Veres Liên Quân và cách chơi, lên đồ cho cô nàng đấu sĩ mạnh mẽ này

0

Veres Liên Quân – Huyết Luyện Xích – là một tướng đấu sĩ gây ám ảnh cho nhiều xạ thủ, pháp sư. Cô nàng được sử dụng linh động để đi đường Caesar hoặc đi rừng. Với tiêu chí “địch càng đông, chiến càng hăng”, nữ tướng góp mặt trong nhiều trận đấu xếp hạng cao cũng như các giải đấu lớn. Nhưng để tối ưu được sức mạnh của nữ tướng, game thủ cần nắm được chi tiết các kỹ năng cũng như cách lên trang bị phù hợp.

1. Tất cả chiêu thức của Veres và thứ tự nâng chiêu

Nữ tướng sở hữu bộ kỹ năng mạnh mẽ, có sự linh hoạt tốt và gây sát thương cao. Huyết Luyện Xích cũng có khả năng hồi máu, gây choáng, cấu rỉa các mục tiêu. Nhưng bộ kỹ năng lại gây khó khăn với người chơi mới, cần nhiều thời gian luyện tập để thành thạo.

Bộ kỹ năng của tướng Veres Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng Veres Liên Quân

1.1 Nội tại của tướng Veres: Huyết Xích

Đòn đánh thường khi trúng đích sẽ giúp tích lũy được 1 điểm nội tại. Khi tích được đủ 4 điểm, tướng sẽ tung Huyết Xích để tấn công kẻ địch lân cận. Gây nên 320 sát thương (thêm 30 điểm tương đương 1.5 công vật lý mỗi cấp).

Nếu điểm nội tại này khi tấn công trúng tướng, Veres Liên Quân sẽ được hồi lại một lượng máu bằng 10% sát thương gây ra. Máu của nạn nhân càng thấp, tỷ lệ hút máu của tướng càng cao, có thể lên đến 100%.

Đặc biệt nội tại còn giúp giảm 1 giây hồi chiêu Song Xích và Xiềng Xích, giảm 2 giây hồi chiêu Đoạt Mệnh Xích. Không dừng lại ở đó, suốt thời gian tung Huyết Xích, tướng vẫn được thoải mái di chuyển. Ngoài ra còn được tăng thêm 35% kháng hiệu ứng từ đối thủ gây ra.

1.2 Kỹ năng 1: Song Xích 

Cô nàng sẽ phóng sợi xích được tách làm 2 sợi, tấn công mục tiêu gây nên 130/180/230/280/330/380 sát thương (thêm 0.6 công vật lý). Nạn nhân xấu số nếu chẳng may trúng phải cả 2 sợi xích sẽ bị choáng thêm 1 giây. Nếu tung chiêu trúng tướng địch, cô nàng còn tích thêm 1 điểm nội tại.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Veres Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Veres Liên Quân

1.3 Kỹ năng 2: Xiềng Xích

Tướng sẽ phóng xích tấn công nạn nhân gây 85/120/155/190/225/260 sát thương (thêm 0.4 công vật lý mỗi cấp). Đặc biệt sợi xích còn khiến kẻ địch bị đẩy lùi nếu chúng đang đứng gần. Hoặc cũng có thể dễ dàng kéo tướng địch lại gần nếu chúng đang đứng xa. Trong cả hai trường hợp trên, địch đều bị làm choáng ngay sau khi trúng chiêu. Tất nhiên cô nàng vẫn nhận được 1 điểm tích lũy Huyết Xích nếu trúng mục tiêu.

1.4 Kỹ năng 3: Đoạt Mệnh Xích

Huyết Luyện Xích sẽ nhảy về phía trước, triệu hồi vô số sợi xích trồi lên từ dưới mặt đất. Những sợi xích này sẽ tấn công kẻ địch đang đứng trong vùng chịu ảnh hưởng. Gây nên 300/450/600 sát thương và 12/16/20% sát thương chuẩn bằng với lượng máu đã mất của mục tiêu (thêm 1% mỗi 100 công vật lý). 

Khi tướng tung chiêu trúng được tướng địch giúp cô nàng bước vào trạng thái Cuồng Huyết. Tăng thêm 30/45/60% tốc đánh, 150/250/350 công vật lý, 15/25/35% xuyên giáp trong 4 giây. Nếu có thể kết liễu tướng địch, hiệu ứng sẽ tăng thành 10 giây. Suốt thời gian này, nếu nội tại Huyết Xích tung trúng một tướng sẽ giúp cô nàng tăng thêm 2 giây trạng thái Cuồng Huyết.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Veres Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Veres Liên Quân

1.5 Thứ tự nâng kỹ năng của vị tướng Veres Liên Quân

Với chất tướng đấu sĩ, Veres Liên Quân được đánh giá có bộ kỹ năng khá ấn tượng về lượng sát thương. Không những thế còn có độ linh động cao, khống chế khiến các tướng địch vô cùng khó chịu. Người chơi cần nắm rõ thứ tự nâng chiêu để tối ưu được lối chơi cho nữ tướng.

