Zata Liên Quân Mobile cách chơi, chọn bảng ngọc và lên đồ mạnh nhất

4

Zata Liên Quân – Hoàng Tử Dạ Ưng – là một vị tướng thuộc pháp sư kết hợp sát thủ chiếm được sự ưu ái của đông đảo gamer ngay từ khi xuất hiện. Combo chiêu thức của vị Thánh Giả này luôn khiến tất cả địch thủ phải sợ hãi, ngao ngán khi đối mặt. Tốc độ hồi chiêu nhanh của anh chàng cũng là ưu điểm nổi trội, đưa đối thủ lên bảng đếm số một cách nhanh nhất.

1. Tất cả chiêu thức của Zata và thứ tự nâng chiêu

Hoàng Tử Dạ Ưng sở hữu bộ chiêu thức vừa cấu rỉa máu vừa dồn sát thương từ xa cực tốt. Chiêu cuối giúp vị thánh giả này trở nên vô địch,  tạo ra một lượng sát thương khủng bố. Kẻ địch không thể trốn thoát khỏi kỹ năng này dù ở bất cứ nơi đâu. Với những ưu điểm vượt trội, anh chàng là nỗi khiếp sợ của đối thủ trong những pha giao tranh hay bắt lẻ.

Bộ kỹ năng của tướng Zata Liên Quân
Bộ kỹ năng của tướng Zata Liên Quân

1.1 Nội tại của tướng Zata: Phong Sát

Các kỹ năng khi được xếp chồng lên nhau sẽ kích hoạt được Phong Sát.  Tạo ra 200 + 15 điểm sát thương phép lên tất cả đối thủ xuất hiện trên đường bắn. Trong vòng 1 giây lượng sát thương sẽ cộng dồn lên một đối tượng và giảm đi 40%. Sau đó nội tại sẽ tiếp tục được làm mới và cường hóa cho đòn đánh thường thứ 3 kế tiếp.

Phong Sát còn giúp Zata Liên Quân giảm 2 giây thời gian hồi chiêu cuối ngay khi gây ra sát thương cho một lính bất kỳ. Khi gây ra sát thương cho tướng địch sẽ được nhân đôi thời gian giảm hồi chiêu. Hiệu ứng này sẽ không được cộng dồn lên nhau và được làm mới sau khi chiêu thức này hồi xong. Đây là ưu điểm mạnh mẽ của anh chàng này, giúp sử dụng combo liên tục để cấu rỉa máu và tiêu diệt địch.

1.2 Kỹ năng 1: Ưng Gào

Tướng sẽ tung ra một đường phi đạn có tốc độ giảm dần. Tạo ra điểm sát thương phép tăng dần theo từng cấp độ 275/330/385/440/495/550 sát thương (thêm 35% công phép). Khi đường đạn đến điểm cuối cùng và xa nhất sẽ nổ tung. Sau đó tiếp tục tạo ra một lượng sát thương lớn lên đội hình team địch. Kỹ năng này chính là thứ tạo nên tên tuổi của vị pháp sư cấu rỉa như Zata. Bất cứ kẻ địch nào hứng trọn kỹ năng cũng sẽ mất đi một lượng máu khổng lồ.

Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Zata Liên Quân
Nội tại và kỹ năng 1 của tướng Zata Liên Quân

1.3 Kỹ năng 2: Vòi Rồng

Hoàng Tử Dạ Ưng sẽ tạo nên một cơn lốc tại vị trí chỉ định. Tạo nên 300/360/420/480/540/600 sát thương phép và được cộng dồn thêm 0.3 điểm sát thương cho mỗi cấp độ. Kẻ địch dính chiêu còn chịu hiệu ứng làm chậm trong vòng 2 giây. Cơn lốc này sau khi đến đích sẽ quay ngược trở lại nơi khởi động kỹ năng.

Chiêu thức có khả năng tích trữ, lượt lốc xoáy bắn ra sau mỗi 10 và 8 giây sẽ được dự trữ lại một lần, tối đa tích trữ được 2 lần. Điều này giúp nâng cao khả năng khống chế cũng như rỉa máu. Hơn nữa còn hỗ trợ khả năng bay của tướng khi kích hoạt kỹ năng cuối nhờ vào thời gian tồn tại lâu và hồi chiêu nhanh. 

