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng TeeMee Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng TeeMee Liên Quân

Kỹ năng 2: Giáo Móc TeeMee

Tướng sẽ lao cùng chiếc Giáo Móc theo hướng chỉ định. Đây là một chiêu thức đảm bảo cho sự an toàn của tướng, nhất là những khi bị gank hoặc muốn mở giao tranh tổng.

Nếu muốn mở combat, chỉ cần nhắm vào mục tiêu để tung chiêu. Sau khi kích hoạt, bản thân tướng sẽ đến gần với mục tiêu và làm choáng đối thủ. Còn nếu sử dụng để chạy trốn, hãy kéo bản thân về phía đồng đội hoặc lính. Kéo xa khoảng cách và địch không thể đuổi theo.

Kỹ năng 3: Pháp Trận Thần Kỳ

Tướng sẽ tạo một vùng ma trận ngay tại chỗ đứng sau khi kích hoạt 3 giây. Đứng tại vị trí này, bản thân và đồng minh máu thấp nhất sẽ được hồi sinh sau khi bị hạ gục 2 giây. Khi được hồi sinh, tướng sẽ có được 2000 máu để chiến đấu. Chiêu thức này khi kích hoạt và hồi sinh còn giúp gây 600 sát thương phép và làm giảm 50% tốc chạy các tướng địch lân cận trong 2 giây.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng TeeMee Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng TeeMee Liên Quân

Thứ tự nâng kỹ năng

Trái Tim Biển Cả vừa có bộ kỹ năng khá khó vừa là một pháp sư hỗ trợ toàn diện. Vậy nên việc lên kỹ năng theo tuần tự khá quan trọng:

Rắm Thần Lực: tăng lên khi đạt cấp độ 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Giáo Móc TeeMee: tăng lên khi tướng đạt cấp độ 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Pháp Trận Thần Kỳ: tăng lên khi tướng đạt cấp 4, 8, 12.

Người chơi nên chọn kỹ năng 1 để nâng full trước vì đây là chiêu thức gây sát thương lớn và còn có khả năng choáng khá lâu. Chiêu 2 dùng tiếp cận mục tiêu để sát thương hoặc dùng để chạy trốn nên có thể nâng chậm hơn. Cuối cùng là chiêu số 3 cần nâng đúng tiến độ để đem hỗ trợ tốt đồng minh.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng TeeMee Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng TeeMee Liên Quân

Cách combo chuẩn của vị tướng TeeMee Liên Quân Mobile

Đối với tướng có kỹ năng khá khó như TeeMee, người chơi nên hiểu rõ bộ chiêu thức để dễ dàng thi triển combo chiêu hợp lý. Người chơi sẽ bắt đầu với chiêu 1 để tăng tốc chạy, tiếp theo sử dụng chiêu 2 để tiếp cận kẻ địch. Và kích hoạt chiêu 1 lần nữa được để gây sát thương và làm choáng đối thủ thật lâu.

Chỉ cần có 2 kỹ năng đầu, tướng đã có thể làm choáng và truy đuổi tướng địch khá tốt. Chiêu cuối cùng chỉ nên sử dụng trong giao tranh tổng, bản thân hoặc khi đồng đội lân cận sắp hết máu. 

Phép bổ trợ hữu ích cho TeeMee trong game

Với vai trò hỗ trợ cho đồng minh, phép bổ trợ hợp lý nhất dành cho TeeMee Liên Quân chính là Cấp cứu. Khi kích hoạt sẽ cộng thêm máu cho bản thân và đồng đội trong những tình huống khẩn cấp.

Bảng ngọc giúp TeeMee tham chiến hiệu quả

Ngọc đỏ: 10 viên Giáp/Máu Tối Đa/Tốc Đánh.

Ngọc lục: 10 viên Giảm Hồi Chiêu.

Ngọc tím: 10 viên Máu Tối Đa/Tốc Chạy/Hồi Máu/5s.

TeeMee là một tướng chống chịu và hỗ trợ cực tốt, nên bảng ngọc trên sẽ giúp phát huy được hết điểm mạnh của tướng. Tăng thêm độ chống chịu cũng như giảm phần trăm hồi chiêu thức. Đảm bảo cho việc gánh được damage và bảo kê đồng minh thật tốt. Cũng như có thể hồi sinh cho đồng đội kịp thời trong giao tranh.