Song Xích: nâng lên khi tướng đạt cấp 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Xiềng Xích: nâng lên khi tướng ở cấp 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Đoạt Mệnh Xích: nâng lên khi tướng đạt cấp độ 4, 8, 12.

Chiêu 1 là chiêu gây nên lượng sát thương cao, vậy nên người chơi cần ưu tiên nâng trước. Chiêu 2 sẽ nâng sau cùng và chiêu 3 sẽ nâng đúng theo thứ tự.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Veres Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Veres Liên Quân

2. Cách combo chuẩn của vị tướng Veres Liên Quân Mobile

Đối với một tướng có bộ kỹ năng không quá đa dạng nên cách combo cũng khá đơn giản. Nếu muốn sử dụng combo kiểu cơ bản, người chơi sẽ tung chiêu 2 để kéo đối phương lại gần. Sau đó dùng chiêu 1 để kích hoạt hiệu ứng làm choáng, rồi đánh thường. Tiếp đến liên tục sử dụng chiêu 1 và 2 để tích lũy điểm nội tại, kích hoạt được Huyết Xích để hạ gục mục tiêu. Nếu nạn nhân cố gắng bỏ chạy, hãy dùng chiêu cuối để truy đuổi hoặc kết liễu nhanh chóng.

Trong trường hợp muốn combo chiêu thức để tích được nhiều điểm nội tại nhất nên bắt đầu đánh thường 3 lần. Tiếp theo tung chiêu 1 sao cho địch trúng liền 2 tia xích. Lúc này tướng đã tích đủ nội tại và tung được Huyết Xích. Sau đó liên tục đánh thường và dùng chiêu 2 để kích hoạt nội tại lần nữa. Đánh thường và dùng chiêu 1 (đã được giảm bớt thời gian hồi chiêu). Đến đây, xoay 3 lần nội tại liên tiếp sẽ khiến nạn nhân bị hạ gục khi không kịp trở tay.

3. Phép bổ trợ hữu ích cho Veres trong game

Huyết Luyện Xích có nhiều lối chơi khác nhau, nên người chơi có thể chọn phép bổ trợ phù hợp cho lối đánh cá nhân. Nếu muốn có sự đột biến trong giao tranh có thể chọn Tốc Biến. Còn thích lối đánh an toàn hơn, nhanh chóng rút lui khỏi các cuộc giao tranh thì nên chọn Tốc Hành. Để tướng có thêm sát thương, kết liễu nhanh tướng địch, Bộc Phá là sự lựa chọn tốt nhất.

4. Bảng ngọc giúp Veres tham chiến hiệu quả

10 Ngọc Đỏ III Công Vật Lý/Xuyên Giáp.

10 Ngọc Tím III Tốc đánh/Tốc Chạy.

10 Ngọc Xanh III Công Vật Lý/Xuyên Giáp.

Bảng ngọc trên cộng thêm tận 100 xuyên giáp, khiến tướng cực kỳ mạnh mẽ ở giai đoạn đầu trận. Lượng sát thương và hồi máu nhờ bảng ngọc cũng cực kỳ cao. Điều này biến cô nàng trở thành một con quái vật khiến team đối thủ khiếp sợ. Cô có thể cân một lúc 2 đến 3 tướng vô cùng đơn giản.

Bảng ngọc giúp Veres Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Veres Liên Quân mạnh mẽ hơn

5. Cách lên trang bị cho Veres Liên Quân Mobile mạnh nhất

Bộ trang bị cho đi Top

Người chơi lên trang bị bắt đầu với Thương Longinus, Giày Kiên Cường và Rìu Hyoga. Những món trang bị trên sẽ giúp giảm hồi chiêu, tăng sát thương và cải thiện khả năng kháng hiệu ứng khi bị khống chế. Rìu còn có thể kết hợp với khả năng làm chậm, giúp tướng tối ưu được lượng giáp.

Tiếp đến sẽ là Kiếm Fafnir, Nanh Fenrir – hai món trang bị gây được dame lớn, đồng thời hồi máu cực nhanh. Nữ tướng sẽ dẻo dai và trụ tốt trong giao tranh. Nanh giúp tăng công vật lý và sát thương, nhanh chóng kết liễu đối thủ khi máu đối thủ giảm dưới 30%. Cuối cùng là Giáp Hộ Mệnh, giúp tăng giáp, công vật lý và còn có thể cho cô nàng thêm 1 mạng sau khi bị hạ gục.