1.4 Kỹ năng 3: Thiên Dực

Zata Liên Quân sẽ lướt nhanh về trước, tạo nên 300/375/450 sát thương phép lên tất cả kẻ địch xuất hiện trên đường. Trong quá trình lướt nếu gặp phải kỹ năng bản thân đã đánh ra hay của kẻ địch vừa kích hoạt, 3 giây tiếp theo tướng sẽ được tấn công bằng các nút di chuyển.

Đợt xung kích này chỉ được thực hiện tối đa 3 lần, khi kết thúc vẫn sẽ đánh thường hoặc sử dụng các chiêu thức khác như thường. Khi thực hiện đủ cả 3 lần tấn công, vị Dực Nhân này sẽ kích hoạt nội tại. Được bất tử trong một khoảng thời gian và tạo ra sát thương phép lên đến 100/125/150 điểm cho địch thủ gần nhất.

Chiêu thức nâng cao khả năng đuổi bắt cũng như giúp dồn được một lượng sát thương khủng bố lên kẻ địch. Tướng địch đã phải lên bảng đếm số trong “một nốt nhạc”.

Kỹ năng 2 và 3 của tướng Zata Liên Quân
Kỹ năng 2 và 3 của tướng Zata Liên Quân

1.5 Thứ tự nâng kỹ năng của tướng Zata trong game

Hệ thống chiêu thức của anh chàng còn được phối hợp linh hoạt theo nhiều cách khác nhau. Để tạo nên một đối thủ đáng gờm cần nâng cấp theo đúng trình tự như sau:

Ưng Gào: nâng khi vị tướng ở level 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Vòi Rồng: nâng lên khi đến cấp bậc 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Thiên Dực: tăng cấp khi ở level 4, 8, 12.

Những pro – player chơi thành thạo sẽ luôn nâng max cấp kỹ năng số 1 của anh chàng này trước. Bởi đây là một skill có tốc độ hồi chiêu nhanh nhất và là chiêu thức mang đến khả năng tạo ra sát thương cho địch thủ mạnh nhất của vị tướng. Tiếp theo sẽ nâng chiêu cuối vào những cấp độ có thể và sau cùng mới là chiêu 2.

Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Zata Liên Quân
Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Zata Liên Quân

2. Cách combo chuẩn của vị tướng Zata Liên Quân Mobile

Hoàng Tử Dạ Ưng là một trong những vị tướng có được những đường di chuyển cực kỳ lắt léo. Tạo nên sự khó khăn cho team địch khi rơi vào những pha combat chớp nhoáng. Các game thủ có thể áp dụng 2 combo sau đây khi chơi tướng này:

Đầu tiên là combo chiêu thức cơ bản nhất mà bất kỳ người chơi nào cũng có thể thực hiện. Kích hoạt Vòi Rồng khiến kẻ địch trở nên chậm chạp. Sau đó khởi động Ưng Gào để tạo ra 2 lần sát thương lên tướng đối diện. Tiếp đến đánh thường để tích lũy dame rồi lướt lên với Thiên Dực để chất chồng với 2 kỹ năng trước. Nhờ đó, kích hoạt được trạng thái Dực Nhân Vô Địch tạo ra một lượng sát thương phép cực khủng để kết liễu mục tiêu.

Ngoài ra, các gamer cũng có thể áp dụng thêm một bộ chiêu thức nâng cao: Dùng chiêu 3 tấn công đầu tiên, thả lỏng phím di chuyển sau đó kết hợp kỹ năng 1, 2 cùng với một đòn đánh thường. Lặp lại tương tự combo trên để thực hiện đợt xung kích thứ 2.

Ở đợt tiến đánh cuối cùng, khi vào quá trình bất tử, Zata Liên Quân sẽ tạo ra một lượng sát thương phép cực kỳ khủng bố. Gây ra sự sợ hãi cho tướng lĩnh trong đội của đối thủ và tiễn chúng lên bảng đếm số nhanh chóng.