Bảng ngọc giúp TeeMee Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp TeeMee Liên Quân mạnh mẽ hơn

Cách lên trang bị cho TeeMee Liên Quân Mobile mạnh nhất

Bộ trang bị của tướng sẽ bao gồm các món như Đại Địa Nguyên Lực, Giày Kiên Cường, Giáp Gaia, Khiên Huyền Thoại, Khiên Thất Truyền và Giáp Hộ Mệnh. Bộ trang bị này giúp tướng có thêm giáp, tăng cường độ cứng cáp, giảm thời gian hồi chiêu. Ngoài ra tướng còn được còn có thể hồi sinh nhờ Giáp Hộ Mệnh. Phòng trường hợp bị hạ gục quá nhanh, không kịp kích hoạt kỹ năng cuối. Người chơi có thể hồi sinh lại nhờ vào trang bị này và tiếp tục dùng chiêu cuối hồi sinh thêm lần nữa.

Những phù hiệu nên chọn cho TeeMee

Phù hiệu chính – TeeMee: Rừng Nguyên Sinh – Canh Gác – Sinh Tồn –  Trói Buộc.

Phù hiệu phụ – TeeMee: Thành Khởi Nguyên – Siêu hồi máu, Vực Hỗn Mang – Hấp Huyết.

Với khả năng áp sát mục tiêu của TeeMee, phù hiệu Rừng Nguyên Sinh là lựa chọn vô cùng phù hợp. Tướng sẽ nhận thiêu đốt quanh thân cũng như tác động sát thương lên địch cao hơn.

Bộ phù hiệu của TeeMee Liên Quân
Bộ phù hiệu của TeeMee Liên Quân

Cách chơi tướng TeeMee Liên Quân Mobile dễ dàng

Đối với một tướng gây khó chịu cho địch như TeeMee Liên Quân, người chơi cần có lối đánh quái dị, độc đáo để tăng thêm ưu thế cho đồng minh. 

Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận, tướng nên ra khu vực đường giữa dọn sạch đợt lính đầu, hỗ trợ buff tiền cho đồng minh. Sau đó, cầm tướng đến khu vực sông lấy tầm nhìn và phán đoán được hướng di chuyển của tướng rừng phe địch.

Cuối cùng nhanh chóng về đường Rồng để cùng bảo vệ trụ và tăng thêm lượng tiền cho tướng chủ lực của team. Giúp xạ thủ tranh giành Chim Ánh Sáng để có hướng nhìn trong rừng địch. Và cũng cần quan sát, hỗ trợ đồng đội ăn các mục tiêu lớn để gia tăng thêm lợi thế cho đồng minh trong giai đoạn nửa trận đầu.

Chơi TeeMee Liên Quân vào đầu trận
Chơi TeeMee Liên Quân vào đầu trận

Giai đoạn giữa trận

Giai đoạn giữa này, người chơi cần theo sát xạ thủ, bảo kê để đồng minh nhanh có trang bị và mạnh mẽ hơn. Cố gắng dọn lính một cách nhanh nhất, tạo thành một bộ đôi hoàn hảo. Lựa chọn thời cơ hợp lý để đảo đường để đi gank, hỗ trợ các đồng đội khác.

Tiếp tục chú ý đến các bùa mang lại lợi lớn như Rồng hoặc Caesar để kêu gọi đồng đội để tham gia hạ gục. Và quấy phá khi bên đối thủ có ý định chiếm các bùa lợi này.

Giai đoạn cuối trận

Vào giai đoạn cuối trận đấu, TeeMee Liên Quân vẫn nên di chuyển cùng team, theo sát và bảo kê tốt cho đồng minh. Cùng kiểm soát các khu vực quan trọng và gank các mục tiêu đang đi lẻ. Sử dụng chiêu 1 và 2 để bắt, hạ gục mục tiêu cùng chủ lực.

Khi giao tranh tổng nổ ra, nếu phe địch có tướng có khả năng shock sát thương, tướng cần kề cạnh bảo vệ và sử dụng chiêu cuối ngay khi thích hợp để cứu đồng đội. Như thế sẽ chiếm thế thượng phong và giành chiến thắng dễ dàng hơn.

Chơi TeeMee Liên Quân vào cuối trận
Chơi TeeMee Liên Quân vào cuối trận

Mặc dù TeeMee Liên Quân là một vị tướng có nhiều kỹ năng bảo kê vô cùng đỉnh cao nhưng lại khá khó chơi, nhất là với người mới. Bởi thế, mọi người chỉ nhìn thấy tướng ở giải đấu lớn hoặc các rank thứ hạng cao. Để chơi tốt nhất, game thủ phải thuần thục cách combo kỹ năng 1 và 2. Nhằm có được ưu thế về vàng và cả sát thương cho team mình.

Thông tin về game chuẩn xác nhất