Bộ trang bị cho đi rừng

Bắt đầu lên từ Kiếm Truy Hồn, Giày Thuật Sĩ và Thánh Kiếm. Những món trên khi kết hợp với nội tại sẽ tăng lượng công vật lý, dọn dẹp quái nhanh chóng. Giày khi kết hợp cùng kiếm sẽ giúp giảm hồi chiêu. Các đòn đánh của nàng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.

Tiếp đến là Song Đao Bão Táp và Thương Xuyên Phá để tăng thêm tỷ lệ chí mạng và tốc đánh. Giúp tướng hạ gục nhanh chóng mục tiêu. Cuối cùng là Giáp Hộ Mệnh để thêm giáp, công vật lý và thêm một mạng cho tướng.

Cách lên trang bị của tướng Veres
Cách lên trang bị của tướng Veres

6. Những phù hiệu nên chọn cho Veres

Phù hiệu chính – Veres: Vực Hỗn Mang – Hấp Huyết – Cường Công – Ma Tính.

Phù hiệu phụ – Veres: Thành Khởi Nguyên – Quả Cầu Băng Sương – Thợ Săn.

Đối với bộ phù hiệu trên, Veres Liên Quân sẽ hồi được một lượng lớn máu trong giao tranh tổng. Kèm theo khả năng hồi máu nhờ nội tại bản thân nên tướng sẽ cực kỳ mạnh mẽ trong các pha combat. Game thủ có thể thay Đấu Khí bằng Ma Tính, giúp hồi chiêu liên tục. Dễ dàng kích hoạt nội tại hồi máu tốt hơn trong các cuộc giao tranh lớn, nhỏ.

Bộ phù hiệu của Veres Liên Quân
Bộ phù hiệu của Veres Liên Quân

7. Cách chơi tướng Veres Liên Quân Mobile dễ dàng

Cô nàng có sức mạnh khá lớn nếu người chơi biết cách dẫn dắt, có lối đánh và chiến lược phù hợp. Tuy nhiên, cũng có sự đòi hỏi về việc luyện tập nhiều để quen với các kỹ năng bởi cô định hướng và thời gian thi triển chậm.

Chơi Veres giai đoạn đầu game 

Ở thời gian đầu trận, người chơi nên tập trung farm quái, dọn đường thật nhanh đợt lính đầu tiên để lên cấp 2. Để lên được 2 chiêu thức 1 và 2, giúp việc cấu rỉa trở nên dễ dàng, tự tin trong việc trao đổi chiêu thức. Cố gắng tung chiêu thật chính xác, làm choáng mục tiêu để gây được sát thương tối đa. Nếu có cơ hội, hãy di chuyển lên để cướp bùa phe địch bởi cô nàng vẫn có thể cân từ 2 – 3 đối thủ cùng một lúc.

Chơi Veres Liên Quân vào đầu trận
Chơi Veres Liên Quân vào đầu trận

Chơi Veres giai đoạn giữa game

Đến giai đoạn này, tướng vẫn nên dọn dẹp lính thật nhanh trên đường. Tiếp theo chủ động di chuyển đến các vị trí đang diễn ra combat trên các lane khác. Chú ý các bùa lợi lớn để cùng đồng đội tiêu diệt, thu được nhiều vàng và điểm kinh nghiệm. Hoặc báo ngay cho đội nhà để tranh cướp nếu team địch đang ăn bùa.

Thời điểm này cũng cần cố gắng đẩy trụ đường top thật nhanh sau đó cùng mid ép đường. Sử dụng chiêu cuối trong các giao tranh nhỏ, lẻ một cách hợp lý để kết liễu đối phương nhanh chóng.

Chơi Veres giai đoạn cuối game

Vào giai đoạn cuối, Veres Liên Quân sẽ xuống sức và yếu hơn các thời điểm trước đó. Lúc này đại đa số tướng địch đều đã lên đủ trang bị, có sức công phá lớn. Vì thế, hãy đi cùng team, combat cùng đồng đội, tránh việc bị bắt lẻ.

Nếu đội bạn đang trên đà thắng lợi, cứ tiếp tục đẩy đường lên thật nhanh. Đồng thời ăn Rồng và Tà Thần để thu nhiều hơn quyền lợi cho đồng minh. Trong trận combat tổng, tuyển thủ nên cố gắng bắt được tướng chủ lực phe đối thủ và phá tan đội hình địch để giành nhiều lợi thế hơn.

Chơi Veres Liên Quân vào cuối trận
Chơi Veres Liên Quân vào cuối trận

Veres Liên Quân là một tướng đấu sĩ vô cùng mạnh mẽ. Mặc dù bộ kỹ năng khá đơn giản nhưng cách chơi thì không hề giản đơn. Người chơi mới cần rèn luyện cách chọn thời điểm tung chiêu thích hợp, đảm bảo trúng mục tiêu. Đồng thời học cách nhìn bản đồ để có thể phát huy tối đa sức mạnh của cô nàng này.

Thông tin về game chuẩn xác nhất