3. Phép bổ trợ hữu ích cho Zata trong game

Nếu lựa chọn đường giữa, những phép bổ trợ tăng khả năng di chuyển như Tốc Biến, Tốc Hành sẽ cực kỳ hợp lý. Tốc Biến tăng khả năng áp sát bất ngờ đến với những tướng địch ở xa. Phối hợp cùng với kỹ năng ulti mạnh mẽ khiến ít kẻ địch nào chạy thoát được.

Còn Tốc Hành sẽ giúp tăng cao tốc chạy trong một khoảng thời gian nhất định, tối ưu hóa quá trình rút lui khi máu ít. Hoặc cũng có thể sử dụng để nhanh chóng tiến đến giúp đỡ đồng đội trong những màn combat. Trong trường hợp dùng anh chàng để đi rừng, tất nhiên phải mang theo Trừng Trị.

4. Bảng ngọc giúp Zata tham chiến hiệu quả

10 viên ngọc đỏ III tăng thêm chỉ số Công Phép/Xuyên Giáp Phép.

4 viên ngọc tím III Hút máu phép cùng với 6 viên Tím III Tốc Đánh/Tốc Chạy.

10 viên ngọc lục III nâng cao chỉ số về Tốc Đánh/Xuyên Giáp Phép.

Bảng ngọc full chỉ số xuyên giáp phép sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho anh chàng này. Giúp tướng có khả năng kết liễu bất kỳ địch nhân nào chỉ sau một combo chiêu. Kết hợp cùng một chút điểm số hút máu phép để khắc phục một ít khuyết điểm máu giấy. Vừa nâng cao khả năng hồi phục vừa rút được một lượng lớn sinh mệnh của đối thủ trong thời gian ngắn.

Bảng ngọc giúp Zata Liên Quân mạnh mẽ hơn
Bảng ngọc giúp Zata Liên Quân mạnh mẽ hơn

5. Cách lên trang bị cho Zata Liên Quân Mobile mạnh nhất

5.1 Lựa chọn trang bị bắt xạ thủ, pháp sư cho Zata

Đối với cách lên trang bị này, đầu tiên hãy lên Giày Kiên Cường, Trượng Bùng Nổ và Xuyên Tâm Lệnh. Nâng cao khả năng chống lại các hiệu ứng khống chế, tạo thêm sát thương phép và khiến đòn đánh thêm uy lực. 

Sau đó trang bị thêm Sách Truy Hồn, Vương Miện Hecate, Quyền Trượng Rhea để tăng thêm lượng máu và sức chống chịu sát thương. Như vậy cuối game sẽ không cần lo lắng bị kẻ địch cấu rỉa đi một lượng máu lớn, dễ dàng bị hạ gục.

Cách lên trang bị của tướng Zata
Cách lên trang bị của tướng Zata

5.2 Trang bị cho Hoàng Tử Dạ Ưng để trừng trị tanker

Đầu game nên lựa chọn Giày Kiên Cường, Sách Truy Hồn, Mặt Nạ Berith. Tạo ra sự chống chịu với những hiệu ứng bất lợi, giúp đòn đánh có sức sát thương cao hơn. Đồng thời, tạo được một lớp bảo vệ mạnh mẽ khi tham gia vào những pha giao tranh.  

Sau đó sử dụng Trượng Hỗn Mang, Cầu Băng Sương và Vương Miện Hecate. Vừa có thể nâng cao lượng sát thương phép gây ra cho đối thủ, vừa đảm bảo được sự an toàn của bản thân khi cần rút lui. Bộ trang bị này sẽ không tạo nên được một pháp sư mạnh mẽ cày nát team địch. Nhưng bù lại sẽ đảm bảo được một lượng sát thương cực kỳ ổn định trong suốt trận.

6. Những phù hiệu nên chọn cho Zata tốt nhất game

Nhánh chính – Zata: Vực Hỗn Mang – Ma Hoả – Cố Thủ – Ma Chú.

Nhánh phụ – Zata: Tháp Quang Minh – Thánh Châu – Xuyên Tâm.

Phù hiệu Ma Chú được rất nhiều game thủ hàng top sử dụng cho Pháp Sư Dực Nhân. Có thể tích lũy thật nhiều sát thương hay rỉa từng phần máu của kẻ địch một cách hiệu quả nhất. Cạnh đó, tăng thêm công phép, giúp kháng hiệu ứng và  làm giảm đi thời gian hồi chiêu cũng như nâng cao khả năng xuyên giáp. Từ đó phần nào khắc phục nhược điểm máu giấy, chống chịu yếu của anh chàng này.

Bộ phù hiệu của Zata Liên Quân
Bộ phù hiệu của Zata Liên Quân

7. Cách chơi tướng Zata Liên Quân Mobile dễ dàng

Có thể xem đây là một vị tướng rất khó chịu cũng như khó điều khiển nhất nhì trong game. Bên cạnh đó, lượng máu vốn có của một pháp sư khá thấp nên nếu không cẩn thận rất dễ bị hội đồng và đưa về tế đàn nhanh chóng. Vì thế, cần luyện tập thật thường xuyên để sử dụng combo thành thạo cũng như có lối chơi hợp lý.

7.1 Lối chơi của Zata vào đầu game

Nếu đi rừng nên ăn bùa xanh đầu tiên để nâng cao khả năng hồi mana và chiêu thức. Hoàn tất một vòng rừng sau đó mới đảo đường, đi gank cùng với xạ thủ. Vừa tìm cơ hội đánh úp các thành viên đi lẻ vừa canh bùa lợi lớn để tạo lợi thế cho toàn đội.

Nếu dùng Zata Liên Quân càn quét ở đường giữa nên đẩy lính bằng những đòn đánh tay thông thường nhanh chóng nhất có thể. Tích lũy vàng để mua trang bị và thực hiện những combo kỹ năng để cấu rỉa lượng lớn máu của đối thủ cùng lane.

Chơi Zata Liên Quân vào đầu trận
Chơi Zata Liên Quân vào đầu trận

7.2 Zata vào giữa game

Vào giữa game, Hoàng Tử Dạ Ưng đã có được kha khá các trang bị cần thiết nên sức mạnh sẽ được nâng cao cực nhanh chóng. Chỉ cần phối hợp bộ kỹ năng thật mượt mà là sẽ dễ dàng có thể kết liễu kẻ địch cực mau lẹ.

Người chơi nên di chuyển liên tục ở các đường để phối hợp cùng hỗ trợ như Zip, TeeMee đi gank hay ăn các quái lớn. Hai tướng này có khả năng bảo kê cực tốt, anh chàng pháp sư sẽ khó bị bắt, khống chế khi sử dụng skill. Bên cạnh đó cũng cần tiếp tục canh Rồng, Tà Thần, tránh bị đối thủ cướp và hợp lực cùng đồng minh tiêu diệt.

7.3 Sử dụng Zata ở cuối ván đấu

Vào giai đoạn cuối, tất cả các tướng địch đều đã có được những bộ trang bị cần thiết. Thế nên, game thủ phải luôn thận trọng hơn trong những pha băng đường và giao tranh. Nên tránh xa những vị tướng dồn sát thương cao như Keera, Veera, Zuka, Zill,… Hoặc những đối thủ có thể miễn nhiễm đòn tấn công như Marja, Richter, Volkath,…

Tốt nhất, nên sử dụng vị Thánh Giả này nhắm vào những tướng xạ thủ và pháp sư chủ lực team địch. Kết liễu những tướng máu giấy này sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Kiếm về nhiều điểm số hơn cho team cũng như mang đến thắng lợi vẻ vang và đầy thuyết phục.

Chơi Zata Liên Quân vào cuối trận
Chơi Zata Liên Quân vào cuối trận

Zata Liên Quân là một vị tướng mạnh mẽ và khó chịu nhất nhì trong các pha giao tranh lớn, nhỏ. Khi chơi anh chàng này, game thủ cần có một đôi tay và kỹ năng cực điêu luyện. Phải tập luyện thật thường xuyên để có thể nâng cao thêm sự thành thạo khi phối hợp các chiêu thức. Và biết cách chọn lựa thời cơ thích hợp cũng như cách kết hợp với các đồng đội của mình. Chỉ có như vậy mới mang đến một chiến thắng cực kỳ đẹp mắt và nhanh chóng.

Thông tin về game chuẩn xác nhất